DONALD TRUMP VS HILLARY CLINTON

trump vs hillCẦN SỰ THẬT TRONG MÙA BẦU CỬ 2016 Ở HOA KỲ
 

GS Trần Thủy Tiên

  Cử tri có trách nhiệm, tìm hiểu và học hỏi (responsible and informed voters) biết là đa số các chính trị gia chuyên nghiệp (career politicians) thường nói láo rất hùng hồn và tự nhiên… như nói thật (!) để kiếm phiếu và tiền, qua quyền lực. Vậy nếu Có Tấm Lòng vì đất nước (dù là Việt Nam hay Hoa Kỳ), trong mùa bầu cử Mỹ năm nay, chúng ta nên bỏ thì giờ, đọc và nghe nhiều báo, đài khác nhau của Mỹ và Việt để có các tin rộng rãi hai chiều, rồi suy nghĩ và tìm kết luận riêng… cho tương đối đúng Sự Thật. Ta phải Nghĩ và Sống theo Sự Thật, để góp phần lợi ích cho gia đình và xã hội, không nên vì kém lười, hoặc không có thì giờ học hỏi, chỉ nghe một bên, để bị lừa dối, đưa đến việc hiểu sai, đánh phá người tốt và tác hại nhau.

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞

Nếu chỉ đọc nghe một số báo, đài Mỹ của Liberal (chuyên chống phá các Ứng Cử Viên Tổng Thống Cộng Hòa/Republican, bao gồm Ông Donald Trump, bất kể phải trái) thì cử tri (thiếu tìm hiểu về ông) dễ bị ảnh hưởng, chống theo… Nhưng sau khi xem các videos rất thực (on youtube), do truyền thông Mỹ phỏng vấn Ông Trump (khi ông còn là một thanh niên, cách đây khoảng 30 năm), nhiều người Mỹ đã xúc động khi nhìn nghe người trẻ Trump bộc lộ chân thành Lòng Yêu Nước và ước muốn làm lợi ích cho dân, từ lâu. Cũng như nếu cử tri chỉ đọc nghe vài báo, đài Việt (bị Liberal ảnh hưởng, hoặc do thiếu nghiên cứu, hoặc đã nhận tiền…) cứ ca tụng bà Clinton dài hạn, mà lờ im, không nói những sai trái của bà (nhồi sọ một chiều, kiểu báo chí CSVN trong nước), thì dễ bị mê hoặc theo bà, quên mất Lẽ Phải.

Ông Jason Miller, Mr. Trump Campaign’s advisor, đã lên tiếng Cảnh Giác về Báo Chí Một Chiều (Biased Media), vào August 14, 2016. Ông nói, tuần trước, liên tiếp 2 ngày, báo New York Times đăng tin negative về Mr. Trump, trong khi không nói gì về Vụ Iran Deal Quan Trọng, mới được White House xác nhận vào August 3, 2016, mà former Secretary of Sate Hillary Clinton và Obama có trách nhiệm trực tiếp. Bà Clinton trả lời, “Old news!” (Chuyện cũ rồi! Đừng nói nữa), để chối tội. Với $400 million in Cash, chất đầy trong máy bay, đã bí mật gửi tới Iran như là Tiền Chuộc (Ransom) lần 1, vào đầu Tháng Giêng 2016, và sẽ trả tiếp cho đủ số $1.7 billion US (từ tiền đóng thuế nặng nề chất lên đầu chúng ta, người dân Mỹ).

Tuy ông Obama có thông báo về việc này vào Tháng Giêng, nhưng ông khéo che giấu, chỉ nói Phân Nửa Sự Thật (Half of the Truth), vì đã không nói rõ số tiền bao nhiêu, và phải trả Iran bằng tiền mặt (cash money). Cũng không nói, vì US Congress ngăn cấm thương mại với Iran và nhiều ngân hàng thế giới không liên hệ với bọn khủng bố này, nên Obama đã phải chịu nhục, cho đổi tiền US thành tiền mặt với Swiss francs, Euros, and other currencies, và số tiền mặt 400 US million này đã bay tới Iran, cùng ngày 5 người Mỹ bị Iran bắt, được bay về Mỹ. (Mà Obama nói là … “tình cờ” có 2 việc trùng 1 ngày!!!). Nhưng chính những người Mỹ được thả về đã cho biết, họ được căn dặn đến ngồi chờ ở sân bay của Iran, khi nào có 1 máy bay chở tiền mặt đến từ Mỹ và đáp xuống phi trường rồi, thì họ mới được lên máy bay khác, về Mỹ! Rõ ràng là Tiền Chuộc (Ransom)!!! Chính Iran tuyên bố đó là Tiền Chuộc các con tin Mỹ bị chúng bắt (Ransom Money for American hostage). Nhưng Obama và Hiallary cùng nói láo là “không phải” Tiền Chuộc (?). Kẻ có quyền nói sao cũng được; chúng ta vô quyền, nên cứ phải thua?

