Đốt chết du khách Trung Quốc

 Tài xế Việt đốt chết

          30 hành khách Trung Quốc trên xe

Trước lời lẽ xuyên tạc về Biển Đông, tài xế P.V.L đã bình tĩnh giải thích, nhưng du khách Trung Quốc lại càng tỏ thái độ láo xược hơn, thậm chí còn dùng tay vỗ má tài xế sử dụng tiếng việt lơ lớ của mình nói rằng ” Lũ An Nam chúng mày sớm muộn gì cũng thuộc về tay chúng tao” quá tức giận tài xế đã..

 
Một tài xế lái xe buýt du lịch đã đốt xe, sau khi bị du khách lăng mạ, chửi bới bằng lời lẽ thô tục. Tổng cộng 30 người chết trong vụ này, bao gồm cả tài xế.                                             
Vụ việc xảy lúc 18h ngày 14/08. Đây là vụ việc chết chóc nhất đối với các du khách Trung Quốc. Trong số các nạn nhân có 30 khách du lịch người Trung Quốc, 1 hướng dẫn viên Đài Loan, 1 hướng dẫn viên Đài Loan, Tuổi Trẻ đưa tin.
alt
 
Ảnh: Minh Nhựt
Các điều tra cho hay, lái xe trên có thể phóng hỏa xe nhằm trút giận lên những du khách Trung Quốc vì những người Trung Quốc này xúc phạm xuyên tạc người Việt và chủ quyền biển đảo, một số người còn bẹo má làm nhục tài xế khiến anh này bức xúc trước thái độ bất lịch sự.
Lý Hoàng Văn , thuộc PCCC  Đà Nẵng cho biết, tất cả các nạn nhân đều chết trong xe. “Họ không đủ thời gian để chạy thoát”.
Video ghi từ hiện trường cho thấy, cả hai cửa lên xuống của xe bị khóa chặt do ép vào thanh chắn trên đường cao tốc, không thể mở ra. Nhiều thi thể cháy đen, một số chất đống ở cửa ra khẩn cấp chưa mở.
 
alt
 
Hiện tại Trung Quốc đã cử nhà chức trách của họ sang làm rõ vụ việc trên, qua vấn đề này báo động hành vi của người Trung Quốc ngày càng hung hăng, thô lỗ ở bất cứ đâu mà họ tới. Các nước ở khu vực Châu Á cũng đã có bộ quy tắc ứng xử riêng dành cho người Trung Quốc.
Bộ sưu tập | Bài này đã được đăng trong Bien Soan, Di Tich/Văn Hóa, Xã Hội. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s