PHIM “BÓNG QUÁ KHỨ” TRÌNH CHIẾU TẠI ÂU CHÂU và ÚC CHÂU

Nam Lộc
 
 
BQK 1
 
Chuyến lưu diễn qua 6 thành phố Âu Châu bắt đầu từ ngày 8 đến 26 tháng 9 của đoàn phim “Bóng Quá Khứ” trong suốt 3 tuần lễ đầu mùa Thu, 2022 được kết thúc bằng những nụ cười, mặc dù trong các buổi chiếu phim thì tràn đầy nước mắt. Nước mắt của những người đã phải bỏ nước ra đi. Khóc cho quê hương, cho thân phận mình và cho những linh hồn đã phải đánh đổi cuộc đời vì hai chữ tự do. 
 
 
Không một buổi chiếu phim nào còn dư một chỗ trống, dù có nơi rạp chỉ đủ ghế ngồi cho 200 khán giả hay có lúc hơn 500 người tham dự như đêm chiếu đầu tiên ở Frankfurt, hay với 700 khán giả trong buổi diễn cuối cùng tại thành phô  Dusseldorf.
 

Điều đáng nói ở đây là dù nhiều hay ít, nhưng tất cả đều là những cử tọa lý tưởng để đoàn phim trao đổi tâm tình với họ. Thú vị hơn nữa là giới trẻ chiếm đến gần một nửa, gồm cả các du học sinh từ VN hay những người bản xứ. Giống như cô đạo diễn Thanh Tâm, họ sinh ra và trưởng thành sau tháng Tư, 1975. Có người biết rất rõ, nhưng có nhiều bạn chẳng hiểu gì về thuyền nhân hay người tỵ nạn. Thậm chí còn thắc mắc, tại sao mà người ta có thể hy sinh mạng sống của mình để đánh đổi bằng cuộc đời lưu vong nơi xứ lạ, quê người? 

BQK 2

Đây chính là tài nghệ tuyệt vời của người đã dựng nên bộ phim này. Kỳ diệu hơn nữa, là chỉ trong vòng 60 phút ngắn ngủi, họ đã trả lời cho tất cả những thắc mắc vừa kể. Công sức này là kết quả của mọi người trong nhóm thực hiện. Từ đạo diễn, người viết truyện phim, cho đến các tài tử. Từ hình ảnh, âm thanh, ánh sáng cho đến các chuyên viên kỹ thuật. Họ phối hợp làm việc với nhau thật nhịp nhàng và ăn ý. Chính những yếu tố đó đã làm cho khán giả không ngạc nhiên khi biết bộ phim “Bóng Quá Khứ” đã nhận được hàng chục giải thưởng điện ảnh cao quý ở khắp nơi trên thế giới.

Những năm gần đây nhiều đạo diễn trẻ từng thực hiện các tác phẩm điện ảnh lớn tại hải ngoại đã lần lượt âm thầm về Việt Nam làm việc và cộng tác với các hãng phim ở trong nước, khiến cho khán giả mến mộ không khỏi quan tâm, lo lắng. Sự xuất hiện của “Bóng Quá Khứ” cùng nỗ lực của đạo diễn Thanh Tâm và phái đoàn với các diễn viên cũng như ca nhạc sĩ trong nhóm đã gởi ra một thông điệp kín đáo, nhẹ nhàng nhưng đầy hy vọng là, giới trẻ hải ngoại vẫn không quên phần lịch sử quan trọng của cuộc ra đi tìm tự do đầy máu và nước mắt của dân tộc Việt Nam.

Được biết đoàn phim “Bóng Quá Khứ” sẽ có mặt tại các thành phố lớn ở Úc Châu vào 3 tuần lễ đầu tháng Mười, 2022, và sẽ trở lại thủ đô tỵ nạn Little Saigon, quận Cam, California vào ngày 19 tháng 11, 2022 tại Saigon Performing Art với một chương trình phụ diễn ca nhạc thật phong phú và ý nghĩa. Kính mời quý vị đồng hương tham dự nếu có thì giờ. 

Nam Lộc gui
  
BQK 3
 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s