Đa số nhà phê bình Mỹ (American critics) đều lên tiếng chỉ trích ông Obama và Hilllary đã chấp thuận việc trả tiền mặt như Tiền Chuộc này, mà không công bố Hết Sự Thật cho dân Mỹ biết. Họ nói: Một lãnh đạo giỏi và mạnh của nước Mỹ – không trả Tiền Mặt cho kẻ thù, vì số Tiền Mặt (Cash Money) ở Iran, có thể lọt vào tay bọn khủng bố độc ác, như Nhóm Hezbollah và các nhóm khác, giúp chúng thêm mạnh, có thêm tiền, thêm người, sẽ tiếp tục sát hại thêm dân chúng khắp nơi. (In 2010, the Obama administration described Hezbollah as “the most technically capable terrorist group in the world.”). Hơn nữa, đưa Tiền Mặt như vậy là chứng tỏ Mỹ yếu và thua. Vì đã khuyến khích bọn khủng bố tiếp tục đòi tiền với những người dân Mỹ đang bị chúng bắt giữ, và khuyến khích chúng bắt thêm dân Mỹ nữa trong tương lai, để lấy tiền thêm.

Ở đây, nhiều ý kiến cho rằng: Ông Vladimir Putin, the current President of the Russian Federation, rõ là độc tài. Nhưng về việc đối phó với bọn côn đồ khủng bố, phải nhận Sự Thật là ông Putin giỏi và mạnh hơn Obama. Đối với kẻ thù, ông Putin nói, “We shall fight against them, throw them in prisons and destroy them.” Còn nhớ vụ khủng bố có vũ trang của bọn Chechens Militants ở Nga? Chúng đã bắt giữ 850 con tin người Nga, trong một rạp hát lớn ở Moscow, Russia, ngày 23/10/2002, để đòi Russia phải rút lui lập tức và vô điều kiện, quân đội Russia ra khỏi Chechnya. Nhưng ông Putin không thèm trả lời. Yếu thế, vài giờ sau, cũng đêm 23/10, chúng thả khoảng 200 người (đàn bà có bầu, trẻ em, người Muslim, người bệnh nặng) ra khỏi rạp hát. Ngày 24/10, Russia vẫn không rút lui quân đội ra khỏi Chechnya, biết ý ông Putin vững chắc,  chúng thả thêm 39 người. Sau 2 ngày rưỡi, kêu gọi chúng thả hết dân còn lại, không được, và vì chúng giết 2 phụ nữ Nga để tăng áp lực, ông Putin đã quyết định cho Lực Lượng Đặc Biệt tấn công như vũ bão vào rạp hát và thả hơi độc, giết chết 40 tên và 10 tên khác đầu hàng ngay lập tức, kết thúc nhanh và gọn.

Tuy hơn 600 người dân Nga được giải cứu, cộng thêm 239 người được chúng thả, và vài người khéo léo tự trốn thoát, vẫn có khoảng 130 người chết vì hơi độc và bị thương trong lúc tấn công, nên ông Putin bị chỉ trích đã làm quá mạnh (no way is perfect); nhưng từ đó đến nay (hơn 15 năm qua), không bọn khủng bố nào còn bắt giữ con tin Russian nữa… vì không có lợi. Chính quốc hội Mỹ và Anh sau đó cũng nhìn nhận hành động cứng rắn của ông Putin là hợp lý (justified). Bọn khủng bố cũng không uy hiếp được các nước Cộng Sản độc tài như Cuba, Bắc Hàn và Việt Nam. Nhưng Islamic terrorists rất giỏi bắt giết dân Mỹ vì chúng biết Obama yếu, chịu thương lượng và không cương quyết đánh lại chúng. Cứ xem cách chúng tấn công và giết tàn độc 4 người Mỹ, bao gồm Ông Đại Sứ Mỹ ở Benhazi, Lybia, cũng thấy là chúng khinh thường Obama và nước Mỹ ra sao. Đúng là “mắng chó phải kiêng chủ nhà”. Nhưng chúng có nể sợ chủ nhà nước Mỹ đâu…

Moscow Siege, 2002.jpg  https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/24/Vladimir_Putin_with_victims_of_Nord-Ost_terrorism.jpg/220px-Vladimir_Putin_with_victims_of_Nord-Ost_terrorism.jpg

Photo 1) Russian special forces storm the Dubrovka Theater during the 2002 Moscow hostage crisis.

Photo 2) President Vladimir Putin visiting the Sklifosovsky Emergency Medicine Institute to meet with hostages rescued from the theater in Dubrovka.

