Tử vi Tháng Giêng năm Giáp Ngọ

Tử vi Tháng Giêng năm Giáp Ngọ hay tháng Bính Dần

tongthieuquang03
Tống Thiều Quang (Hương Cảng)

Tuổi Tý: Xấu
Tổng quát: Vận kém hanh thông-Tùy thời hành động.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Tý chuyển xuống thấp so với tháng cuối năm trước. Bầu trời đang sáng sủa, bỗng nhiên mây đen kéo tới khiến u ám tăng lên. Nhiều hung tinh xuất hiện trong mệnh cung mà thiếu sao hóa giải, nên sự nghiệp có nhiều áp lực, tài chính hao thoát và tiến trình bấp bênh trong khoảng một thời gian ngắn.
Đây là lúc cần phải bình tĩnh đối phó, lấy phương châm ba “duy” làm đầu: Duy trì tài chính, duy trì sức khỏe và duy trì giao tế. Nói cách khác, lấy tiết kiệm làm phương châm, bảo vệ cái đã có làm chính sách và cải thiện giao tế. Chưa nên thực hiện kế hoạch mới vì chưa phải thời cơ chín muồi. Tóm lại: Vận kém hanh thông-Tùy thời hành động.
Trong tháng đón xuân càng nên thận trọng chi tiêu. Cần chính chắn trong đầu tư và vay mượn vì dễ dàng hao thoát, nên tránh đỏ đen tiêu pha quá mức.
Có nguồn vui đoàn tụ, nên hưởng hạnh phúc gia đình và tạm nguôi quên phiền não bên ngoài.
Sức khỏe nhìn chung bình thường nhưng coi chừng cảm cúm. Có thể đi xa nghỉ ngơi nhưng không nên ở xa nhà quá lâu vì có thể mất cơ hội làm ăn.

Tuổi Sửu: Tốt
Tổng quát: Tiền trình tươi sáng-Kịp thời ra tay.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Sửu bất ngờ chuyển hanh thông hơn hẳn tháng cuối năm cũ, chẳng khác bầu trời rạng rỡ sau cơn mưa vì mệnh cung có nhiều cát tinh củng chiếu xua đuổi hung tinh.
Khó khăn biến dần và nhiều việc kết quả tưởng không như ý nay lại có thành tựu nhờ cơ may tăng lên, người giúp đỡ đã sẵn sàng ủng hộ.
Tháng này có thể coi là tháng tốt: Tiền trình tươi sáng-Kịp thời ra tay. Do đó, cần phải mau mắn nắm lấy cơ hội và tích cực thực hiện kế hoạch lớn.
Vẫn cần thận trọng, tránh vì hấp tấp thu lợi ít mà công sức nhiều dù tài chính có dấu hiệu thăng tiến. Vẫn nên chi tiêu trong chừng mực và đầu tư khoản lớn với sự cân nhắc kỹ càng.
Bên ngoài có hiểu lầm và có tin buồn từ xa, mặc dù tình cảm nói chung êm thắm và tạo hạnh phúc cho bản thân.
Bảo vệ sức khỏe để hưởng một năm mới an bình và thịnh vượng cho dù có hoàn cảnh chơi vui, tiệc tùng.

Tuổi Dần: Trung bình
Tổng quát: Xấu tốt lẫn lộn-Phòng họa thị phi.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Dần chuyển sang hướng bình thường so với tháng trước thì kém tươi sáng. Bầu trời đang đẹp thì có mây đen ám ảnh, tuy chưa xấu nhưng đương số cảm thấy không vững tâm. Đây là một tháng trung bình: Xấu tốt lẫn lộn-Phòng họa thị phi.
Phòng mâu thuẫn hoặc tranh cãi. Cần cải thiện tương quan giao tế để chuẩn bị có sự giúp đỡ của quý nhân trong vận hội mới. Trong tháng, bên ngoài còn khó khăn nên kiên nhẫn chờ thời cơ, cần chuyên tâm vào việc xây dựng nền tảng, củng cố nội bộ, đoàn kết bạn bè và khoan thực hiện kế hoạch lớn.
Trong dịp đón tân niên nên thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền bạc vì tài chính kể cả hai nguồn chính và phụ chỉ tạm thời ổn định, chỉ có thể đầu tư hay mua sắm trong chừng mực. Tránh vay mượn và phòng mất mát.
Di chuyển và sinh hoạt nói chung nên thận trọng. Sức khỏe dù bình thường, nhưng vẫn cần phòng cảm cúm hay rắc rối tiêu hóa. Nhận tin vui từ xa.

Tuổi Mão: Tốt
Tổng quát: Phúc tinh cao chiếu-Thành tựu đón chờ.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Mão chuyển dần sang hướng hanh thông. Bầu trời chẳng khác như đang tối tăm thì mây mù bị thổi tan nên sáng sủa. Nhiều khó khăn và mâu thuẫn tan biến, tương lai sáng dần cho thấy vận hội mới. Đây là lúc phúc tinh cao chiếu, có cơ may trên bước đường sự nghiệp, cần củng cố cái đã có và nhanh chóng thực hiện các dự án quan trọng. Cũng cần lấy sức mình làm chính, siêng năng và quả quyết thì thành công sẽ nắm trong tay. Tóm lại, phải tận dụng thời cơ thuận lợi để tiến tới: Phúc tinh cao chiếu-Thành tựu đón chờ.
Tài chính tươi sáng, kể cả nguồn phụ nên có thể đầu tư và mở rộng phạm vi hoạt động nhưng kỵ nhất là đam mê đỏ đen. Khoan mua nhà hay mua xe và tránh bị lừa đảo hay mất mát, nhất là vào cuối tháng.
Có tin buồn trong gia tộc nhưng cuối tháng lại có tin vui bên ngoài. Nhìn chung, tình cảm bớt xáo trộn. Nên cải thiện giao tế bên ngoài để chuẩn bị kế hoạch lớn.
Có thể đi xa nghỉ ngơi nhưng di chuyển hay sinh hoạt nên thận trọng. Đề phòng các chứng bệnh hô hấp như ho suyễn.

