CỘNG SẢN VIỆT NAM- MỘT BĂNG ĐẢNG KHÔNG CÒN NHÂN TÍNH.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM, MỘT LOẠI BĂNG ĐẢNG KHÔNG CÒN NHÂN TÍNH.
Chu Tất Tiến.

bua luoi liemĐảng Cộng Sản Việt Nam đã được thành lập bởi những tín đồ trung thành của các chế độ khát máu Lê Nin, Staline và Mao Trạch Đông cho nên cũng coi sinh mạng nhân dân rẻ như bèo, từ đó đã đàn áp nhân dân một cách vô cùng tàn bạo. Nhân quyền trong chế độ Cộng sản chỉ là con số không.

Hãy nhìn lại những hành vi đẫm máu mà Đàng Cộng Sản Liên Xô và Đảng Cộng Sản Trung Hoa, cha đẻ của đảng Cộng Sản Việt Nam, từng thực hiện để so sánh với những hành động ngày nay của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Staline, kẻ được Lê Nin phong làm Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản, ngoài việc tàn sát dân chúng, đã ám toán tất cả những đồng chí còn có tình nhân đạo muốn nương tay với nhân dân. Dưới thời của Lê Nin và Staline, có khoảng gần 700,000 người bị giết nội trong 2 năm 1937 và 1938. Bản thân Staline thì đích thân ký 357 danh sách để giết khoảng 40,000. Từ 1941 đến 1949, Staline đã đầy lên các trại tập trung “Gulag” ở Siberia gần 3 triệu 3 nhân mạng, gồm các dân tộc: Ukrainians, Ba Lan, Ý, Triều Tiên, Đức, và các nước thuộc liên bang Xô Viết. Khoảng một nửa số người này bị chết vì bệnh tật và vì bị bỏ đói. Những người khác chết vì bị xử bắn. Tổng kết lại, dưới thời đại Cộng Sản Staline, đã có trên 10 triệu người bị chết vì chính sách độc tài của Cộng Sản.

Một quan thầy khác của Đảng Cộng Sản Việt Nam là Mao Trạch Đông. Với Đại Cách Mạng Văn Hóa từ 1956 đến 1966, rồi đến thời Hồng Vệ Binh, có khoảng 30 triệu người Trung Hoa bị giết hay chết vì chính sách vô nhân đạo của Cộng Sản Trung Hoa.

Tại Việt Nam, đảng Cộng Sản Việt Nam cũng thi đua với quan thầy mà chà đạp nhân quyền và sinh mạng nhân dân một cách tàn bạo. Các cuộc thanh trừng đẫm máu đã xẩy ra khắp miền Bắc Việt Nam. Đợt đấu tố, cải cách ruộng đất do Hồ Chí Minh phát động đã thấm máu vài trăm ngàn người nông dân vô tội. Sau đó, là đợt Sửa Sai, cũng do Hồ chí Minh phát động, đã giết chết hơn nửa triệu người. Trong suốt cuộc chiến tranh Nam-Bắc, Hồ Chí Minh đã cho lệnh thẳng tay nã pháo vào nhân dân trong các thành phố không chút ngại ngần. Chỉ riêng trong cuộc chiến Mâu Thân, hơn 6000 người dân Huế đả bỏ mình trong mùa Tết dân tộc này. Tổng cộng số người chết vì cuộc chiến này tại cả hai miền Nam Bắc là 2 triệu rưỡi người và cả triệu người thương tật.

Sau 1975, Cộng Sản Việt Nam đã đầy đọa hơn 100,000 nhân viên và sĩ quan chế độ cũ, giết và bỏ đói đến chết khoảng chục ngàn người. Tổ chức Đổi tiền 2 lần để cướp hết tài sản của nhân dân, lên chiến dịch đánh Tư Sản để bắt tù hoặc đuổi các nhà thương mại lên khu kinh tế mới hầu chiếm đoạt nhà cửa và tiền bạc của họ. Các chính sách nông nghiệp, hợp tác xã, khu kinh tế mới đã giết dần mòn hàng trăm ngàn người

Hiện nay, trong những năm đầu thế kỷ 21, Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục con đường uy hiếp, trấn áp nhân dân. Các vụ vi phạm nhân quyền trầm trọng một cách có hệ thống được Đảng chỉ đạo đã được thể hiện qua 3 hình thức: Cưỡng chế để công khai cướp đất đai, tài sản nhân dân hầu làm giầu cho cán bộ. Tra tấn nhục hình, bức cung, giết người vô tội.