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞

Trở lại bầu cử năm nay, nhiều cử tri kém hiểu biết (uninformed voters) không rõ Sự Thật về bà Clinton, dù bà đã phạm tội Nói Láo công khai và Tham Nhũng trầm trọng, phải che tội bằng nhiều cách, gồm cả cách tung tiền để báo chí không đăng tin xấu về bà… Kể sơ từ việc bà Clinton xóa bỏ 33,000 emails bao gồm classified information (tin tức liên hệ tới an ninh quốc gia), xử dụng public emails on her private server, nhưng nói láo không ngượng là “tôi không chuyển đi classified information”. Vào July 5, 2016, Ông FBI Director James Comey lên tiếng, nhận là bà sai (extremely careless, gross neglection of duty) nhưng tha bổng, vì bà “không cố ý” (?) Nhiều người cho là Ông FBI Director James Comey bị đe dọa giết hoặc là có nhận hối lộ… nên đề nghị tha (no charges), chứng tỏ luật pháp Mỹ tới lúc suy thoái…

(John Getz · New York, New York

Dave O’Donoghue – Apparently you were out of town when FBI commissioner said she was “extremely careless” with her emails as Secretary of State. Now it is coming out that she used the private server so she could sell our national security secrets to foreign donors to her family “foundation”.)

Rồi biến cố Benghazi làm chết Ông Đại Sứ Mỹ và 3 người Mỹ nữa ở Libya, buổi tối, ngày 11/9/2012, lúc đó bà Secretary of State Clinton nhận tin họ kêu cứu khẩn cấp, nhưng quyết định bỏ rơi để họ chết, sau khi họ bị hành hạ man rợ, dưới tay bọn khủng bố Islamic militants, vì bà không ra lệnh tiếp cứu và ông Obama đồng ý. Có tin là cả hai muốn ông Đại sứ Mỹ chết im lặng cho tiện, để ông không còn có thể trở về Mỹ và báo cáo những việc tệ hại ở Libya, làm mất “uy tín” cầm quyền của họ. Còn Clinton’s Family Foundation của bà dùng để nhận tiền hối lộ (bạc triệu) từ trong nước và nhất là các nước ngoài “cho kín đáo và hợp pháp,” vì ít ai ngờ đến. Tới việc liên hệ gần 70 Cái Chết kỳ lạ và đột ngột, trong khoảng 40 năm (1978 – 2016) để bịt miệng các nạn nhân muốn nói lên sự thật, từ khi ông bà Clinton có quyền ở Arkansas tới nay.

Cái Chết thảm thương gần đây nhất, đến với anh Seth Rich, 27 tuổi, DNC staff của Clinton, worked as voter expansion data director. Được biết, khi các người ủng hộ Sanders (tranh cử viên Tổng Thống, cùng đảng Democrat với Clinton) đến than phiền về sự có thể gian lận phiếu bầu sơ bộ (primaries voting rigged) ở Democratic National Convention (DNC), anh Rich đã vui vẻ đưa ra các data giải thích… Sau đó, sáng sớm Chủ Nhật, ngày 10/7/16, lúc 4:19 am, anh Rich bị bắn chết bởi nhiều phát súng sau lưng, khi đang đi bộ về nhà, còn 1 mile rưỡi, nên anh chưa bao giờ về được tới nhà!!! (He never made it home!!!). Dù có nhiều vụ cướp trong 2 tuần đó ở cùng khu vực Bloomingdale, DC, kẻ sát nhân không hề lấy bất cứ gì, ngay cả cái bóp của anh!!! Vậy mục tiêu giết người là gì??? – Có thể thủ tiêu để bịt miệng?

Những người Mỹ bảo vệ The Second Amendment (Quyền Có Súng để tự vệ), nói rằng nếu có súng trong người, anh Rich đã có thể tự vệ, bắn trả, tuy bị thương nhưng thoát chết!!! Tới 2 ngày sau, vào sáng Thứ Ba, ngày 12/7, bà Clinton (và đảng Democrat, muốn giới hạn vũ khí và sẽ tìm cách vô hiệu hóa hoặc hủy bỏ The 2nd Amendment nếu bà đắc cử TT) nhân cái chết của anh Rich, đã lên tiếng cho mục tiêu chính trị của bà: “Surely we can agree that weapons of war have no place on the streets of America.” Nhưng những người chủ trương bảo vệ Quyền Có Vũ Khí Của Dân cho biết: Hầu hết những người có trách nhiệm và không phải là tội phạm, đều ghi danh và mua súng hợp pháp để tự vệ, thì không giết người. Những người Mỹ bảo vệ Tu Chánh Án Thứ 2 cũng đồng ý cần điều tra các tội phạm hoặc kẻ đáng nghi để không cho phép họ mua súng, giết người. (All Americans believe in The Right to Bare ARMS but we want responsible and non criminals to be the only ones who get to have this right.)

