Tình Đầu Ướt Lệ – Trường Ca Hai Mươi Năm Tình Sầu

KHÊ KINH KHA – HAI MƯƠI NĂM TÌNH SẦU

Trần Vương Biên Soạn

Một chuyện tình éo le đã xãy ra trong đời nhạc sĩ/thi sĩ Khê Kinh Kha, một chuyện tình mà theo như ca sĩ Ánh Tuyết kể lại, đầy nước mắt, tủi hờn và ngậm ngùi cho người nơi chin suối cũng như cho người còn ở lại trần gian phải gánh vác trong số phạn làm người .

Theo Ánh Tuyết, đây là mối tình đầu của Khê Kinh Kha và một người con gái tên Ngọc Sương, hai tâm hồn trong trắng đã yêu nhau và đã thề non hẹn nước nguyện một đời gắn bó trăm năm.

Vì sự nghiệp, tương lai và xa lánh chiến tranh, Khê Kinh Kha đã vâng lời Cha Mẹ lên đường du học tại Hoa Kỳ và Ngọc Sương ở lại Việt Nam quyết lòng chờ đợi .

Chiến tranh ngày càng mãnh liệt, quê hương đã đi vào lối rẽ mới, mẹ cha thêm gìa yếu, và không muốn Ngọc Sương chờ đợi một tình yêu qúa xa vời, không thực tế và đã ép buộc nàng phải vu qui để có nơi nương tựa ( nhất là sau 1975, có nhiều tin đồn nếu con gái chưa có chồng sẽ bi. gả ép cho cán bộ CS),

Hai mươi năm sau Khê kinh Kha về tìm lại người xưa, nhưng người xưa đã không còn trên thế gian này nữa . Nàng đã từ giã cõi đời này sau một cơn bệnh hiểm nghèo mà theo như lời của người em gái là cơn bệnh của con tim mỏi mòn thương nhớ và sầu muộn cho số phận cùng mối tình đầu dang dỡ. Trước khi nhắm mắt nàng có để lại cho người em gái của mình một phong thư và dặng dò trao lại cho Khê Kinh Kha nếu ngày nào Khê Kinh Kha về tìm lại người xưa. Khê Kinh Kha đã đến bên mộ nàng, thắp nhang và ngồi khóc thương cho mối tình đầu trong đời mình. Khê Kinh Kha đã ngồi khóc hơn 3 ngày bên cạnh ngôi mộ của người tình bất hạnh đó. Sau 3 ngày mòn mỏi bên mộ nàng, Khê Kinh Kha mở phong thư “di chúc” của Ngọc Sương để đọc. Trong thư “di chúc”, Ngọc Sương chỉ vỏn vẹn viết 2 câu:

EM ĐÃ PHỤ ANH
HẸN NHAU KIẾP SAU

Sau đó Khê Kinh Kha đã sáng tác một TRƯỜNG CA TÌNH SẦU gồm có 3 ca khúc để ghi lại cuộc tình không may của đời mình. :

TRẢ LẠI TÔI
ANH ĐÃ PHỤ EM
HAI MƯƠI NĂM TÌNH SẦU.

Và Khê Kinh Kha đã gữi 3 ca khúc trường ca này đến cho danh ca Ánh Tuyết với ước vọng ngiời ca sĩ tài danh sẽ làm SỐNG 3 ca khúc này để người CHẾT được an ủi nơi tuyền đài .

Ánh Tuyết đã trình diẽn những ca khúc này nhiều lần và mỗi lần như thế Ánh Tuyết, người ca sĩ cũng có một con tim rất MỀM, đã rơi lệ cho CUỘC TÌNH KHÔNG MAY này . Xin Qúi Vi hãy thưởng thức 3 ca khúc này để cùng chia sẻ nỗi lòng khắc khoãi đầy lệ xót xa của Khê Kinh Kha.

ANH ĐÃ PHỤ EM, lời hứa trăm năm.
ANH ĐÃ PHỤ EM, mộng tình đôi lứa.
ANH ĐÃ PHỤ EM, con tim thấm lệ ……..

 

Ca khúc TRẢ LẠI TÔI –

TRẢ LAI TÔI, tuổi ngọc đam mê.
Trả lại tôi, cuộc tình đã lỡ,
Trả lại tôi, tình mộng chơi vơi,
trả lại tôi, bao nhiêu mơ ước trong đời.

 

Ca Khúc HAI MƯƠI NĂM TÌNH SẦU –

Hai mươi năm trở lại –
mộ em đầy cỏ dại –
Hai mươi năm góp lại –
nén nhang buồn chiều nay –

Hai mươi năm, còn gì cho nhau –
Tình xưa như áo rách –
Làm sao ai vá được –
mảnh hồn đã xác xơ –
HAI MƯƠI NĂM TÌNH SAU –
hẹn người đến kiếp sau …

Trần Vương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s