1-Cưỡng chế đất đai:

Thi hành theo khuôn mẫu của chính sách Cải Cách Ruộng Đất từ 1953 đến 1956, để tịch thu đất đai, tài sản của nhân dân vào tay Đảng, từ thập niên 90 đến nay, chính sách này được lặp lại dưới hình thức là “các biện pháp cưỡng chế hành chính trong lĩnh vực đất đai”. Thông Tư số 16/2010 ban hành ngày 28 tháng 8 năm 2010 của Bộ Tài Nguyên Môi Trường khẳng định: “Đối tượng bị cưỡng chế hành chính trong lĩnh vực đất đai bao gồm: cá nhân trong nước, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; cơ quan, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài; hộ gia đình; cơ sở tôn giáo bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai (sau đây gọi chung là đối tượng bị xử phạt) đã quá thời hạn tự nguyện chấp hành hoặc quá thời hạn hoãn chấp hành các quyết định mà không tự nguyện chấp hành; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc cưỡng chế hành chính trong lĩnh vực đất đai.” Tóm lại, Đảng Cộng Sản đã trắng trợn ăn cướp đất đai, tài sản của dân chúng. Nhưng để che dấu âm mưu cướp đất này, Nhà Nước cũng mầu mè đặt ra những thủ tục,đơn từ để cho dân được khiếu kiện. Tuy nhiên, cũng trong bản điều lệ khiếu kiện này, Nhà Nước lại gài vào một điều khiến cho việc khiếu kiện trở nên vô nghĩa:

“Đơn không đủ điều kiện xử lý là đơn không đáp ứng các yêu cầu nêu trên; đơn được gửi cho nhiều cơ quan, nhiều người, trong đó đã gửi đến đúng cơ quan hoặc người có thẩm quyền giải quyết.” Có nghĩa là nếu người đứng đơn mà gửi cho nhiều cơ quan, nhiều cấp thì sẽ bị bác! Thực tế, vì người bị ăn cướp chẳng biêt gửi đơn đến đâu để xin giải quyết, thí dụ như bị huyện ăn cướp, mà gửi lên huyện thì cũng bằng thừa! Nếu gửi trực tiếp đến Tỉnh, thì Tỉnh lại chỉ đạo xuống huyện! Nếu gửi đơn đến Trung Ương, thì lập tức bị liệt vào loại thư “gửi cho nhiều nơi, nhiều người” và dĩ nhiên bị bác!
Chỉ với một điều kiện đơn giản như thế là đủ rõ dã tâm của Đảng là muốn ăn cướp một cách công khai, minh bạch dựa trên bộ luật đã được soạn thảo một cách tinh vi nhằm bảo vệ cho việc cướp đất của dân. Tại sao lại cướp đất đai của dân? Xin thưa, vì lợi nhuận béo bở trên đất.
Theo lời nông dân Đàm Văn Đồng, qua đài RFI, thì với miếng ruộng của gia đình ông đang có, mỗi năm lợi tức thu về được trên 316 triệu (US $15,800.00), đủ cho gia đình ông sống thoải mái. Nhưng khi Nhà Nước cưỡng chế, thì ông được trả lại có 75,000 đồng (US$3.75) một mét vuông! Với 1500 mét vuông, ông được đền bù 500 x 75,000= 112,000,000 tương đương với 5,600 đô la, không đủ mua một mái nhà như cũ, dĩ nhiên là mất hết lợi tức sinh sống. Nhà Nước lại đuổi gia đình ông đến thành phố, môt nơi mà không một người nào trong gia đình ông có khả năng sống sót. Vì suốt bao đời sống bên ruộng, nên cả nhà ông không có khả năng thích hợp với các việc làm mang tính kỹ thuật hoặc thương mại. Nên không ai có thể kiếm được việc làm, nhất là trong tình hình tại thành phố, ngay chính các sinh viên, học sinh tốt nghiệp muốn có việc làm, phải hối lộ tối thiểu 40 triệu đến 100 triệu (US$ 4,000.00 – 5,000.00)! Rồi còn tiền đâu để mua một ngôi nhà mới với những tiện nghi tối thiểu cho một gia đình, khi nhà hạng thường ở đô thị cũng là 100,000 đô la? Ông Đồng còn cho biết, nếu đồng ý nhận nhà mới do Nhà Nước cấp phát để có “sổ đỏ” thì phải viết giấy nợ với nhà nước giá trị căn nhà đó. như vậy, nếu nhận nhà mới, lập tức trở thành người mang nợ Nhà nước mấy trăm triệu đồng! Ông đau xót cho biết: “Tự dưng, mình đang là chủ nhà, lại biến thành con nợ! Tiền đâu ra mà trả?”! Như thế, sau khi được bồi thường để di chuyển, một hộ gia đình dân quê sẽ biến thành “vô gia cư”, con trai thì phải đi ăn cướp, ăn trộm, con gái phải đi làm đĩ, bố mẹ, những người chủ ruộng biến thành ăn mày “lạy ông đi qua, lạy bà đi lại”…Bệnh tật mà kéo đến thì chỉ có chết rũ xương.” Tóm lại, chính sách cưỡng chế nhà đất sẽ xóa sổ cuộc sống của các gia đình nạn nhân này.