Còn bọn sát nhân hàng loạt hay lẻ tẻ, lại hiếm khi mua súng hợp pháp. Chúng thường lấy trộm, cướp súng của người khác, hay có tổ chức mua giùm bất hợp pháp, để bắn giết. Như khi bị cảnh sát Mỹ chặn lại hỏi giấy tờ, kẻ xấu thường bỏ chạy, hoặc tranh cãi, chống cự, và không báo trước mà tiến lại gần, định cướp súng của cảnh sát để giết họ, nên cảnh sát có quyền bắn hạ kẻ xấu trước (theo luật định). FBI data cho biết nơi nào có nhiều người mua súng hợp pháp thì tội phạm giảm. Có thể vì bọn trộm cướp biết khu vực nhiều người có súng nên sợ bị bắn hạ mà bớt ra tay?

blankPhoto 3) Mr. Set Rich, 27 tuổi, DNC staff, bị bắn chết, July 10, 2016.

 
Về chính trị chuyên nghiệp, nhờ khoảng 40 năm (4 thập niên) liên tục nắm quyền quá lâu, ông bà Clinton đã quen biết rất nhiều, giao du với giới tư bản giàu sụ (cỡ bạc triệu, bạc tỉ dollars) và đầy quyền lực (special interest groups), theo hợp đồng “hai bên cùng có lợi”: Ông tài trợ bạc triệu cho tôi tranh cử, đánh gục đối thủ của tôi; thắng xong, sau này tôi sẽ thúc đẩy ký kết các luật có lợi cho công ty ông tiếp tục kiếm tiền…

1) Đây là lý do thứ 1 Ông Trump được ủng hộ: không nhận tiền hối lộ của các nhóm tài phiệt: như đa số các chính trị gia chuyên nghiệp, nên họ không thể sai bảo ông làm lợi riêng cho họ sau này, nếu ông đắc cử TT. Ông sẽ không “mắc nợ” họ nên không bị họ thúc giục “trả nợ”, và sẽ phục vụ dân hữu hiệu hơn.

Cũng vì sẽ mất quyền lợi lớn nếu ông Trump đắc cử và sẽ không hợp tác tham nhũng với họ, Nhóm Tài Phiệt kết với Democrats và Republican Establishment liên tục chống ông dữ dội. Cả 3 nhóm này đã bỏ cả chục triệu làm quảng cáo, nhờ nhiều người viết và báo chí đăng các tin bôi bác, vẽ hình xấu xa, sỉ nhục ông thường xuyên, nhưng ông vẫn vượt qua cho tới nay, nhờ Sự Ủng Hộ Im Lặng nhưng chân tình, vì yêu mình và yêu nước của gần 14 triệu cử tri Mỹ!!! Một con số chưa hề có trước đây trong lịch sử bầu cử Mỹ đối với một người bên ngoài, mới bước vào chính trường… Cho nên nhiều người kết luận: Ông Donald Trump là People’s Choice. Who are the people? – The Silent Majority Stand with Trump (Đa Số Thầm Lặng Đứng Bên Ông Trump). Và ông Trump là người do đa số dân chọn để phục vụ họ, chứ ông không phục vụ Nhóm Tài Phiệt và Nhóm Establishment (gồm cả Democrats và Republicans).

Nên không lạ gì khi thấy tại sao cùng Đảng Republican mà họ đánh phá ông quyết liệt? – Vì một số Chính Trị Gia Cộng Hòa Hiện Hữu Lâu Đời (Republican Establishment) cũng như một số chính khách Đảng Dân Chủ (Democrat Establishment) luôn kiếm lợi bản thân và giữ chặt quyền lợi riêng từ lâu nay, chứ không chăm lo dân, nên dân Mỹ đã quá chán ghét và tức giận, nhưng hầu như bất lực… Họ là những người có lợi tức thấp và trung bình, thấp cổ bé miệng, đa số da trắng, hễ mở miệng là bị dán nhãn “kỳ thị” – “racist”… Gần đây, sau khi Ông Trump được đề cử chính thức là Presidential Nominee của Đảng Cộng Hòa vào Tháng 7, 2016, họ mới mạnh dạn post trên Online Comments: “Labelling me ‘racist’? – Be it, as long as we get America back and Make America Great Again!”

