Cơ Thể Thiếu Chất Gì Dễ Dẫn Đến Ung Thư?

Cơ Thể Thiếu Chất Gì Dễ Dẫn Đến Ung Thư?

1205-fat

Ngoài yếu tố di truyền, đột biến gene và môi trường ra, ung thư còn có quan hệ mật thiết với thói quen ăn uống hằng ngày.

Thiếu carotene β có thể gây ung thư phổi
Hiện nay, ung thư phổi vẫn là một loại ung thư có tỉ lệ phát bệnh cao. Ngoài hút thuốc gây ung thư phổi ra, cơ thể nếu thiếu carotene β cũng có thể gây ung thư phổi. Vì vậy, người hút thuốc thời gian dài, bệnh nhân lao phổi và người bị bụi phổi nên ăn nhiều thực phẩm giàu carotene β như mía, cà rốt, dứa, xoài, đu đủ và đậu hủ…

Thiếu protein có thể dẫn đến ung thư dạ dày
Nếu dung nạp không đủ protein từ thức ăn, đặc biệt là protein ưu chất sẽ có khả năng dẫn đến ung thư dạ dày. Trước đây, ung thư dạ dày một thời được gọi là “bệnh nhà nghèo”.

Vì vậy, người viêm dạ dày thu co, người bị loét dạ dày, người có chức năng miễn dịch thấp và gia đình có tiền lệ ung thư dạ dày nên thường xuyên ăn nhiều thực phẩm có protein ưu chất, ví dụ như cá, tôm biển, hàu, đậu nành, thịt nạc và trứng.

Thiếu chất xơ có thể gây ung thư ruột kết
Thực phẩm protein cao, chất béo cao sau khi vào cơ thể phân giải sẽ sinh ra nhiều chất gây ung thư. Trong tình trạng thiếu chất xơ, những chất gây ung thư này sẽ lưu lại trên màng ruột kết trong thời gian dài, từ đó dẫn đến ung thư ruột kết.

Vì vậy, nên ăn nhiều thực phẩm chất xơ như yến mạch, các loại đậu, carotene, cam quýt, lúa mạch v.v…

Thiếu vitamin D có thể gây ung thư tuyến sữa
Số liệu điều tra lâm sàng đều chứng minh hàm lượng vitamin D trong cơ thể bệnh nhân ung thư tuyến sữa thường rất thấp.

Chuyên viên nghiên cứu Canada còn nhận thấy rằng, so với người ung thư tuyến sữa không thiếu vitamin D, người ung thư tuyến sữa trong cơ thể thiếu vitamin D có tỉ lệ tử vong tương đối cao.

Vì vậy, những người dễ mắc ung thư tuyến sữa, như trong gia đình có tiền lệ ung thư tuyến sữa, phụ nữ trung niên và phụ nữ kinh nguyệt đến sớm hoặc tắt kinh muộn, nên ăn nhiều cá, thịt bò, gan lợn và lòng đỏ trứng… đồng thời nên thường xuyên sưởi nắng để thúc đẩy cơ thể hấp thụ nhiều vitamin D.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: