Những Kỳ Hoa – Quái Thảo

 Nhng K Hoa – Quái Tho

1. Nm bch tuc

 Điểm danh những

Loài nm l lùng này có tên khoa hc là Clathrus archeri. Ging như tên gi, nó chng khác gì mt con bch tuc đ sng trên cn được tìm thy trong nhng đng c m ướt hay rng rng lá Australia và Tasmania. 

 Điểm danh những

Loài nm này “phun trào” t mt qu trng ri hình thành 4 – 7 “cánh tay” dài thon th “đính kèm” mt th cht nhn màu đen. Khi “trưởng thành” nó bt đu ta ra mùi tht thi ra.

2. Nm hi quỳ

 Điểm danh những

Nm hi quỳ hay còn có tên khoa hc là Aseroe rubra, là mt loi nm phát trin ph biến Australia. Loài nm này có hình dáng vô cùng đc đáo, trông y chang loài hi quỳ dưới đáy bin. 

 

Điểm danh  những

Nó có “cu trúc” hình mt ngôi sao màu đ vi cht nhn màu nâu bao ph bên trên. Và cũng ging như nm bch tuc, nó ta ra mùi tht thi kinh d thu hút rui đ “ri rác” bào t ca nó.

3. C móng qu

C móng qu là mt loi cây sng lâu năm dng thân bò có xut x t min Nam và min Đông châu Phi. Cái tên “kinh d” ca loài cây châu Phi này có ngun gc t hình dáng qu có gai dài.

 Điểm danh những

Loi qu này có nhng “chiếc râu” cong vút đáng s như móng vut ca qu d. Trông chúng cũng ging như nhng con nhn xu xí đang bò lm nhm trên mt đt vy.

 Điểm danh những

 Nhng v ht ging này được “thiết kế” đ bám chc vào chân ca các loài đng vt đi qua. Sau đó chúng s được “vn chuyn” đến mt v trí khác và được “gii phóng” khp mi nơi.

 4. Cà chua nhím

 Điểm danh những

Cà chua nhím là mt loi cây bi thường xanh có ngun gc t vùng nhit đi Madagascar và các hòn đo phía Tây n Đ Dương. Loài cây này ni bt vi nhng gai huỳnh quang màu da cam mc tua ta khp thân và lá cây. 

 Điểm danh những

Chúng cũng được coi là loài cây nguy him đi vi con người do cha nhiu cht đc trong lá, thân và trái cây.

5. Nm Cedar-Apple Rust

Điểm danh những

Nm Cedar-Apple Rust thc cht là mt bnh thc vt b gây ra bi Gymnosporangium juniperi-virginianae – mt loi nm sng trên cây tuyết tùng đ và nhiu loi táo. 


Điểm danh những

Điểm danh những

Vào mùa đông, loi nm này bt đu hình thành nhng “qu cu nh” trên các nhánh tuyết tùng. Ri khi nhng cơn mưa xuân kéo đến, chúng “n tung” và “tuôn trào” nhng gai tht màu cam đáng s.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s