Thật vậy, năm bầu cử 2016, Ông Trump, kẻ ngoại cuộc chính trường (outsider), đột nhiên xuất hiện như một làn gió mới (fresh off from the outside), Kẻ Dám Nói Dám Làm, thay dân. Nếu kẻ thù tấn công 1, ông đáp trả 2. Có khi ông nói sai nói ẩu, chỉ để trấn áp đối thủ trong giây phút đó. Then he moves on… nên bị nói là “bully”. Truyền thông Mỹ (đa số theo liberals hoặc phe Democrat và Republican Establishment) vào cuộc, đả kích ông dữ dội, hy vọng những người ủng hộ sẽ rời bỏ ông. But his supporters don’t care. They said: “Everyone has flaw. No one is perfect”; “Trump’s words are harmless because no one gets killed”; “Let’s count how many dead bodies did Clinton’s dynasty kill?”, and “How many classified emails did Clinton delete or send outside, helping terrorists kill Americans and other people?” Thực tế cho thấy, khi đối phó với bọn bullies, ta phải bully gấp bội mới chống lại cái xấu ác của bọn chúng ngày nay. Yếu như Obama đã góp phần giúp radical Islamic terrorists bành trướng rộng…

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞

Các đối thủ chống ông Trump đã mua chuộc truyền thông về cùng phe để ca tụng họ những cái tầm thường và im lặng với các sai trái rõ ràng làm hại đất nước. Các báo đài này sẵn sàng làm to chuyện không đáng của phía Ông Trump, nhưng luôn lên tiếng bảo vệ quyền lợi riêng của gia đình Clinton, nhóm tài phiệt, và Washington Establishment (gồm số nghị sĩ và dân biểu của cả 2 Đảng Democrat và Republican), đều chống Trump, vì ông Trump nói sẽ cố làm sạch tham nhũng từ cả 2 đảng. Truyền thông một chiều này (the biased media) cũng nhận chìm các vụ điều tra về nhân mạng, nên chưa bao giờ hơn 70 cái chết kia (xin google: Clinton’s Body Count) được soi xét dưới ánh sáng Công Lý của xã hội Mỹ ngày nay, “dân chủ” và tham nhũng.

Nhiều người nghi là có thể vì cùng “làm ăn chung”, nếu một cá nhân bị lộ thì cả đám sẽ bị lộ theo, nên tập đoàn Clinton (bao gồm Obama) phải che chắn, bênh vực, và giúp Clinton thắng cử TT bằng mọi giá năm nay, vì nếu Ông Trump vào lọt White House thì nhiều việc xấu của họ sẽ bị phơi bày… Cũng có giả thuyết nếu ông Trump thắng cử (với điều kiện không có bầu cử gian lận như trước đây, vào năm 2012) thì ông sẽ bị giết. Nên nhiều người Mỹ lo sợ nói, họ đã bắt đầu cầu nguyện cho Sự An Lành của ông Trump và gia đình ông. Xin đọc các online comments và lời nhắn của Ông John Getz với ông Dave O’Donoghue: (John Getz · New York, New York: Dave O’Donoghue – Apparently you were out of town when FBI commissioner said she was “extremely careless” with her emails as Secretary of State. Now it is coming out that she used the private server so she could sell our national security secrets to foreign donors to her family “foundation”.)

Nhiều người Mỹ khác tức giận khi thấy ông bà Clinton sống trên Luật Pháp (They are above the Law) và nhóm quá khích Black Lives Matter (BLM) đòi “tước bỏ vũ khí” của cảnh sát Mỹ. Vậy còn ai bảo vệ dân??? (Nghe hao hao giống như nhóm này đã bị Cộng Sản giật dây, vì trước năm 1975, nhóm Giải Phóng Miền Nam và bọn VC nằm vùng cũng đòi “tước bỏ vũ khí” của cảnh sát và quân đội VNCH ở Miền Nam Việt Nam, để chúng dễ dàng chiếm đánh hết Miền Nam tự do và chúng ta phải sống nô lệ dưới chế độ độc tài CS, mà không có vũ khí tự vệ). Nhắc lại, bà Clinton và Đảng Democrat chủ trương Giới Hạn Vũ Khí Của Dân Mỹ trước, và tương lai sẽ có thể tiến đến việc Tước Đoạt Quyền Có Vũ Khí (để dân Mỹ không còn khả năng tự vệ, chống kẻ cướp và độc tài).

2) Đây là lý do thứ 2 làm nhiều người Mỹ ủng hộ ông Trump với chủ trương: Người dân phải tôn trọng Luật Pháp và Trật Tự (Respect the Law and Order), cũng như phải bảo vệ Hiến Pháp Mỹ và Second Amendment (Quyền Có Vũ Khí của dân để tự vệ): Người dân có trách nhiệm không đòi “disarm the police” như nhóm BLM. Đã có trên 141,000 chữ ký (chỉ sau hơn 1 tuần của Petition) gửi TT Obama vào giữa Tháng 7/2016, yêu cầu chính quyền Obama nhìn nhận Nhóm Black Lives Matter (mạng sống của người da đen quan trọng) là Nhóm Khủng Bố (Terror Group), vì họ tự cho nhóm riêng của họ là quan trọng hơn hẳn các nhóm dân khác, trong khi đa số người hiểu biết đều đồng ý là All Lives Matter (Mọi Mạng Sống Của Mọi Người Là Quan Trọng) mới đúng Lẽ Phải và hợp Tình Nhân Loại hơn.

