Chống cộng & Diệt cộng

Chống cộng & Diệt cộng
Gs Huỳnh văn Lang

Nhân vụ giàn khoan HĐ 981 TC ngang nhiên đem đặt trong thềm lục địa của VN, mà nhân dân VN trong nước cũng như ở Hải ngoại tự động ào ạt tỏ thái độ phản kháng chống Tàu cộng xâm lăng VN trắng trợn bất chấp đến luật pháp quốc tế mà chính TC đã thừa nhận. Thầy trò hay anh em CS Hoa/Việt hoàn toàn gian manh như nhau (nghĩ đến hiệp định Paris 1973), người quốc gia VN yêu nước đã kinh nghiệm nhiều rồi: CSVN hay CSTC cũng như CS Nga đều gian dối như nhau, không bao giờ tin được!

Phản ứng của người Việt yêu nước trên toàn thế giới trong những ngày nay thì vừa tha thiết vừa quyết liệt, đang khi nhà cầm quyền tối cao CSVN như Quôc hội, bộ Chánh trị thì hoàn toàn im lặng và bất động. Có thể mở miệng thì mắc quai, còn hành động thì vừa là nghịch lý vừa là bất khả thi vì máy bay mua của Mỹ, tàu ngầm mua của Nga thì chỉ là phương tiện tuyên truyền để hạ hỏa những khi mà thằng dân ngu khu đen nổi lên đòi đánh Tàu, nếu không nói là mua giùm cho TC để về đánh cắp những kỹ thuật trang bị quá ư tân tiến, một việc mà điệp viên TC chưa làm được! Thật ra thì nhà nước CSVN cũng có tổ chức biểu tình với ĐoànThanh niên HCM, đúng là một thứ biểu tình quôc doanh để trà trộn với biểu tình tự phát của nhân dân yêu nước, vì e sợ biểu tình tự phát yêu nước chống Tàu cộng biến thành biểu tinh chống Việt cộng. Đúng là hài hước và lưu manh, mưu đồ thâu lượm tất cả thành quả cứu mước như trong cuộc chiến chống thực dân Pháp (1945-54), Yêu cầu đồng bào VN yêu nước đừng để CSVN gian lận một lần nữa!

Đang khi đó thì phản ứng của Mỹ có phần khá hơn trước vụ hải chiến Hoa/Việt đầu năm 1974 một chút tí ti, như là cho lệnh điều tra xem hư thực thế nào và tuyên bố ngoại giao như là quan tâm chiếu cố cho có lệ như các nước ASEAN, đúng là hài hước, đúng hơn cũng là xác nhận VN không bao giờ ở sau PHÒNG TUYẾN an ninh của Mỹ, vì một lẽ VN đã có đảng CSVN đồng chí với Trung cộng đang thực hiện mưu đồ sáp nhập VN vào TIỀN TUYẾN Đại thế giới Tàu cộng trong đó có cả Indochina, gồm VN, Kampuchea và Laos, mà 2 nước sau nầy đã đi trước 1 bước khá dài. Thái độ của Kampuchea và Laos trong những lần hội nghị ASEAN chứng minh điều đó!…

Trên đây là sơ lược một bối cảnh geopolitics hiện giờ, mà ta có thể nhận diện được vai trò bán nước cố hữu của CSVN như thế nào! Vì thế mà từ lâu nay chúng ta là người Việt tỵ nạn hay không tỵ nạn đều phải chống CSVN đến kỳ cùng là đi đến chỗ phải tiêu diệt CSVN, đúng hơn là tiêu diệt chế độ CS, không phải là tiêu diệt con người CS, hay nói một cách lịch sự hơn là giải thế chế độ CS, cũng là một cuộc Cách mạng! Bạo động hay không bạo động lại là một chuyện khác nữa! Tất nhiên vai trò và trách nhiệm trọng yếu là của người trong nước, vì chính họ mới có đủ khả năng mà lật đổ một chế độ cai trị họ và nhứt là chính họ mới là những nạn nhân trực tiếp, những thành phần trực tiếp bị bóc lột đến trần trụi, nào là tài sản vật chất và tinh thần của ông cha để lại, đến cả những quyền sinh sống như con người cũng bị tước đoạt….

Chúng ta người Việt TNCS tự bản chất và trách nhiệm cũng là sứ mạng phải chống cộng kỳ cùng cho đến khi nào giải thể được chế độ CS thì mới ngừng nghỉ ! Đang khi đó thì có lắm thành phần gọi là quốc gia tự xem mình là trí thức, có cái nhìn khác… hay chỉ trích và phê phán chúng ta nào là quá khích, nào là ấu trỉ, nào là hạ cấp, nào là điên khùng… nào là cực đoan, chỉ võ mồm v.v.. Tôi là Huỳnh văn Lang, 93 tuổi đời… tôi sẳn sàng chấp nhận tất cả những phê phán đó! Bây giờ tôi xin hỏi những thành phần đó 2 câu: Các ông hay bà đã làm gì để cứu vản tình hình khốn nạn của đồng bào VN chưa? Các ông hay bà đã làm được gì cho vận nước chưa? Các ông các bà có bao giờ sống được một ngày trong lòng địch hay CS chưa?

