bài học cho công an Việt Nam

Cảnh sát Ukraine quỳ gối xin lỗi nhân dân và bài học cho công an Việt Nam

Cảnh sát Ukraine xin người dân tha thứ (Ảnh: Reuters)

Trọng (Danlambao) – Hôm 24/2/2014, nhiều cảnh sát chống bạo động Ukraine đã tập trung tại thành phố Lviv để quỳ gối, công khai xin lỗi nhân dân vì sự liên quan  của họ trong các cuộc đàn áp nhắm vào người biểu tình. Mặc dù khẳng định không trực tiếp tham gia đánh đập người dân, nhưng dường như tự bản  thân những cảnh sát này thấy có trách nhiệm trước cái chết của hàng chục người vô tội sau các vụ giao tranh đẫm máu tại quảng trưởng Độc Lập  (thủ đô Kiev).

Hình ảnh Reuters ghi lại cho thấy những người cảnh sát chống bạo động  này đang quỳ gối, cúi đầu một cách chân thành và mong mỏi được nhân dân  tha thứ. Tất cả đều mặc quần áo thường dân.

Quay trở về với nhân dân là thông điệp mà những cảnh sát này muốn nhắn  gửi, thông điệp này không chỉ dành riêng cho người dân Ukraine mà còn  cho cả lực lượng công an Việt Nam. Tên độc tài Viktor Yanukovych hiện  đang phải tháo chạy và trốn tránh, bỏ lại tất cả quyền lực và dinh thự  xa hoa.

Từ hôm 19/2/2014, Lviv tuyên bố là một ‘thành phố tự do’, không chấp  nhận các chỉ thị từ chính phủ trung ương. Trước đó, nhiều cảnh sát của  thành phố này cũng đã thể hiện sự bất tuân bằng cách rời bỏ nhiệm sở,  hoặc từ chối tham gia lực lượng đàn áp.

Sau khi tên độc tài Viktor Yanukovych ra lệnh nổ súng bắn vào nhân dân,  ngày 21/2/2014, nhiều cảnh sát từ thành phố Lviv lập tức tiến về thủ đô  Kiev, họ công khai tuyên bố rời bỏ nhiệm sở để đứng chung hàng ngũ những người biểu tình tại Quảng trường Độc Lập.

Ngoại trừ những kẻ ác ôn bị truy tố, không ai bị ‘mất sổ hưu’ như đảng CS tuyên truyền láo lếu
Hiện nay, nhân dân Ukraine đang nỗ lực gìn giữ và bảo vệ thành quả của  cuộc cách mạng, một chính phủ mới sẽ sớm được lập, đất nước Ukraine tiến gần hơn với một nền tự do, dân chủ đích thực và các giá trị nhân quyền  được tôn trọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s