Trong khi đó, bọn nhà nước cộng sản sẽ bán nhà và đất của ông được gần 200,000 đô la hoặc chia cho Chủ Tịch Tỉnh, Chủ Tịch Phường, Bí Thư Huyện…Nếu chúng đem bán cho Tư Bản đỏ để xây khách sạn, nhà hàng, sân gôn, thì lợi tức còn nhiều gấp chục lần hơn nữa. Vì thế, mà trên khắp cả nước, nhà nước đua nhau cướp đất của dân để làm giầu, bỏ mặc dân chết đói hay lang thang thành ăn mày trên khắp nẻo đường đất nước. Những ai muốn bảo vệ tài sản ông cha, mà chống lại việc ăn cướp này thì bị đánh đập dã man, bỏ tù với bản án: chống người thi hành công vụ! Hiện nay, trên cả nước, có hàng chục triệu người dân đang sống yên lành bỗng trở thành ăn mày, hoặc ăn cướp.

2-Tra tấn,nhục hình, bức cung, giết người:

Một tờ báo điện tử tại Việt nam đã viết: Tại Việt Nam, nạn bạo hành, lạm dụng quyền lực, đánh đập người dân đến chết trong đồn công an ngày nay đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”.

Theo cơ quan Nhân Quyền của LHQ, tình trạng công an sử dụng bạo lực, nhục hình, tra tấn người đến chết vẫn xẩy ra tại 49 tỉnh và thành phô trong tổng số 63 tỉnh thành ở Việt Nam. Nội trong 2 năm 2011 và 2012, có 28 dân bị đánh chết trong đồn công an, đa số được công an báo cáo là tự tử, một số tự tử giống nhau là tự thắt cổ bằng dây cột giầy vào cửa sổ! Ngoài ra còn nhiều trường hợp bị tra tấn đến mang thương tật. Trong năm 2013 có ít nhất 12 người dân bị công an tra tấn đến chết rồi mang trả xác cho người nhà nạn nhân. Trong 2 tháng đầu năm 2014, đã có 5 trường hợp công an bạo hành chết người. Tổng cộng từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2014, đã có 18 vụ công an đánh chết người trên toàn quốc. Đáng nói là những vụ việc này đã xẩy ra liên tục từ nhiều năm nay, mà vẫn tiếp diễn chứng tỏ là Công An Cộng Sản Việt Nam được quyền giết người thẳng tay, nếu có ra tòa thì cũng bị án nhẹ bất chấp dư luận thế giới.

