Cách Nấu cơm của người Nhật

Cách Nấu cơm của người Nhật

Người Nhật có rất nhiều cách nấu cơm khiến các bà nội trợ trên thế giới phải học theo.

Những ai từng thưởng thức cơm của người Nhật đều phải gật gù tấm tắc khen ngon. Độ ngon ấy không chỉ nằm ở loại gạo, mà còn bởi những bí quyết tuyệt vời của bà nội trợ Nhật nữa. Trước đây, chúng tôi đã từng giới thiệu cách vo gạo nấu cơm độc đáo của những bà nội trợ của đất nước này – một trong những bí quyết giúp cơm của họ bóng bẩy, ngon hơn. Và bây giờ sẽ là một bí quyết khác của những bà nội trợ xứ Phù Tang: cách nấu cơm dẻo và thơm ngon.

Có thể bạn không tin vào cách chúng tôi sẽ giới thiệu ở đây, nhưng bạn hãy thử làm theo ngay hôm nay: bỏ khoảng 2 đến 3 viên nước đá lạnh vào trong nồi cơm điện trước khi bấm nút. Chi tiết hơn này nhé: sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.

Co                                                           the ban khong                                                           tin nhung hay                                                           thu bo 2, 3                                                           vien da lanh                                                           vao noi com                                                           nhu nguoi Nhat                                                           van hay lam -                                                           Anh 1

Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm, bạn bỏ thêm 2 đến 3 viên nước đá lạnh vào, để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện, bấm nút nấu. (Ảnh: Internet).

Co                                                           the ban khong                                                           tin nhung hay                                                           thu bo 2, 3                                                           vien da lanh                                                           vao noi com                                                           nhu nguoi Nhat                                                           van hay lam -                                                           Anh 2

Đó là một trong những cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo. (Ảnh: Internet).

Giải thích một cách khoa học: đá sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, sẽ làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Thứ hai:  bỏ đá vào gạo sẽ làm tăng lượng acid amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt trong hạt gạo, mang đến hương vị tuyệt vời hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nhiều người Nhật còn có thói quen bỏ thêm một muỗng cà phê mật ong vào nồi cơm, cùng với hai viên nước đá đông lạnh. Theo họ, mật ong có tác dụng giữ nước, sẽ giúp cơm ngon, dẻo hơn rất nhiều. Cũng có người hòa một ít muối với vài giọt dầu mè, sau đó đổ vào nồi cơm trước khi nấu để giúp cơm thơm mềm, căng tròn sáng bóng sau khi nấu. Nếu không có dầu mè, bạn có thể thay thế bằng dầu ô liu, dầu đậu phộng, vẫn mang đến kết quả tương tự.

Co the                                                           ban khong tin                                                           nhung hay thu                                                           bo 2, 3 vien                                                           da lanh vao                                                           noi com nhu                                                           nguoi Nhat van                                                           hay lam - Anh                                                           3

Nhiều người Nhật còn có thói quen bỏ thêm một muỗng cà phê mật ong vào nồi cơm, cùng với hai viên nước đá đông lạnh. (Ảnh: Internet)

Để giữ cơm lâu ôi, thiu hơn, đồng thời giúp cơm dậy mùi hơn, trước khi bấm nút nấu, người Nhật cho vào nồi vài giọt giấm trắng Nhật Bản. Nếu không có loại giấm này, bạn vẫn có thể thay thế bằng các loại giấm thông thường. Đặc biệt hơn, người Nhật còn cho ít bia vào nồi để nấu cơm, nhằm giúp cơm mềm và tăng hương vị lên rất nhiều. Hay cũng có người thêm nước trà vào nồi và nấu theo cách bình thường để tạo thêm màu sắc, mùi, vị và dinh dưỡng cho cơm.

Bạn thấy đấy. Nấu cơm không chỉ đơn giản là vo gạo rồi cho vào nồi, bấm nút. Hãy thử thêm những cách mới này để có được nồi cơm dẻo, thơm, ngon ngọt hơn nhé.

(Nguồn: toutiao). ./.

Bộ sưu tập | Bài này đã được đăng trong Bien Soan, gia đình, thuc an. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s