Vị nữ tu đáng kính phục

N tu 105 tui tri qua 86 năm trong tu vin kín va qua đi, đã tiết l: Chưa bao gi biết bun chán!

Sut hơn 8 thp niên sng n dt, bà đã ri tu vin 2 ln. Mt ln trong thi ni chiến khi bà phi đưa mt người em gái đi bác sĩ và ln mi đây vào tháng 8 năm 2011 đ đích thân đi nghinh đón Đc Giáo Hoàng Benedict XVI… Bà k li rng trong sut đon đường đi đến th đô Madrid, bà đã nhm cht mt li đ không b đng tâm.

 Cali Today News – Đó là cuc đi ca n tu Teresita Barajuen, va t thế đêm hôm qua ti mt dòng kín (cloistered nun) Tây Ban Nha. SơTeresita th 105 tui và được xem là người tu lâu năm nht trên thế gii t trước đến nay.

Tr li phng vn ca báo đa phương Correo vào đu năm nay, SơTeresita cho biết bà chưa bao gi biết bun chán trong sut 86 năm qua k t khi bước chân vào tu vin. Bà nói “nếu tôi có ly mt hoàng t thì cuc đi chưa chc được hnh phúc như vy”.

Sơ Teresita Barajuen người được xem là n tu vi đi sng tu trì lâu nht (86 năm)

 Theo bà đi tu là mt vic trng đi và đòi hi s bn b nhưng nó cũng mang li rt nhiu nim vui. Vào năm 1927, lúc mi 19 tui trong dp đi thăm tượng Đc M Avila bà đã cu xin thánh n Teresa mt hướng đi trong đi, và sau đó bà đã chn la cuc sng tu kín xa ri xã hi bn rn, đ li đng sau 3 người bn trai. Bà nh li thi kỳ khc nghit ca ni chiến ti đt nước này vào năm 1930, lúc đó chiếc bàn i là vt xa x nht mà h có được ti tu vin.

   


Đan vin Buenafuente del Sistal (đông bc ca Madrid) nơi sơ Teresita Barajuen sng đi tu trì cho đến ngày qua đi

Sut hơn 8 thp niên sng n dt, bà đã ri tu vin 2 ln. Mt ln trong thi ni chiến khi bà phi đưa mt người em gái đi bác sĩ và ln mi đây vào tháng 8 năm 2011 đ đích thân đi nghinh đón Đc Giáo Hoàng Benedict XVI khi ngài sang tham d ngày tui tr thế gii ti Tây Ban Nha. Bà k li rng trong sut đon đường đi đến th đô Madrid, bà đã nhm cht mt li đ không b đng tâm.

tui 105, trước khi qua đi, hng ngày bà Teresita thc dy vào 5 gi sáng, đi ng lúc 10 gi đêm và tuân th theo gii lut tu hành là làm vic và cu nguyn. Theo dõi tin tc qua báo chí là mt trong nhng sinh hot không th thiếu trong ngày ca bà. Bt kp thông tin là mt điu cn thiết cho dù sng trong tu vin, hơn na đây là mt điu tt đi vi bà vì càng biết nhiu tin tc ngoài đi bà li càng có lý do đ cu nguyn nhiu hơn.
Có ngu
n tin khác thì cho rng bà Teresita b gia đình ép buc đi tu nhưng cho dù lý do gì thì bà đã là mt người may mn vì vui v hnh phúc trong sut cuc đi này.

Phước An

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s