Hát Cho Biển Đông

Hoa Thịnh Đốn: Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người

Tuyết Mai


Đáp lời kêu gọi của Trúc Hồ, Giám Đốc Trung Tâm Asia, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN, có khoảng một ngàn người từ nhiều nơi trên nước Mỹ và hải ngoại, Đan Mạch, Canada, Nhật (gần 200 tổ chức chính trị, đoàn thể trên thế giới )về tham dự Chương Trình Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người. Chương trình gồm có biểu tình trước Tòa Đại Sứ Trung Cộng, trước Tòa Đại sứ Cộng Sản Việt Nam và Đại nhạc Hội ở Freedom Plaza, Washington, D.C. từ 11 giờ trưa ngày 6 Tháng 7, 2014.
blank
Được biết trong số khoảng một ngàn người tham dự, đến từ hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ như Nam Cali, Texas, Florida, TN, MI, NH, NY, MA…ở hải ngoại có Canada, Đan Mạch, Nhật Bản…đặc biệt trong sinh hoạt chính trị này có nhiều người thuộc thế hệ trẻ và đại diện các cộng đồng bạn như Phi luật Tân, Tây Tạng …
blank
Sau khi biểu tình ở hai Tòa Đại sứ Trung Cộng và Việt Cộng, đoàn người biểu tình được di chuyển bằng xe bus tới Freedom Plaza. Tại đây có một sân khấu lớn, âm thanh thật mạnh. Thời tiết mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn, nắng chói chan, đặc biệt hôm nay nóng 92F. Thời tiết có làm nhiều người mệt sau hai cuộc biểu tình ở hai Tòa Đại sứ, nhưng mọi người thể hiện tinh thần rất cao, phần đông chịu đựng nắng, đứng trước sân khấu, cùng hát, cùng trải lòng yêu quê hương qua những khúc do Nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác, được các ca sĩ của Asia trình diễn như “Triệu con Tim..” , “Đừng im tiếng, phải lên tiếng”.
blank
Nhiều người cầm bản như “Stop Invading Vietnam’s Water”, “Justic, Freedom for VietNam”, “Vietnamese Communist is traitor” … Nhiều người cầm cờ vàng, màu cờ rực rỡ, hòa cùng tiếng nhạc đấu tranh vang dội, đã tạo một không khí vô cùng sôi động, thể hiện hào khí đấu tranh rực lửa, cao ngút. Thời tiết càng nóng, khẩu hiệu được hô càng to “Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam”, “China get out!”…thể hiện tinh thần yêu nước thiết tha của những người con dân nước Việt, dù xa xôi ngàn dặm, vẫn một lòng đoàn kết, quyết đấu tranh cùng đồng bào trong nước, chống Việt Cộng bán nước, chống Trung Cộng xâm lăng. 
blank
Mở đầu là lễ chào cờ với hai bài Quốc Ca Hoa Kỳ và Việt Nam. Tiếng hát Quốc ca Việt Nam vang dội và cờ vàng rực rỡ tung bay một góc trời Hoa Thịnh Đốn. Trúc Hồ cho biết, ông vui mừng thấy nhiều người từ 50 tiểu bang Hoa Kỳ đã về đây, luôn cả người ở hải ngoại như Đan Mạch, Canada đã về, và người Việt Nam trong nước đang trực tiếp xem chương trình này. Ông Trúc Hồ nói ngắn gọn, thời tiết càng nóng, càng thể hiện tinh thần đoàn kết của chúng ta. Mục đích của Chương trình Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người hôm nay là thực hiện lời của Nhạc sĩ Việt Khang, người con yêu của dân tộc: “Chống quân xâm lược, Chống kẻ nhu nhược bán nuớc Việt Nam” . Theo sau là những lời hô to “Free VietNam”, “Hãy trả tự do cho những người yêu nước!”. 

blank
Sau đó Ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch CĐVN HTĐ, MD&VA được mời lên phát biểu. Trước hết ông có lời chào mừng toàn thể đồng hương từ khắp nơi, không những ở Hoa Kỳ mà còn nhiều nơi hải ngoại về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để có mặt trong sinh hoạt quy mô “Hát Cho Biển Đông và Quyền Con Người” do SBTN tổ chức. 

Ông nhắc lại, người Mỹ vừa cử hành Ngày Lễ Độc Lập để ăn mừng nền Dân Chủ, sự Độc Lập hiện có và ghi nhận công lao cũng như sự hy sinh của tiền nhân để có được Độc Lập.
blank
Ông Định nói tiếp, “Freedom is never free”, Tự do không phải được cho không hay biếu không. Hoa Kỳ có được Tự do, Dân chủ như hiện nay, mọi người công dân được các quyền tự do căn bản và đựơc đối xử công bằng, ngang nhau là nhờ sự hy sinh của tiền nhân.

Nhìn về nước Việt Nam hiện nay, gần 40 năm thống nhất đất nước, toàn dân được gì? Giàn khoan dầu của Trung Cộng ngoài Biển Đông, trong lãnh hải Việt Nam. Tài nguyên Quốc gia bị ngoại nhân khai thác cùng khắp, nay lại còn có nơi bắt đầu đòi tự trị! Độc lập của VN dưới chế độ Xã hội Chủ Nghĩa của Cộng Sản VN là như thế nào? 
blank
Qua hai cuộc biểu tình lớn trước Tòa Đại sứ Trung Cộng và trước Tòa Đại sứ Cộng Sản VN, các cộng đồng Người Việt Quốc Gia, các Hội Đoàn, Đoàn Thể Đấu Tranh, Tổ Chức Chính trị, Đảng Phái Quốc Gia đã đồng thanh lên tiếng “Chống Quân Xâm Lược”, “Chống Kẻ Nhu Nhược Bán Nước Hại Dân”. 

Ông Định kết luận, trong tinh thần này, tất cả chúng ta, hải ngoại sẳn sàng nắm tay với người dân, tuổi trẻ can truờng trong nuớc quyết cùng đứng chung, đòi cho được Quyền Con Người để được tự do phát biểu tâm tư, ý muốn và sau khi nghe lời ca tiếng nhạc của chương trình Hát Cho Biển Đông, chúng ta phải cố dẹp tội đồ dân tộc đang cầm quyền, đã manh tâm dâng nước cho giặc phuơng Bắc.

Sau đó các ca sĩ của Trung Tâm Asia hát nhiều nhạc đấu tranh như “Triêu Con Tim”, “Phải lên tiếng”… xen kẻ là những khẩu hiệu như “Hoàng Sa Trương Sa của VietNam”, “ China Get Out”, “Đả Đảo CSVN bán nuớc” 

Ông Nguyễn Văn Tánh , đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên bang Hoa Kỳ cho biết, ông đến tham dự Chương trình đấu tranh này với mục đích giữ ngọn lửa đấu tranh hôm nay và sẽ luôn luôn chuyển ngọn lửa đấu tranh này về Việt Nam để một ngày nào đó nhân dân Việt Nam trong nước được hưởng Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền. 

Tới khoảng bốn giờ chiều thì đoàn người biểu tình tuần hành từ Freedom Plaza đi ngang qua Tòa Bạch Ốc, đoạn đường dài chừng một dặm (mile), rồi trở lại Freedom Plaza. Chương trình được chấm dứt vào khoảng 5 giờ chiều cùng ngày. 

Một số hình trong bài là của Ông Nguyễn Văn Đặng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s