http://i2.cdn.turner.com/cnnnext/dam/assets/160721223143-21-rnc-gallery-0721-large-169.jpg

Photo 4) “I have a message for all of you: the crime and violence that today afflicts our nation will soon come to an end. Beginning on January 20th, 2017, safety will be restored.” Donald J. Trump

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞

Về quyền lợi và ngôn ngữ qua lại của nghề làm chính trị, Tháng Giêng 2017, tức 6 tháng nữa mới rời khỏi White House nhưng vào Tháng 7/2016, ông Obama đã mua căn nhà sang trọng thứ 3, ở Washington DC, là khu da trắng giàu có, chứ không trở về quê nhà, khu da đen nghèo khó ở Chicago. Cũng cần nhớ lại, năm 2012 khi tranh cử với bà Clinton, ông Obama đã có quảng cáo nổi tiếng: “Hillary có thể nói và làm bất cứ cái gì để kiếm phiếu và để được bầu vào White House, chứ bà không thực sự thay đổi gì cả”. Nhưng bốn năm sau, Tháng 7/2016, ông Obama lại nói khác: “Chưa bao giờ có ai xứng đáng làm tổng thống như bà Clinton”!? Tức là các Tổng Thống (TT) nổi bật trước đây như TT Washington, Lincoln, Kennedy, Reagan… cũng chưa xứng đáng làm TT bằng Clinton? Đúng là ngôn ngữ đảo ngược, tùy lúc cho có lợi riêng, bất cần Sự Thật.

3) Lý do thứ 3 ủng hộ ông Trump là vì ông là nhà kinh doanh ở ngoài chính trường (businessman and outsider), không thích PC: Mới vào ứng cử TT hơn 10 tháng, không phải là chính trị gia chuyên nghiệp lâu năm (not long time career politician), lại do bản tính riêng, thẳng thừng, chưa ăn nói theo kiểu PC (Politically Correct), kiểu chính trị ngọt ngào đầu môi, nịnh chìu các sắc dân và tôn giáo khác nhau, để kiếm phiếu và đắc cử… Nhiều người kêu gọi ông Trump nên nói khéo (kiểu PC) đó, nhưng nhiều người khác lại thích cách nói thẳng tuốt (tell it like it is) của ông, vì sau bao năm bị lừa, nay dân Mỹ đã quá chán ngán các chính trị gia làm dáng rất thu hút, nói khéo và hứa nhiều, dân nghe thật khoái nên bầu phiếu ùn ùn, nhưng thắng cử rồi thì đa số chính trị gia chẳng thực sự giúp dân nghèo Có Việc Làm tốt, để họ tự lập và cải thiện mức sống, chỉ thấy các ông bà làm chính trị với gia đình họ giàu vút lên.

Đường lối mỵ dân của Đảng Democrat làm cho dân nghèo lệ thuộc vào Đảng, rủ nhau bầu cho Đảng viên thắng cử, để cho dân nghèo welfare và trợ cấp, khiến họ dần dần lười biếng, thụ động, mất tinh thần cầu tiến để vươn lên khỏi cái nghèo bằng sự làm việc siêng năng (losing work ethics). Chu kỳ nghèo khổ tiếp tục: Tuổi trẻ không được dạy bảo (từ gia đình, trường học), thiếu gương tốt để noi theo (khi thấy đa số lãnh đạo chính trị và người lớn trong cộng đồng và xã hội chỉ nói và làm vì lợi và tiền), sinh ra nghiện ngập và bạo động, đánh giết lẫn nhau ở địa phương nghèo; lại ghen tỵ với giới khác, siêng làm việc và khá giả hơn họ: Sự chia rẻ chủng tộc đen trắng, vàng nâu… tiếp diễn sâu đậm hơn, sau gần 8 năm điều hành làm dân lệ thuộc càng lúc càng nhiều vào Đảng Democrat của Obama. Nên dù biết người của đảng xấu, cũng cứ bầu càn cho mình được lợi, mất cả tinh thần tự lập và lòng yêu nước.

Do vậy, Judge Jeanine Pirro gọi Obama là divider in chief and weak (lãnh đạo chia rẻ và yếu đuối), vì ông không cương quyết chống khủng bố (radical Islamic terrorists) dù dân Mỹ chết rất nhiều vào các năm gần đây do bọn khủng bố tàn sát. Khi được hỏi TT Obama sẽ để lại gì sau chuỗi tấn công ở Âu Châu và ở 2 thành phố Mỹ: San Bernardino, CA (Dec 2, 2015, Malik, 29 years old, and her husband Farook, 28, followers of Islamic state, killed 14 American people and wounded 21 others) và Orlando, Fla (about 2 am, June 12, 2016, Omar Mateen, 29 years old, who’d pledged allegiance to ISIS, killed 49 and wounded 54 people), bà Judge Pirro đã nói, “Yếu! và Obama không có 1 kế hoạch, 1 chính sách để chống khủng bố”.  (When asked what kind of legacy President Obama will have following the recent string of attacks in Europe as well as at home in Orlando and San Bernardino, Pirro said, “Weak! One word: Weak.” And “He doesn’t have a plan, he doesn’t have a policy…”).