Điều đau khổ nhất với dân chúng là việc tra tấn, bức cung dân oan đã được chính Bộ Trưởng Công An Trần Đại Quang xác nhận là có thật, nhưng Nhà Nước vẫn không có luật lệ hay biện pháp nào ngăn chặn. Thực tế, có hàng trăm vụ không được xử lý, kéo dài năm này qua năm khác, hoặc có trửng phạt nhưng chỉ xử lý hành chánh, nghĩa là sa thải ra khỏi ngành, hoặc tù treo. Họa hiếm lắm, nếu có người chết thảm thì chỉ bị tù vài năm. Tháng 9 năm 2014, Thượng Tá Lê Đức Hoàn, thuộc công an thành phố Tuy Hòa bị Cơ Quan Điều Tra của Viện Kiếm sát Tối Cao truy tố về tội tra tấn và giết chết người từ năm 2012. Tháng 5 năm 2012, một nhóm Công an thành phố Tuy Hòa bắt giữ ông ông Ngô Thanh Kiều, sinh năm 1982, ngụ ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên, vì nghi ngờ ông dính líu đến một vụ trộm cắp. Ngày hôm sau ông Kiều chết. Pháp y xác định trên người ông Kiều có 70 vết thương. Ngoài việc bị nứt sọ, chấn thương não, ông Kiều còn bị dập phổi gan, thận. Điều đáng chú ý ở đây, khi vợ anh Kiều bế con nhỏ đến tòa án để tham dự phiên tòa, nhóm công an đánh chết người vẫn tỏ ra vui cười, không có vẻ gì sợ hãi hay ăn năn, vì họ đã biết chắc bản án dành cho những tay sát nhân này chẳng qua chỉ là một màn dàn xếp trấn an dư luận mà thôi.

Còn rất nhiều trường hợp xử án kéo dài và dần dần bị đưa vào lãng quên:

Ngày 7/2/14 tại quận Bến Lức, tỉnh Long An, đã xảy ra một vụ đánh đập hành hạ rất tàn bạo: một số công an thuộc đơn vị Cảnh sát 113 dùng gậy cứng, xích sắt, roi, đánh đập một thanh niên 24 tuổi tên Huỳnh Thế Anh rồi dùng ớt cay xát vào mắt và vào hạ bộ của anh thanh niên, làm anh này gần như phát điên, la hét rồi ngất lịm đi.

Tháng 9, tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, anh Nguyễn Văn Hiền (43 tuổi) và cháu ruột là Vũ Quang Huy (21 tuổi) có xảy ra cãi cọ và xô xát. Người chị đến công an trình báo sự việc. Công an phường Ngô Quyền cử một cán bộ vào yêu cầu anh Hiền cùng Huy ra phường để giải quyết. Chỉ sau 1 ngày bị tra tấn, anh Hiền đã tử vong.

-Trở lại ngày 4 tháng 5 năm 2010, Công An Cộng Sản Việt Nam đánh đập giáo dân Công Giáo tàn bạo chỉ vì họ đã cương quyết bảo vệ nghĩa địa của giáo xứ Cồn Dầu không cho cường quyền chiếm đoạt. Sau khi đã dùng lực lượng lưu manh đánh đập dã đổ máu những người dân khốn khổ này, Công An Cồn Dầu đã tìm cách bắt ông Nguyễn Năm và sau đó đánh chết ông này. Theo lời của gia đình nạn nhân, ông Năm đã bị dìm nước, bị đóng đinh vào tai cho đến chết.

-Ngày 16/3/2014 Công an xã Can Lộc, Hà Tĩnh đánh chết anh Lê Đình Trọng, 25 tuổi tại đồn chỉ vì nghi ngờ anh dính líu đến một vụ trộm.

-Chỉ vì không đội mũ bảo hiểm, anh Nguyễn văn Khương đã bị công an xúm lại đánh gẫy cổ và chết.

-Tháng 8 năm 2012, ông Nguyễn Mậu Thuận có xích mích với môt người khác, bị công an mời lên làm việc. Tại đây, 4 công an thay nhau đánh ông bằng dùi cui đến chết.

-Năm 2011, ông Trịnh Xuân Tùng chứng kiến thấy công an đánh đập một người đi xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đã bị công an đánh chết. Con gái ông, Trịnh Kim Tiến, đã thưa gửi vụ kiện này hàng năm trời, mới có kết quả xác nhận là công an đánh chết ông Tùng ngay tại hiện trường.

