Tự Cứu Khi Bị Trụy Tim

Tự Cứu Khi Bị Trụy Tim 

timThình lình bạn cảm giác Cơn Đau Rất Khốc Liệt trong lồng ngực và lan tỏa ra xuống cánh tay và lên đến miệng. Bạn chỉ còn có 5 miles để đi đến bệnh viện gần nhà nhất. Rất tiếc là bạn không biết có thể tiếp tục lái xe đến đó hay không ? BẠN PHẢI LÀM GÌ ??? 

Bạn đã được huấn luyện về hô hấp nhân tạo, nhưng người chỉ dẫn không dạy bạn cách làm hô hấp nhân tạo riêng cho chính bạn !!! Làm thế nào để sống sót qua cơn đau tim khi bạn đơn độc ?  Thông thường nhiều người đang đơn độc khi trải qua cơn đau tim, không người giúp, người có tim đập bất thường và bắt đầu có cảm giác đau, họ chỉ có 10 giây tỉnh táo trước khi mất nhận thức .

TRẢ LỜI:

Đừng hốt hoảng, nhưng bắt đầu ho liên tục và ho mạnh mẽ. 

Hít thật sâu trước khi ho, mỗi lần ho phải mạnh và kéo dài, như bạn đã từng bị ho mà nước giải từ sâu trong lồng ngực chảy ra .  Hơi thở và ho phải liên tục được lập lại với khoảng cách 2 giây cho đến lúc có người săn sóc, hay cho đến lúc có cảm giác tim đập lại bình thường . Hơi thở sâu nhận OXYGEN vào trong lồng ngực và chuyển động của ho ép trái tim và làm máu LƯU THÔNG.  Sự nén áp suất trên trái tim còn giúp tim lấy lại nhịp đập bình thường. Trong trường hợp nầy, nạn nhân của cơn đau tim có thể đến được bệnh viện.

Tài liệu tham khảo số 240 của General Journal Hospital Rochester .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s