4)Đây là lý do thứ 4 ông Trump được ủng hộ: Tỏ thái độ cương quyết và hứa chống mạnh mẽ nhóm khủng bố giết hại dân Mỹ

https://scontent-lax3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xlf1/t31.0-8/s720x720/11051818_10153856712626336_3230773997564521551_o.jpg

Photo 5) Về Clinton và Trump, bà quan tòa Jeanine xinh đẹp nói: “Hai ứng cử viên TT đúng là khác hẳn nhau. Một người nói láo và một người nói thật. Quý vị tự tìm hiểu ra”. (“The two presidential candidates are exact opposites,” Judge Jeanine said. “Someone is lying and someone is telling the truth. You figure it out.”)

5) Lý do thứ 5 ông Trump được ủng hộ là vì họ cho rằng – Ông là Ứng Cử Viên Tốt Tuy Có Khuyết Điểm và không nói láo trắng trợn như bà Clinton: Nhiều người Mỹ đang kêu gọi nhau xem phim Clinton’s America và Youtube với Clinton’s Cash để mở mắt trước những Sự Thật bị che đậy lâu nay… Cũng cần thấy sự cô đơn của Ông Trump: Mãnh hổ nan địch quần hồ. Một mình ông phải chống trả ít nhất 3 phía: Đối nội là Republican Establishment, đối ngoại là Democrats Establishment, và rộng hơn là The Biased Media. Nếu là tỷ phú, đa số chúng ta sẽ chọn sự an vui với gia đình, đi du lịch xem thắng cảnh, không như ông Trump vì yêu America, thấy nước Mỹ nay quá tham nhũng, gian dối, chia rẻ, và bạo động bởi terrorists và sự chia rẻ chủng tộc, đã hy sinh việc kinh doanh riêng của gia đình mà bước ra ứng cử TT, để bị chửi rủa và chống phá từ mọi phía hằng ngày. Nếu không vững mạnh về thể lực và can đảm về ý chí, có lẽ ông Trump phải bỏ cuộc từ bước đầu ở Primaries, khi tranh cử với 16 ứng cử viên Cộng Hòa khác, trong khi bà Clinton của Đảng Dân Chủ, chỉ đối phó 1 người là ông Sanders. Dễ quá, mà còn có tin (chưa biết thật hư): Đảng Dân Chủ đã giúp thêm Clinton bằng sự gian dối phiếu của ông Sanders để chắc ăn Clinton thắng.

Tuy nhiên, ông Bernie Sanders (socialist) cũng không tốt, khi bán cái cả triệu supporters tin ông: Lúc đầu, ông nói đường lối xã hội chủ nghĩa của ông khác Clinton và sẽ chống bà tới cùng (nên họ mới theo ông). Nhưng không biết có bị dọa giết, hay được cho tiền, được hứa một chức vụ sau khi bà đắc cử TT (?), mà vào Tháng 7/2016 ở DNC, PA, ông quay hẳn lại, đầu hàng bà Clinton, còn kêu gọi các supporters hãy bầu cho bà. Đúng là career politican chuyên nghiệp!!! Lại có tin, bề ngoài nói vậy nhưng bên trong Sanders đau lắm: Sanders’ face says it all. (xem hình). Còn đa số Sanders’ young supporters đã trả lời phỏng vấn ngay trước cửa DNC là họ sẽ bầu cho ông Trump. Let’s wait and see.

blank   Thumbnail

Photo 6) At DNC: Tell us how you really feel, Bernie. Photo 7) This sign says it all: Liar Hillary.

Một điều thú vị là ông Bill Clinton đã ngủ ngon trong khi vợ của ông đọc diễn văn nhận sự đề cử làm ứng cử viên TT, Tháng 7, 2016. Có lẽ ông mệt hoặc đã biết hết rồi nên không cần nghe nữa. Cô ký giả Katie Pavlich đã viết: “Don’t worry Bill, many of us felt the same way and also had trouble staying awake.“

Photo 8) The cameras and Democrat vice presidential nominee Tim Kaine noticed that Bill fell asleep during his wife’s acceptance speech. Bill Clinton...Fell Asleep During Hillary's Convention Speech

∞ ∞ ∞ ∞ ∞ ∞

Theo ông Timmerman của báo Thehill.com, đăng ngày 9/8/2016:

ᴏ Đảng Dân Chủ đang làm đủ cách để quét – việc Clinton chuyển đi liều lĩnh các tài liệu mật của quốc gia một cách nguy hiểm qua phương tiện bất an – xuống dưới tấm thảm, để giấu đi. Thông thường phải bị kết tội. Nhưng trong thế giới của Clinton, vi phạm Luật Pháp rồi tránh thoát là chuyện mới và bình thường.  (They are trying their hardest to sweep her reckless transmission of classified information over her unsecure server under the rug. In the normal world, such a flagrant disregard for national security would probably lead to an indictment. In the Clinton world, breaking the law and getting away with it is the new normal.)