-Ngày 11/5/2010, Võ Văn Khánh đến Công an huyện Ðiện Bàn làm việc và mang giấy tờ xe mô tô để chứng minh sở hữu chủ vì có người tố cáo anh ăn cắp xe. Chỉ đến 9 giờ tối hôm đó, gia đình anh Khánh được thông báo Võ Văn Khánh đã chết do treo cổ tự tử bằng dây buộc giầy! Khi chết, thi thể bầm tím nhiều chỗ

-Một nạn nhân khác, anh Nguyễn Quốc Bảo, sau khi bị “mời” đến công an quận Hai Bà Trưng thì chết ngay trong ngày. Theo khám nghiệm và các lời khai nhân chứng anh bị còng sắt còng hai tay, hai chân lại. Trong tư thế đứng lưng sát vào tường thì bị người khác dùng một cái gậy gỗ lớn đánh mạnh vào người sau đó lại bị người khác dùng chiếc gậy đó đè vào miệng trước khi bị treo lủng lẳng bằng các cái còng tay, còng chân.Trong khi bị treo, anh bị đánh liên tục, nên giẫy dụa dữ dội. Vì thế, cổ tay và cổ chân bị trầy sát nặng nề. Nhưng anh vẫn còn sống và chỉ chết khi đặt ngồi vào ghế và bị một người đứng phía sau dùng vật cứng đánh mạnh vào ót. Anh bị chấn thương sọ não, tụ máu và chết.

Không kể những vụ đánh chết người, các vụ Công An đánh đập nhân dân thì vô số:

-Tháng 6, tại thành phố Ninh Bình, môt xe tải chở gỗ đến ngã tư Trần Hưng Đạo thì cảnh sát ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Khi tài xế xe tải đánh lái sang phải để đưa xe vào lề đường thì quệt nhẹ vào đuôi xe máy của cảnh sát giao thông. Viên cảnh sát đeo quân hàm thiếu tá túm cổ, tát, đẩy và dùng gậy hướng dẫn giao thông đánh thẳng vào đầu tài xế, rồi kéo tài xế về phía xe máy của mình, đánh nữa cho đến khi gẫy cả gậy!

-Tháng 5, tại đoạn đường 206B qua xã Vĩnh Khúc – Văn Giang, một đôi nam nữ không đội mũ bảo hiểm điều khiển xe mô tô đang chạy thì bị một tổ 3 công an rượt theo, vung gậy đánh vào mặt cô gái ngồi phía sau, trúng mắt ngất xỉu phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối.

-Trên đường về Nam Đàn, khi chạy xe qua địa bàn Hưng Nguyên, anh Tăng Hồng Hà không chịu đưa hối lộ, nên đã bị Đại úy Trương Như Đạt thuộc đội Cảnh Sát Giao Thông huyện Hưng Nguyên dùng gậy đánh vỡ đầu.

-Trở lại những năm trước, vào ngày 7/9/2007, anh Long và bạn đi hát Karaoke tại xã Ngũ Lão và xô xát với chủ quán nên cả bọn bị Công An huyện tạm giữ đến ngày hôm sau mới thả. Nhưng chưa kịp về, lại bị một số Công An mặc thường phục nhào vào đánh liên tục cho đến khi anh Long bất tỉnh, phải đưa ra bệnh viện cấp cứu.

-Trong tranh chấp vườn rau giữa ông Tuấn và người hàng xóm, ông Tuấn bị Công An xã mời lên làm việc và gặp Huỳnh Văn Keo, công an trực. Keo đã dùng gậy đánh ông Tuấn đến chấn thương sọ não.

-Đúng ngày Mùng 1 Tết, Nguyễn Văn Đoạn,nguyên phó công an xã Tân Phước, Gò Công Đông, nổi hứng rút súng bắn ba người vô can. Một người chết, một người bị thương nặng, người thứ ba đội mũ bảo hiểm, nên chỉ bị thương nhẹ.

-Ngày mồng 5 Tết, anh Nguyễn Đình Chương, vì dám quay cảnh công an xã “hành” dân” nên đã bị Công An xã Thuỷ Phương, Hương Thuỷ, Huế đánh gần chết.

-Chỉ vì bị nghi là ăn cắp, bốn thanh niên bị công an hường An Phú, thị xã An Khê, Gia Lai đánh đến nhập viện, mê sảng luôn.

-Cũng vì bị nghi ngờ là đối tượng buôn bán ma tuý, anh Phạm Văn Quyết và các bạn nhân viên Xí nghiệp xe buýt 10-10 bị các công an thuộc Đồn Cảnh Sát giao thông gần đấy đánh chết một người, mấy người kia bị thương nặng.

