10 thực phẩm Trung Quốc nên tránh xa

10 thực phẩm Trung Quốc chuyên gia Mỹ khuyên tránh xa


Ngày nay, có khá nhiều thực phẩm của Trung Quốc được bày bán nhiều tại Mỹ. Những sản phẩm này có già thành rẻ hơn, tuy nhiên theo như khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ, có thể người tiêu dùng sẽ phải trả một cái giá đắt hơn sau này.

 
 cid:ii_iryxnp920_15698af9881ca618

Dưới đây là 10 thực phẩm “made in China” mà các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên tránh:

Cá rô phi

80% cá rô phi bán ở Mỹ trên thực tế là của Trung Quốc. Cá rô phi là loại cá ăn tạp, có nghĩa là chúng tiêu thụ tất cả những gì mà chúng tìm thấy. Nếu cân nhắc đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay ở Trung Quốc thì việc sử dụng bất kỳ loại thức ăn nào được nuôi dưỡng trong môi trường đó sẽ cực kỳ nguy hiểm. Theo một nghiên cứu, cá rô phi Trung Quốc còn có hại hơn cả thịt xông khói.
 
Cá tuyết

Một nửa số cá tuyết ở Mỹ cũng là sản phẩm của Trung Quốc. Do vấn đề thức ăn và ô nhiễm ở Trung Quốc khiến loại thực phẩm này cũng không an toàn. Thậm chí Bắc Kinh cũng đã hạn chế việc xuất khẩu loại cá này.

Nước táo

Có một sự thật là Trung Quốc sử dụng một số loại thuốc trừ sâu nguy hiểm cho hoa quả, trong khi đó một nửa số nước táo ép đóng chai ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã cấm các loại thuốc trừ sâu này nhưng chúng vẫn được lén lút sử dụng. Vì vậy, sẽ an toàn hơn nếu tự làm nước táo tại nhà bằng những quả táo hữu cơ tươi ngon.

cid:ii_iryxpuv92_15698b1236a484ce

Các cno-Chinahuyên gia Mỹ khuyên nên tránh xa một số loại thực phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

Nấm đã qua xử lý

34% tất cả các loại nấm đã qua xử lý ở Mỹ đều được nhập khẩu từ Trung Quốc và quá trình xử lý loại thực phẩm này không được nắm rõ. Vì vậy, các chuyên gia Mỹ khuyên người tiêu dùng nên mua nấm từ các trang trại địa phương ở Mỹ hoặc Canada.

Tỏi

Hơn 31% số tỏi ở Mỹ được trồng ở Trung Quốc và quá trình sản xuất loại gia vị này, cũng giống như những thực phẩm khác, bao gồm cả giai đoạn bón thuốc trừ sâu, chủ yếu là hợp chất methyl bromide, có hại cho sức khỏe con người.

Các loại gà Trung Quốc bán ở Mỹ đã được chứng nhận bởi Bộ Nông nghiệp từ năm 2013. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều thịt gà Trung Quốc do tình trạng ô nhiễm, thức ăn cũng như ở việc gà có thể nhiễm một số loại cúm gia cầm.

Gạo nhựa

Rất nhiều báo cáo ngày nay cho thấy gạo nhập khẩu từ Trung Quốc thậm chí không phải là gạo thật mà đó chỉ là một hỗn hợp của khoai tây và nhựa. Và thực tế đã chứng minh gạo nhựa được tìm thấy ở các khu chợ tại Mỹ.

Hạt tiêu đen

Điều quan trọng là người tiêu dùng phải đảm bảo được về chất lượng của sản phẩm mà họ đang mua. Ví dụ như, một cửa hàng Trung Quốc đã lừa người mua bằng cách bán bùn thay vì hạt tiêu đen.

Muối công nghiệp

Bất kỳ loại muối nào được nhập khẩu từ Trung Quốc cũng có thể là muối công nghiệp, sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm cho sức khỏe nếu sử dụng như tăng huyết áp, đột quỵ hay huyết áp cao.

Đậu Hà Lan
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ở Trung Quốc có thể làm ra các loại đậu Hà Lan giả từ hạt đậu nành, đậu tuyết (hay còn gọi là đậu Trung Quốc), chất nhuộm xanh và hợp chất sodium metabisulfite, chất chỉ dùng trong bảo quản và tẩy trắng.
Việc sử dụng chất nhuộm này đã bị cấm do khả năng gây ra bệnh ung thư, đồng thời chất này cũng ngăn việc hấp thụ canxi tự nhiên vào cơ thể con người. Loại đậu Hà Lan giả này không thể chín mềm khi đun sôi và nó sẽ để lại màu xanh trong nước.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Hlfteam, chuyên trang về y tế, sức khỏe, thực phẩm và cách làm đẹp.

Tuệ Minh (lược dịch)

cid:ii_iryxqdrh3_15698b183f4d7387

1 thought on “10 thực phẩm Trung Quốc nên tránh xa

  1. Mỹ , Pháp , Canada, Úc, . ..etc. là những quốc gia văn minh tiến bộ vượt qua nhiều quốc gia khác; nhưng cái lạ lùng là lưu tâm, lưu ý, nhắc nhở thứ nầy ăn nguy hiễm, thứ kia bị nhiễm độc..; tại sau thức ăn thiếu an toàn mà cho nhập cãng vào ? Dân số 1 tỷ hai là thị trường béo bỡ, không quốc gia nào dám gây hấn vì lợi nhuận kinh tế. Nhiều hàng hóa TC làm ra chỉ để xuất cảng chứ không bán trong nước. Ở Vn có nhiều Làng trồng Thu Đủ ( Đu Đủ ) nhưng cả Làng và các Làng lân cận khác không ai dám ăn Đu Đủ. Đu Đủ chỉ đem về Hà Nội hay các Tỉnh khác để bán. Làng trồng Rau Muống cả quận không ai ăn rau muống ; Rau muống nầy đem ra Tỉnh và các thành phố xa để bán….etc..
    Vì những sự việc trên. Tôi suy ra theo ý Tôi: Tàu không cần đánh Mỹ ,đánh Úc hay các quốc gia Âu Châu; chỉ cần poison trong thức phẫm và cây trái ; 10 năm hay 20 năm sau các quốc gia nầy sẽ kiệt quệ vì tất cả tiền bạc phải lo chữa bệnh cho dân. 30 năm, lớp trẽ lớn lên sẽ bị trì trệ về trí óc học sẽ dốt hơn và ngớ ngẫn thần trí nửa mê nửa tĩnh ngu si đần độn vì trúng độc thực phẫm. Bất Chiến tự nhiên thành. Không cần đánh Mỹ cũng không còn sức kháng cự !!! Phi Hùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s