Vậy chúng tôi đã làm gì hơn? Vốn chúng tôi không còn súng đạn, không còn cả dao găm, ra xứ người chúng tôi chì còn có cái miệng hai tay và hai chân với một tấm lòng yêu đồng bào ruột thịt, yêu quê hương và Chống cộng vì nó lá cái gian ác tày trời cho quê hương, cho đồng bào của chúng tôi mà không có cái ÁC nào hơn là người mình đày đọa người mình và cái GIAN nào hơn cái Việt gian bán nước!

Thiết nghĩ các người CŨNG yêu nước, cũng muốn có cuôc đổi đời! Nhưng các người có khi quên rằng trong chiều dài lịch sử nhân loại trong tất các cuộc cách mạng hay đổi đời bao giờ cũng có và cũng cần có võ mồm, bao giờ cũng có và cũng cần có sự đóng góp từ ngoài nhập vào.

Nên tìm đọc cuốn sách có tên là Citizens để thấy sự đóng góp bằng võ mồm từ Mỹ nhập vào Pháp và ảnh hưởng thế nào trên cuộc Cách mạng 1789. Ngoài ra võ mồm của CSVN xử dụng từ năm 1954 đến 1975 biết bao là hiệu nghiệm trong chiến địch đánh chiếm miền Nam VN… Và trong nuớc lẫn ngoài nước. Hơn nữa, chính CS Hànội cũng phải e sợ thứ võ mồm của người TNCS, vì đó cũng là một đối tượng của Nghị quyết 36.

Tại sao?

Vốn ngu dân là một chủ trương thiết yếu! Ngu dân là làm cho dân ngu dần, không biết sự thật, nhứt là sự thật về Đảng cầm quyền cai trị họ với bao nhiêu gian dối lưu manh gian ác tham nhủng… của nó! Một ví dụ điển hình để thấy đảng CSVN bưng bít chuyện trong nước cũng như chuyện các nước, như là một sách lược ngu dân vô cùng hiệu nghiệm, mục đích ngu dân để dễ bề cai trị từ cái đầu, cũng như bần cùng hóa nhân dân để dễ bề cai trị từ cái bao tử! Năm 1995, tôi về VN để lo mồ mả ông bà cha mẹ, sau một ngày mệt nhọc, tôi có khoản đãi bà con (khoản 40 người hai ba thế hệ) một bữa cháo gà cháo vịt. Trong bữa cơm, bà con tôi có hỏi tôi rất nhiều về đời sống bên Mỹ, nhứt là có một câu hỏi chứng minh CS ngu dân một cách hiệu nghiệm đến chừng nào: ”Ông Tám, bác Tám, chú Tám, anh Tám, chú Tám… có phải người Mỹ đã đưa người lên đến mặt trăng rồi phải không? Mà làm như người Mỹ đến sau người Nga cả năm…” ? Đó là chuyện ngoài nước! Chuyện trong nước: Trước tòa án, cha Nguyễn văn Lý bị CA bịt miệng không cho nói, cả thế giới đều thấy tấm hình nầy, mà một linh mục VN ở trong tỉnh Trà vinh của tôi, qua Mỹ nầy có gặp tôi và nói: ”Làm gì có chuyện đó!”

Cho nên có thể nói được là võ mồm của chúng ta không phải là không lợi hại và chúng ta không cần bịa chuyện, sự thật về tội ác của Đảng CSVN cũng đã đủ, và phải làm sao cho nhân dân ở nhà hiểu biết hơn. Cứ dùng võ mồm… vì thiết nghĩ võ mồm thế nào cũng sẽ lọt về đến VN và lần lần gây cho nhân dân ờ nhà một ý thức cách mạng hay đổi đời như là một giải pháp thiết yếu để cứu mình và cưu nuớc!

Hình ảnh hai chân hai tay đi biểu tình, đi đả đảo… lên được trên mạng hay trên TV, thế nào cũng lọt về bên nhà… để nói lên cái gì? Phải chăng là một khích lệ đáng kể cho lòng yêu nước, cho lòng căm thù với CSVN, một đảng cầm quyền đúng là một tai nạn, một thảm họa cho dân tộc VN từ hơn 70 năm qua!

Công cuộc chống cộng của người Việt TNCS chúng ta là một việc trường kỳ! Có thể chúng ta sẽ chưa thấy kết quả! Nhưng không sao, vì ta chống cộng không phải là cho chúng ta, mà là cho bà con ruột thịt của chúng ta ở lại nhà, là cho tương lai quê huơng đất nước của chúng ta!

Ít ra đó là một trách nhiệm, một sứ mạng… mà chúng ta cố làm cho tròn, để không thẹn với lương tri của mình! Bất chấp mọi phê phán, mọi chỉ trích!

Les chiens aboient! La caravane passe!

Gs Huỳnh văn Lang

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s