-Vì chạy xe máy không có gương chiếu hậu, Lữ Anh Tuấn, sinh 1988, gia đình trên đường Trần Phú, phường Điện Biên, Thanh Hóa) bị công an đánh đến rách mặt.

Nhà báo cũng bị đánh:

-Tại Thủ Đức, một công an giao thông tên Phan Văn Yến cầm dùi cui đuổi đánh tới tấp vào người dân vi phạm luật giao thông. Cùng lúc đó, hai xe Công An Cơ động cũng tiếp tay với Yến để đánh nhân dân loạn xà ngầu. Một phóng viên anh Nguyễn Đức Trung, báo Nông Nghiệp, đứng đó, chứng kiến, đang ghi chép lại cảnh trên thì bị Công An nhào vào ép ngã xuống lề đường, lao vào đánh tới tấp. Công An vừa đánh vừa la lớn: “Mày là nhà báo à. Tao mà sợ nhà báo à…”. Sau đó, 4 công an khác lấy đá, gạch đánh vào mạng sườn anh Trung cho đến khi bất tỉnh thì chạy về phía Thủ Đức.

Trẻ em cũng bị đánh:

-Em Nguyễn Anh Đức, học sinh lớp 11, trường Trung Học Phổ Thông Nguyễn Khuyến, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tự chế ra một cái bảng số gắn lên xe đạp, bị cảnh sát giao thông Vũ Nguyên Thái đánh gần chết rồi mới cho nhập viện.

-Ngày 16-3, hai em Trần Vũ Phương 18 tuổi và Trần Vũ Linh 15 tuổi chạy xe máy từ Sai gon đến Tây Ninh, khi đi qua ngã ba Ngân hàng huyện Trảng Bàng thì bị hai Công an huyện Trảng Bàng vượt qua, dùng cây ma trắc đánh vào người Phương, yêu cầu em dừng lại. Bị đánh bất ngờ, Phương sợ hãi đành quay ngược xe chạy về. Nhưng hai Cảnh Sát giao thông rượt theo, cúp đầu xe tại ngã ba Ngân hàng huyện Trảng Bàng, rồi đánh em ngất xỉu luôn

-Em Nguyễn Thanh Nhựt, 14 tuổi, đang ngồi chơi bên lề đường, bị Thiếu tá Công An Ngô Văn Một đi tuần tra, dùng dùi cui đánh em bị thương ở gáy và đùi. Thượng tá Lưu Văn Bình, Trưởng Công an Thành Phố Mỹ Tho, đã xác nhân thiếu tá Ngô Văn Một đã dùng dùi cui đánh em Nhựt bị thương.

-Theo báo Tiền Phong, em Nguyễn Minh Cảnh, 11 tuổi bị một Thượng Sĩ Công An cho giật điện gần chết, chỉ vì nghi em này ăn trộm điện thoại di động.

Thưa quý vị,

Trên đây mới chỉ là một số vụ việc tiêu biểu, còn hàng ngàn vụ khác mà chúng tôi không thể kể hết trong phạm vị ngắn ngủi này. Thật ra, chỉ cần nghe một anh Công An tuyên bố: “Luật ở miệng Tao!” thì đã hiểu là trong một đất nước sống dưới cái gọi là Xã Hội Chủ Nghĩa, chỉ có luật rừng má thôi. Công An là công cụ đàn áp dân chúng một cách tàn bạo. Với những người dân bình thường mà còn bị đánh như thế, thì những kẻ không may mắn mà ở tù, Công An còn tra tấn bằng đủ mọi phương cách dã man tàn bạo hơn.

Linh mục Nguyễn Văn Lý, với kinh nghiệm của nhiều lần bị tù, và với sự theo dõi cùng thăm hỏi những tù nhân khác, đã ghi lại các phương pháp tra tấn của công an trong các trại tù như sau:

-Cưỡng bức lao động có tính nhục hình : bắt gánh phân người (bắc), phân trâu, bò, dê,…chỉ cốt để hành hạ, lăng nhục, bẻ gãy ý chí.

-Đánh hội đồng : một nhóm công an nam, nữ, thay nhau đấm, đá, dùng dùi cui đánh một tù nhân cho đến khi chán chê, hoặc nạn nhân bị buộc quì gối van xin, hoặc cho đến khi nạn nhân ngất xỉu.