ᴏ Rồi tiếng thét đang yếu dần của chính phủ cố hữu ở Washington đang tuyệt vọng trong việc bảo vệ ảnh hưởng và đặc quyền, đặc lợi lâu nay của họ. (On the other, you have the dying shrieks of the permanent government, the Washington establishment, equally desperate to preserve their influence and their privileges.)

ᴏ Họ biết quyền lực và lợi tức của họ sẽ giảm đi rất nhiều với sự điều hành của ông Trump, nếu ông Trump đắc cử TT. Họ, những kẻ bên trong chính quyền này sẽ bị co lại. Đó là điều chính xác mà người dân Mỹ muốn. Và đó là lý do tại sao ông Trump thu hút được nhiều người, xuyên qua các giới hạn của đảng phái, băng ngang sự phân chia chủng tộc, đối với nam giới và nữ giới thuộc nhiều sắc tộc và lợi tức khác nhau. (They know their power and incomes will diminish greatly in a Trump administration. The insiders will get frozen out. That is precisely what the American people want. And this is why Trump appeals across party lines, across racial divides, to men and women of diverse backgrounds and income.)

ᴏ Đây không phải là một sự tranh cử chính trị. Đây là một phong trào vùng lên của người dân mà chính quyền hiện hữu (Establishment) không chịu nhìn nhận. Thay vì chính quyền đứng bên và phục vụ giới thượng lưu, ông Trump và Phong Trào Ủng Hộ Nước Mỹ sẽ mang lại một chính phủ có chủ quyền, đứng bên cạnh và phục vụ người dân. Có rất nhiều người trong chúng ta tin vào chính phủ hợp hiến – và những ai có nhiều kinh nghiệm về chính sách đối ngoại, tình báo, và an ninh quốc gia – sẽ trợ giúp. (This is not a political campaign. It’s a movement and the establishment can’t get over it. Instead of government by and for the elites, Trump and the pro-America movement will bring back a sovereign government by and for the people. There are plenty of us who believe in constitutional government—and who have decades of experience in foreign policy, intelligence, and national security— to help out.)

Nhiều thử thách đã, đang, và sẽ tiếp tục xảy ra, trong và sau Mùa Bầu Cử 2016 năm nay ở Hoa Kỳ. Sự Thật thường làm ta tức giận hoặc đau lòng nhưng chỉ có Sự Thật mới dần dần giải phóng ta ra khỏi gian nguy. The Truth often turns us furious and hurts us but eventually it sets us free from dishonesty and hardship.
 

Texas, ngày 16/8/2016

GS Trần Thủy Tiên, M.A. in Psychology & Sociology

…………………………………………………………..

Nguồn Tham Khảo:

http://www.cnn.com/2016/08/03/politics/us-sends-plane-iran-400-million-cash/

https://www.google.com/webhp?sourceid=chrome-instant&ion=1&espv=2&ie=UTF-8#q=Putin+is+the+president+of+Russia

https://en.wikipedia.org/wiki/Moscow_theater_hostage_crisis

http://www.nbcwashington.com/news/local/Man-Shot-Killed-in-Northwest-DC-386316391.html

http://thehill.com/blogs/pundits-blog/presidential-campaign/290917-its-not-about-trump-its-the-movement-stupid

http://money.cnn.com/2016/08/02/media/donald-trump-nbc-tca/index.html?iid=ob_article_footer_expansion

http://insider.foxnews.com/2016/07/24/judge-jeanine-pirro-hillary-clinton-donald-trump-2016-general-election

http://www.mrctv.org/blog/judge-jeanine-sounds-pres-obama-s-weak-legacy-fight-against-isis

http://independentfilmnewsandmedia.com/graphic-quotes-judge-jeanine-pirro-on-the-divider-in-chief/

http://www.cbsnews.com/news/white-house-responds-to-petition-to-label-black-lives-matter-a-terror-group/

http://twitchy.com/gregp-3534/2016/07/28/bernie-sanders-face-says-it-all-after-shout-out-from-hillary-clinton-photos-video/

http://townhall.com/tipsheet/katiepavlich/2016/07/29/bill-clintonfell-asleep-during-hillarys-convention-speech

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s