MUSIC FOR BRAINWAVE

NHẠC SÓNG NÃO
MUSIC FOR BRAINWAVE
***

 
Vào năm 1981, tại Trung tâm Sức Khỏe Toàn Diện ở Virginia, bác sĩ Jeffrey Thompson bắt đầu thử nghiệm âm thanh và tác động của nó lên cơ thể và trí não. Các thí nghiệm của ông sử dụng các tầng số âm thanh chính xác để nắn chỉnh xương khớp ở phần lưng và đầu, kích thích và bình thường hóa chức năng nội tạng, và cân bằng các huyệt đạo. Nghiên cứu y khoa của ông thực nghiệm với hàng ngàn bệnh nhân và tình nguyện viên đã dẫn đến những khám phá chấn động về cách thức mà các mẫu tầng số âm thanh – được ghép với các bản nhạc – khai mở sóng não và kích hoạt nhiều lợi ích về sức khỏe.
 
Bác sĩ Thompson tiếp tục nghiên cứu y khoa của mình tại trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Encinitas, California, trong nhiều năm tiếp đó. Là một thành viên của khoa, ông giảng dạy môn âm thanh ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi và các khóa y học về âm thanh trị liệu. Các khóa học này được bang California công nhận và là một phần của chương trình học cốt lõi trong chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ về lĩnh vực tâm lý trị liệu và khoa học con người. Bác sĩ Thompson hiện giảng dạy tại nhiều cơ sở khác nhau cũng như tại các buổi hội thảo được tài trợ, các workshop, khóa học có chứng chỉ khác.
 
Năm 1988, bác sĩ Thompson thành lập Trung tâm Nghiên cứu Âm học thần kinh tại Encinitas, California. Năm 1989, tổ chức NASA và Jet Propulsion Laboratory mời ông nghiên cứu chuỗi âm thanh đầy sức mạnh mà tàu vũ trụ Voyager 1 & 2 gửi về từ Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương. Bác sĩ Thompson đã được mời nghiên cứu ý nghĩa và ứng dụng khả dĩ của những âm thanh vũ trụ này từ NASA.
 
Bác sĩ Thompson được công nhận là một chuyên gia trên thế giới trong lĩnh vực âm thanh tầng số ghép vào các bản nhạc. Bản thân là một nhạc sĩ và nghệ sĩ toàn diện, ông đã tạo lập một phương pháp sử dụng những nhịp điệu âm thanh đã được điều chỉnh để thay đổi trạng thái tâm trí, tạo nên hiệu quả chữa bệnh tối ưu cho tâm trí lẫn cơ thể. Vào những năm 1990, phương pháp sử dụng âm thanh để chữa bệnh này của bác sĩ đã được chọn là một trong những liệu pháp chữa bệnh hàng đầu tại Mỹ. Công trình của ông được gây quỹ thông qua Trung Tâm Nghiên Cứu Liệu Pháp Chữa Bệnh Bổ Sung và Thay Thế (CSCAT).
 
Bản ghi âm đầu tiên của bác sĩ Thompson – Isle of Skye –được thu nhận bởi những nhà phân phối âm nhạc lớn tại Mỹ ngay trong tháng đầu tiên ra mắt. Trong vòng 6 tháng đầu, bản này được Hiệp hội Liệu pháp Thôi miên Mỹ thu nhận làm phương pháp thôi miên. Bác sẽ Thompson đã hợp tác với ngài Deepak Chopra và ông cũng đã tạo ra nhiều đĩa về phát triển bản thân với Louise Hay. Ngoài ra bác sĩ Thompson cũng đã tạo ra những chương trình âm thanh cho các hội nghị cùng với Bernie Siegel, Barbara Marx Hubbard, Bru Joy, và Susan Jeffers.
 
Công trình của bác sĩ Thompson đã trở thành một phần của các dự án nghiên cứu tại Trung tâm Thần Kinh học ở đại học UCLA và tại Trung tâm Nghiên cứu Giấc Ngủ Royal Ottawa tại Canada. Các chương trình âm thanh trên đĩa CD của ông được dùng cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật, và tại nhiều khoa lẫn phòng thí nghiệm chữa trị ung thư khác nhau. Các chương trình đang được đề cử bằng sáng chế của ông là Chiếc Bàn Âm Thanh và Chiếc Ghế Âm Thanh Giao Động được sử dụng trong thí nghiệm về sức khỏe tinh thần và y khoa, các trung tâm spa trị liệu, tại các doanh nghiệp và văn phòng chuyên gia, các câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ, cũng như được sử dụng tại gia. Ông đóng vai trò tích cực trong Hiệp Hội Nghiên Cứu Y Học về Liệu Pháp Bổ Sung & Thay Thế tại bệnh viện Scripps ở San Diego, California.
 
Bác sĩ Thompson đã xuất hiện trên các kênh truyền hình tại Mỹ như Fox Evening News, CNNWorld Wide Reports, Good Morning America và nhiều các chương trình truyền thông khác. Ông và công trình của ông đã được lên nhiều báo, trong đó có tạp chí ELLE, Psychology Today (Tâm lý học hiện đại), Body and Soul (Thể chất và Tinh thần), HOW, Pen (tạp chí của Nhật), Mein Olein (tạp chí Phần Lan), Tâm trí – Cơ thể (tạp chí Hàn Quốc), và Spa Business Magazine (tạp chí của Anh). Nhiều tờ báo khắp nước Mỹ đã trình bày công trình của ông, trong đó có tờ Wall Street Journal.
 
Những công ty lớn trong top 500 thế giới, các doanh nghiệp, chuyên gia về sức khỏe, các y sĩ, bệnh viện, nhóm thiền sinh, các trung tâm spa trị liệu cũng như những cá nhân khắp thế giới đã dùng những thanh âm đầy chất nhạc và công nghệ cao của bác sĩ Thompson để thư giãn, chữa bệnh, học tập đỉnh cao, tăng sức sáng tạo, khám phá nội tâm và đưa mình vào những trạng thái viên mãng khác của thiền định.

Hinh so do song nao

Sơ đồ các loại sóng não tác động đến con người

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s