-Bắt quì, rồi đánh, đá, đạp vào mặt, ngực, hạ bộcho đến khi nạn nhân van xin hoặc bất tỉnh.

-Bắt nằm sấp hoặc nằm ngửa, rồi đạp lên ngực, bụng, vai, lưng,…cho đến khi ói máu hoặc bất tỉnh.

-Còng tay và treo trên thành cửa sổ lâu giờ cho đến khi chịu ký biên bản nhận “tội”. ——Bắt nằm giữa nắng từ 2-4 giờ, dù đang bệnh, cho đến khi ngất xỉu hoặc chịu ký biên bản nhận “tội”.

-Nằm buồng kỷ luật đặc biệt: tù nhân bị cùm chân, có khi bị lột hết áo quần, kể cả quần lót, bị giam buồng tối cả tháng.

-Nhục hình dành cho tù nhân nam: Chích roi điện vào dương vật hoặc lấy roi đánh vào dương vật, bắt đặt dương vật kê lên thành cửa sổ, lấy dùi cui đánh cho tóe máu.

– Nhục hình dành riêng cho tù nhân nữ: Quì ngậm dùi cui tượng trưng cho dương vật.

-Không cho ăn: buộc tù nhân trực sinh lấy bánh chưng (do thân nhân thăm nuôi gửi vào) cắt ra làm 4, vứt vào thùng rác, lẩn băng vệ sinh phụ nữ; hoặc lấy bánh mì, cơm, đổ nước bẩn vào ngâm, rồi thách đố: “Con nào mà nhặt bánh chưng hay cơm đó lên ăn, còn thua con chó”. Cai tù còn lấy cơm đứng từ đầu sàn, ném tung rải khắp buồng giam, văng lên mền, chiếu, rồi bắt tù nhân thu dọn cho bõ ghét.

-Tra tấn kiểu Trung Cổ: Bắt tréo tay trái từ sau lưng lên vai phải để còng với cổ tay phải bị kéo tréo từ vai phải xuống, rất đau đớn. Sau vài giờ bị thẩm vấn với tay bị còng tréo, tù nhân bị liệt cả 2 tay chỉ còn buông thỏng lòng thòng, phải nhờ tù nhân khác đút cơm và giúp đỡ các việc sinh hoạt hằng ngày.

-Đặt chân ghế lên mu bàn chân tù nhân: Bắt tù nhân ngồi đưa 1 bàn chân ra. Cai tù lấy ghế 4 chân, đặt 1 chân ghế lên mu bàn chân của tù nhân, rồi ngồi lên ghế ấy thẩm vấn nạn nhân suốt 2-3 giờ liền để ép cung.

-Lăn thước vuông trong kẽ ngón tay: cai tù lấy thước kẻ vuông luồn vào 4 ngón tay đan chéo nhau của 1 bàn tay tù nhân, 1 tay cai tù chụm 4 đầu ngón tay nạn nhân lại, tay kia bị cai tù xoay lật thước kẻ vuông, để nạn nhân đau như bị mài gọt vào da thịt và xương ngón tay.

-Thông tai : Đặt đầu tù nhân lên mặt bàn, úp nghiêng 1 tai xuống mặt bàn. Cai tù vỗ mạnh nhiều lần xuống tai kia của nạn nhân, cho rung màng nhĩ, gây rối loạn tiền đình.

-Chích roi điện vào 2 đầu vú để tra tấn, ép cung.

-Rà dùi cui điện vào vùng kín nữ làm bỏng da.

Môt vài trường hợp cụ thể:

-Luật Sư Lê Thị Công Nhân bị cai tù tung tiền thưởng cho các tù nhân trọng tội quấy rối, đánh đập, làm nhục liên tục.

-Dân Oan Nguyễn Thị Khương, tại Thái Bình, bị nhục hình phơi nắng nhiều giờ, nhiều ngày, đã chết đi sống lại nhiều lần, nhưng vẫn không được tha.

-Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện, mỗi lần làm thơ chửi Hồ Chí Minh mà bị cai tù bắt được, thì bị lột áo, cột tay vào cọc, phơi nắng từ sáng đến chiều cho đến khi bất tỉnh, sau đó còn bị phạt cùm cấm cố nhiều ngày.

