Thiếu Protein

Dấu Hiệu Thiếu Protein

trung-cheseThèm ngọt, tóc gãy rụng và cơ thể thường xuyên mắc bệnh là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu đạm (protein).

1. Thèm ngọt
Dawn Jackson Blatner, tác giả cuốn Chế độ ăn uống Flexitarian, nói rằng một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể bị thiếu protein là cảm giác thèm đồ ngọt và ăn không bao giờ cảm thấy đủ.

Một trong những chức năng quan trọng nhất của protein là giữ lượng đường trong máu ổn định. Khi cơ thể thiếu protein, lượng đường trong máu sẽ phải san sẻ đến tất cả bộ phận, đòi hỏi bổ sung đường một cách nhanh chóng, do đó bạn có cảm giác thèm ngọt. Ăn sáng với một ít ngũ cốc sẽ cung cấp năng lượng ngay lập tức, nhưng sau đó nhanh chóng trở lại tình trạng ban đầu. Do đó, để có được lượng protein đầy đủ, nên bổ sung các loại thực phẩm như các loại đậu, thịt, tôm vào chế độ ăn hằng ngày.

2. Đầu óc mơ hồ
Sự cân bằng lượng đường trong máu là rất cần thiết cho khả năng tập trung. Khi thiếu protein, lượng đường sẽ dao động liên tục. Blatner nói rằng bạn sẽ cảm thấy một chút mơ hồ, như cảm giác không thể hoàn thành tốt công việc, bởi não không được cung cấp đủ lượng protein cần thiết.

3. Rụng tóc
Protein ảnh hưởng đến tất cả các tế bào, bao gồm cả nang tóc. Nếu nang tóc khỏe mạnh, chúng sẽ không bị gãy rụng, mặc dù có bị giật mạnh hoặc chịu tác dụng của nắng gió.

Khi có quá ít dưỡng chất trên da đầu, những sợi tóc sẽ bắt đầu mỏng đi. Đây cũng có thể là dấu hiệu của một số vấn đề khác, như vấn đề về tuyến giáp.

4. Cảm thấy yếu ớt
Protein cần thiết cho cấu trúc của bắp thịt. Nếu không cung cấp đủ, bắp thịt có thể dần co lại theo thời gian. Kết quả là bạn cảm thấy yếu ớt.

5. Bị bệnh thường xuyên
Protein cũng vô cùng cần thiết để cấu thành các hợp chất trong hệ thống miễn dịch. Vì vậy, nếu thấy hay bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng thường xuyên mặc dù có sức khỏe tốt thì đó là do sự thiếu hụt protein. Một dấu hiệu khác là thường xuyên bị xước cạnh móng tay. Nếu da, móng không khỏe mạnh do thiếu protein, sẽ dễ bị nứt và rách khiến cơ thể dễ tiếp xúc với mầm bệnh và dẫn đến nhiễm trùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s