Tình yêu bất diệt

Tình yêu bất diệt của người chồng “hầu” vợ suốt 60 năm
đến ngày cuối đời

Suốt 6 thập kỷ qua, bà Floreen và ông Ed Hale không bao giờ rời xa nhau, dù cái chết có cận kề cũng không thể chia tách họ.

Ngày 7.2 vừa qua, bà Floreen qua đời trong một bệnh viện tại New York. Trong những phút cuối cuộc đời, bà luôn có người chồng cũng đang mang trọng bệnh nằm bên cạnh và nắm tay cho tới phút cuối cùng.

Con gái của họ, cô Renee Hirsh, nói: “Cha tôi luôn là một người đàn ông lịch lãm cho tới phút cuối cùng, chờ đợi để là người đầu tiên tiễn mẹ tôi ra đi.”

Một tháng trước, ông Ed phải nhập viện ở Rochester, New York vì chứng suy thận. Ngày 4.2, vợ ông được đưa tới Trung tâm y tế ở Batavia, cách đó 35 dặm bị suy tim sung huyết.

Câu chuyện tình yêu của Floreen và Ed bắt đầu từ hơn 60 năm trước, khi hai người gặp nhau tại một bữa tiệc. Khi người kỹ sư trẻ đến gia đình Floreen để xin kết hôn với con gái họ thì bị từ chối, bởi người phụ nữ trẻ đang trong giai đoạn phục hồi sau một tai nạn xe hơi khủng khiếp cướp đi tính mạng người chồng đầu tiên cô mới kết hôn chỉ 3 tháng trước đó.

Tuy nhiên, chàng kỹ sư trẻ vẫn quyết định sẽ đến với Floreen và hứa hẹn rằng, anh đã sẵn sàng để chăm sóc, nâng niu người phụ nữ anh yêu thương trong vòng tay mình mỗi ngày.

 

Đôi vợ chồng trẻ làm đám cưới vào ngày 12.5.1953 và định cư ở Batavia , New York, trong một ngôi nhà do ông Hale thiết kế. Họ có với nhau 3 người con, nhưng người thứ 3 đã mất từ trong bụng mẹ.

Niềm vui lớn nhất của ông Ed là được chăm sóc vợ mỗi ngày. Khoảng thời gian bà Floreen làm nhân viên trực điện thoại ở bệnh viện địa phương, ông Ed thường chuẩn bị bữa tối và món tráng miệng cho bà.

Vào mùa đông, ông Ed dọn dẹp tuyết trên chiếc xe ô tô của vợ và làm ấm nó để đưa vợ từ nơi làm việc về nhà. Khi gia đình Floreen và bạn bè của họ trêu chọc bà về người chồng “cuồng nhiệt” của mình và hỏi, bà có thể làm gì nếu không có ông ấy, Floreen trả lời rằng, ông ấy không được phép rời khỏi cõi đời này trước bà.

Sau bao nhiêu năm tận tình chăm sóc cho vợ, 5 năm trước, ông Ed được chẩn đoán mắc bênh thận và cần phải lọc máu thường xuyên. Ông cũng phải chịu đựng những cơn đau tim và căn bệnh tiểu đường, nhưng tất cả vẫn không ngăn ông “hầu” vợ mỗi ngày.

Người đàn ông 83 tuổi trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê và gần như cận kề với cái chết ấy đã tỉnh lại 2 ngày sau khi vợ nhập viện. Điều đầu tiên ông nói với con gái mình là: “Cha muốn nhìn thấy mẹ con.”

Một loạt các cuộc đàm phán đã diễn ra giữa hai bệnh viện ở Rochester và Batavia để chấp nhận một bệnh nhân sắp chết.

Như có một phép màu, ông Ed đã có thể vượt qua chặng đường dài 35 dặm trên xe cứu thương chỉ để được gặp bà Floreen.

Bệnh viện đã chuẩn bị một phòng cho hai vợ chồng ,  hai chiếc giường được đẩy lại gần nhau để họ có thể nằm cạnh và nắm tay nhau trong khi bà Floreen ngày càng yếu dần. Người phụ nữ 82 tuổi đã qua đời vào buổi sáng hôm sau. Chồng bà, ông Ed, cũng ra đi 1 ngày sau đó.

Đôi vợ chồng đã được tổ chức một đám tang chung vào thứ 5 tuần trước – đêm trước ngày lễ tình yêu – trước sự chứng kiến của bạn bè, gia đình và nhân viên y tế để kỷ niệm tình yêu bất diệt của hộ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s