Hỏa tiễn Buk bắn rơi hàng không Mã Lai Á?

Hỏa tiễn Buk đã bắn rơi phi cơ Boeing 777 của hàng không Mã Lai Á?

Hoa Thịnh Đốn: (FOX News) theo nhận định của những giới chức cao cấp của quân lực Hoa Kỳ, một hệ thống radar của Mỹ đã phát hiện một hệ thống hỏa tiễn địa không được bật và theo dấu chiếc máy bay Boeing định mệnh của hãng hàng không Mã Lai Á.

 

hoa tienChiếc máy bay Boeing 777 bị bắn rơi hôm 17 tháng 7, trên không phận của xứ Ukraine, nơi đang có những giao tranh giữa quân lực Ukraine và dân quân thân Nga.

Máy bay bị bắn rơi ở gần thị trấn Torez, vùng Donetsk ở miền Đông Ukraine.
Bộ Nội vụ Ukraine cũng cho biết máy bay Boeing 777 bị bắn trên bầu trời Ukraine và “những kẻ khủng bố” đã dùng hệ thống hỏa tiễn địa không Buk để bắn hạ.
Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin đã lên tiếng chỉ trích Ukraine, cho rằng nhà quần quyền Kiev phải “chịu trách nhiệm” cho vụ việc. “Thảm họa này sẽ không xảy ra nếu có hòa bình ở nước đó, nếu hoạt động quân sự không được nối lại tại đông nam Ukraine”.
Theo các nguồn tin từ bộ quốc phòng Nga thì dân quân thân Nga ở vùng Đông Ukraine được trang bị hệ thống hỏa tiễn địa không Buk. Đặc điểm của hệ thống hỏa tiễn Buk M1 là có thể phát hiện mục tiêu trong tầm xa 160 cây số và có thể bắn hạ các mục tiêu trong độ cao 30 cây số.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s