-Nhà báo, cựu Đại úy công an, Luật Gia Tạ Phong Tần, bị công bắt cóc, túm tóc vất lên xe, tống vào đồn giam, bị bỏ đói cả ngày.

-Dân Oan Hồ Thị Bích Khương đang đi khiếu kiện, thì ở nhà, công an giết chết chồng chị, rồi vất xác trôi sông. Khi chị đang trên đường về nhà, công an cho xe tải tông vào chị, muốn giết chết chị, nhưng chị chỉ bị gẫy xương sườn, xương vai. Dân chúng khiêng chị vào nhà thương, bác sĩ nối xương vai bằng cách đóng đinh vào vai từ bên ngoài da. Đầu đinh thò ra bên ngoài khoảng 1 cm, máu và mủ lúc nào cũng chẩy nhễu nhão. Khi chị tỉnh lại, lần mò về nhà, lại bị phường kêu lên và bị chủ tịch phường dùng tay đánh vào chỗ xương vai gẫy, khiến máu phun ra, bất tỉnh. Sau đó, lại bị tù. Trong tù, công an dùng chân đá chị ngã ngửa ra sàn xi măng, rồi dùng chân đạp vào hạ bộ chị. Lúc chị bất tỉnh, một tên công an cầm hai chân chị kéo chị lê đi trên sàn gạch cho đầu chị đập lộp cộp xuống sàn. Hiện nay chưa biết tình trạng chi ra sao.

-Dân Oan Lê Thị Kim Thu, bị cướp mất nhà, vác đơn đi khiếu nại nhiều nơi, bị công an bắt cóc, nhốt vào tù nhiều lần, tổng cộng gần 4 năm tù. Trong tù, bị cai tù cho các tử tội nữ dữ dằn đánh đập liên tục. Lần cuối cùng, trước khi được trả tự do, bị cai tù lột hết quần áo, một cai tù nữ lôi chị vào nhà vệ sinh, bắt ngồi trên bàn cầu cao để thọc tay vào âm đạo khám, lấy quần lót của chị rồi đuổi ra đường.

-Tại trại giam số 1, Hỏa Lò của Công an Thành Phố Hà Nội, cai tù bắt 25 nữ tù nhân, cởi hết áo quần ra, buộc ngồi xuống rãnh giữa 2 bệ sàn ngủ bằng xi-măng, rồi chống hai tay xuống sàn, chổng mông lên để cai tù dùng một chiếc găng tay lao động thô ráp, thọc vào 25 âm đạo, mò tìm tiền, giấy ghi chép, mặc tù nhân kêu khóc trong tủi nhục tột cùng và mặc cho tù nhân có thể bị lây nhiễm HIV từ cái găng tay lao động mà các tù nhân bị HIV vẫn sử dụng.

Kính thưa quý vị,

Thật ra, những sự tra tấn tàn bạo, kinh hoàng kể trên, vẫn xẩy ra hàng ngày trên khắp miền đất nước bởi Nhà Nước, Đảng Cộng Sản Việt Nam qua bàn tay thô bạo của lực lượng công an nhân dân. Sau gần 40 năm cai trị bằng bàn tay sắt máu, chúng ta có thể kết luận: chế độ Cộng Sản còn tàn ác và dã man hơn gấp trăm lần chế độ Thực Dân, Phát Xít, hay Phong Kiến. Vì chế độ Phong Kiến không đàn áp người yêu nước mình. Chế độ Thực Dân và Phát Xít không ngang nhiên đặt ra luật để cưỡng đoạt tài sản nhân dân hoặc làm giầu bằng chính sinh mạng của dân chúng. Vì thế, muốn cho dân Việt khỏi khổ đau triền miên dưới sự cai trị độc đoán này, chỉ có một phương pháp duy nhất là phải lật đổ cái chế độ Cộng Sản tàn ác dã man này. Những đầu lãnh của Đảng khốn kiếp này phải bị trừng trị thích đáng với tội lỗi trời không dung đất không tha mà chúng đã thực hiện trên quê hương của chúng ta.

Điều mong ước này không phải mơ hồ, chỉ cần tất cả chúng ta đoàn kết với nhau, chung một ý tưởng chống Cộng cứu nước, nhất định chúng ta sẽ thắng. Tương lai dân tộc nhất định sẽ rạng rỡ.

Chu Tất Tiến, Tháng 8, 2014

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s