Hoa Hồng màu Rainbow

 Hoa hồng 7 màu

Giá cả của hoa hồng bảy màu này khá cao, gấp khoảng 10 lần so với hoa hồng đỏ thông thường.

Hoa hồng bảy sắc cầu vồng còn được gọi hoa hồng Hạnh phúc, là sản phẩm nghiên cứu của Chuyên gia người Hà Lan Peter van de Werken. Ở giai đoạn phát triển ban đầu, hoa hồng bảy sắc cầu vồng là những bông hoa mang màu kem thuộc họ hoa hồng cuống dài Vendela.

Về sau, người ta sử dụng các loại thuốc nhuộm thực phẩm để cấy vào hoa một lần duy nhất nhằm tạo ra những màu sắc khác nhau của cánh hoa.

Tuy nhiên, các bước chi tiết của quá trình này. và làm thế nào mà một bông hoa lại mang nhiều màu sắc như vậy vẫn là bí mật thương mại của người sáng tạo ra nó.

Hoa hồng bảy sắc cầu vồng đã được bán rộng rãi trên khắp thế giới. Loài hoa này cũng có mùi thơm ngọt dịu, và giữ được lâu giống các loài hoa hồng thông thường nhưng lá có thể nhanh héo hơn.

Hơn 1 triệu bông hồng bảy sắc cầu vồng đã được tiêu thụ mỗi năm tại các thị trường chính là Nhật Bản, Italia, và đặc biệt là Thụy Điển, nơi màu vàng và xanh là hai màu trên lá quốc kỳ.

Trên nhiều trang mạng, người ta cũng giới thiệu cách thức tạo ra một bông hồng đa sắc. Cụ thể, hồng đa sắc được tao từ một bông hồng trắng, cuống hoa được cắt thành nhiều phần sau đó đem nhúng vào nước chứa phẩm màu.

Sau 2-3 ngày, dựa vào đặc điểm trao đổi chất của bông hoa, những phẩm màu này được hấp thụ vào cánh và tạo ra những vân màu sắc khác nhau trên cành hoa trắng ban đầu. Tuy nhiên, khả năng tạo ra được một bông hoa 7 màu sắc nét theo cách làm này là rất thấp, và màu sắc thường lộn xộn, không đẹp mắt.

Hoa hồng hạnh phúc có nhiều màu sắc trên cánh hoa – đỏ, vàng, xanh da trời, xanh lá cây, tím.

Tại Anh quốc, một bông hoa hồng bảy sắc cầu vồng có giá bán lẻ là 35 USD, và một bó 12 bông giá 94 USD, đắt hơn nhiều so với loại hoa thường.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s