ĐCSTQ thâm nhập vào giới lãnh đạo Mỹ

ĐCSTQ thâm nhập vào giới lãnh đạo Mỹ, cựu Giám đốc truyền thông của Pelosi là đặc vụ của CCTV

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thâm nhập khắp mọi nơi, và một trong những cách thức chủ yếu của nó là tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông. 
Người tiếp tay cho Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tiến nhập vào các gia đình Mỹ lại chính là Brendan Daly, cựu Giám đốc truyền thông của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và là người được bổ nhiệm chính trị (political appointee) của chính quyền Obama.
Theo ấn phẩm tin tức The National Pulse của phái bảo thủ Mỹ đăng  ngày 13/8, trong nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch Quan hệ Công chúng  Toàn cầu của Ogilvy (Ogilvy PR) – một trong mười công ty quan  hệ công chúng chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, ông Brendan Daly  đã vận động hành lang công ty này và họ đã ký hợp đồng với CCTV.

ĐCSTQ thâm nhập vào giới lãnh đạo Mỹ, cựu Giám đốc truyền thông của Pelosi là đặc vụ của CCTV

Người tiếp tay cho Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tiến  nhập vào các gia đình Mỹ lại chính là Brendan Daly, cựu Giám đốc  truyền thông của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.  Trong ảnh, ông Daly đi bên trái bà Pelosi. (Photo by Win McNamee/Getty Images)
công ty này đã “cung cấp lời khuyên chiến lược, xác định các bên  liên quan trong công nghệ truyền thông và sử dụng mối quan hệ  với giới truyền thông” để giúp CCTV tiến vào các  gia đình Mỹ.
Theo các tài liệu được đệ trình vào năm 2012, căn cứ theo Đạo  luật Đăng ký Cơ quan đại diện Nước ngoài (FARA), quy định rằng  Ogilvy PR sẽ hợp tác với “CCTV Hoa Kỳ” (CCTV America) và  hướng đến công chúng Mỹ, “CCTV Hoa Kỳ” sẽ cung cấp các  chương trình tin tức thuyết phục, toàn diện và công bằng từ góc  nhìn của người châu Á.
Tuy nhiên, theo thông tin đăng ký của CCTV tại FARA, CCTV hoàn toàn được “giám sát, sở hữu, chỉ đạo, kiểm soát, tài trợ và  trợ cấp” bởi ĐCSTQ.  Tổ chức phi chính phủ Mỹ “Freedom House” đã nhận định CCTV là “vũ khí bền bỉ trong kho vũ khí trấn áp của Bắc Kinh”, và nhiệm  vụ của tổ chức này là “tấn công kẻ thù được chỉ định của ĐCSTQ” –  chủ yếu là Hoa Kỳ.
Ông Daly nói với các đồng nghiệp của mình rằng CCTV đã thuê  Ogilvy, và chỉ ra rằng “CCTV Hoa Kỳ” do ĐCSTQ tài trợ sẽ trả cho  công ty này 15.000 USD mỗi tháng, theo định kỳ ba tháng một lần  Theo thông tin đăng ký của FARA, ông Daly nằm trong danh  sách biên chế của ĐCSTQ.
Qua email của Brendan Daly có thể thấy, ông này đang ở vị trí  dẫn đầu trong dự án và đồng thời còn có trao đổi qua lại với người  liên lạc của “CCTV Hoa Kỳ“. Ông cũng cung cấp một bản ghi nhớ  cho “CCTV Hoa Kỳ” nêu chi tiết kế hoạch chiến lược của Ogilvy,  đưa ra cách thức để cung cấp hỗ trợ toàn diện cho CCTV Hoa Kỳ,  ngoài ra còn hướng dẫn chi tiết cách tốt nhất để xóa bỏ khoảng  cách giữa các gia đình Mỹ và tuyên truyền của ĐCSTQ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ phản đối luận tội ông Trump

bà Pelosi

Ông Daly từng là Giám đốc truyền thông của Chủ tịch Hạ viện  Mỹ Pelosi trong gần mười năm từ 2002 đến 2011 và thậm chí đã  quyên góp 1.000 USD cho chiến dịch của bà Pelosi vào năm 2001.
 Ông Daly đã lợi dụng các mối quan hệ có được thông qua  bà Pelosi để nâng cao ảnh hưởng của “CCTV Hoa Kỳ“.
Ông Daly hiện là Giám đốc truyền thông của Hiệp hội Công nghiệp  Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), Hiệp hội này đại diện cho nhiều công ty  thu âm hàng đầu, chẳng hạn như Warner Music Group.  Mới đây, “công cụ” Tencent của ĐCSTQ đã mua lại 200 triệu USD  cổ phần của Warner Music Group.
Bà Pelosi khẳng định rằng mình là “người Mỹ không được yêu thích  nhất ở Trung Quốc”, nhưng mối quan hệ giữa các nhân viên của  bà và ĐCSTQ lại khác xa với thực tế. Gần đây, Michael Hacker,  cựu Cố vấn cấp cao của bà Pelosi, đã tham gia chiến dịch vận  động hành lang của TikTok để phản đối lệnh cấm của Tổng thống  Trump đối với TikTok.
Để đối phó với sự thâm nhập của ĐCSTQ, trong bài phát biểu tại  Thượng viện Cộng hòa Séc hôm 12/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike  Pompeo đã tuyên bố rằng những gì đang diễn ra bây giờ không  phải là Chiến tranh Lạnh 2.0, việc chống lại mối đe dọa của  ĐCSTQ trên một số phương diện sẽ khó hơn nhiều.
 “Đó là bởi vì ĐCSTQ đã thâm nhập vào nền kinh tế, chính trị và  xã hội của chúng ta theo cách mà Nga Xô trước đây cũng chưa  từng nghĩ tới”. Hơn nữa, Bắc Kinh khó có thể thay đổi hướng  đi trong tương lai gần. Nhưng theo ông Pompeo, cho dù là như  vậy thì tương lai của chúng ta vẫn tràn đầy hy vọng. Đông Phương

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s