Tuổi Thìn: Trung bình
Tổng quát: Vận thế tạm thông-Tân niên hưởng phúc.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Thìn chuyển bình thường so với tháng trước vì mệnh cung có sao tốt quy chiếu nhưng cũng có sao xấu tác hại. Bầu trời trở nên tranh tối tranh sáng, áp lực giảm vào cuối tháng. Tuy nhiên, nhìn chung hoàn cảnh dẫu chưa lạc quan như ý nhưng lại mở ra điều kiện tri túc thuận lợi cho công việc: Vận thế tạm thông-Tân niên hưởng phúc.
Đây là giai đoạn cần phải “chờ và quan sát” hơn là nóng nảy tiến tới trong việc thực hiện kế hoạch. Nhờ thế có thể củng cố sự nghiệp và phát triển tiền đồ một cách lâu dài.
Cần tiết kiệm và đích thân quản trị sổ sách cho thận trọng, nên đặt kế hoạch đầu tư tỉ mỉ vì tài chính có dấu hiệu hao thoát, như mất mát tiền bạc hay hao phí trong chi tiêu. Chưa thể chơi trò may rủi vì cần khoản chi tiêu cho bảo trì, sửa chữa hoặc thuốc men.
Cần tăng nguồn vui vì “hòa khí sinh tài” trong gia đình và trong giao tế với bạn bè, khách hàng, hàng xóm.
Phòng cảm cúm hay đau nhức. Nhìn chung sức khỏe bình thường, cần lạc quan và năng động “nghinh xuân tiếp phúc”.

Tuổi Tỵ: Xấu
Tổng quát: Sóng ngầm đe dọa-Hành động cảnh giác.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Tỵ có chiều hướng chuyển sang suy thoái so với tháng trước. Thời kỳ này mệnh cung có sao xấu quy tụ mà lại thiếu sao hóa giải. Con thuyền sự nghiệp dù vẫn trôi nhưng có áp lực do sóng ngầm rình rập. Nói cách khác, có nhiều khó khăn và trở ngại xuất hiện, nhiều việc dễ hóa khó.
Về tài chính cả hai nguồn chính và phụ đều có dấu hiệu hao thoát, không nên hấp tấp trong việc chi tiêu mà cần tiết kiệm vì tương lai gần sẽ còn gặp khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, cuối tháng thoải mái hơn đầu tháng. Vì là tháng xấu nên phải thận trọng thực hiện những dự án quan trọng trong đầu tư và khuếch trương. Đừng quên: Sóng ngầm đe dọa-Hành động cảnh giác.
Có tin vui về người thân. Bên ngoài có hiểu lầm, cần hòa giải và thông cảm. Tình cảm gia đình bình thường.
Sức khỏe khả quan nhưng phòng rủi ro khi di chuyển và đề phòng hỏa hoạn và nơi sông nước. Nhiều dịp tiệc tùng nhưng cần phòng bao tử có chút rắc rối. Nhờ thận trọng trong sinh hoạt, tạo nên môi trường tốt cho việc thư giãn thân tâm và trí óc, nhờ thế có thể hoạch định đường lối mới thích hợp cho tân niên.

Tuổi Ngọ: Tốt
Tổng quát: Tân niên khai thái-Vận trình êm xuôi.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Ngọ tiếp tục chuyển sang hướng thuận lợi. Bầu trời tràn đầy ánh sáng, xua tan tất cả ám khí và mang lại khí ấm cho môi trường. Nhìn chung hanh thông của tháng năm trước tiếp tục trong tháng này, dù cuối tháng có chiều suy thoái nhiều mặt. Hiện giờ phúc tinh vẫn chiếu mệnh cung. Nhiều áp lực trước kia nay không còn nữa mà lại còn có cơ may khuông phù. Đây là giai đoạn cần nỗ lực bản thân củng cố công việc và mau mắn thực hiện kế hoạch quan trọng. Đừng quên: Tân niên khai thái-Vận trình êm xuôi.
Tình cảm bình thường, có người khác phái thông cảm và quan tâm. Đề phòng tranh cãi và dây dưa với pháp lý. Có quà biếu hay được thưởng tiền bạc. Vẫn nên bảo thủ và tiết chế tình cảm để giữ chữ “hòa” vì “hòa vi quý”.
Tránh đỏ đen hay tiêu pha quá mức trong dịp đón tân niên dù tiền bạc đã tích lũy được có thể đầu tư hay mua sắm và giải trí. Có thể đi xa và di chuyển có lợi nhưng sinh hoạt vẫn nên thận trọng.

Tuổi Mùi: Trung bình
Tổng quát: Còn nhiều trắc trở-Khoan việc tiến lui.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Mùi chuyển biến bình thường nhưng so với tháng trước thì khả quan hơn về nhiều mặt. Đây là một tháng trung bình, trong mệnh cung tuy có phúc tinh chiếu mệnh nhưng cũng có hung tinh tác ngụy. Bầu trời tuy không u ám nhưng chưa thấy thái dương xuất hiện, nên khó khăn vẫn còn, xen lẫn với thuận lợi. Đây là giai đoạn phải thận trọng củng cố cái đã có và chừng mực thực hiện dự án quan trọng. Đừng nên quên: Còn nhiều trắc trở-Khoan việc tiến lui.
Chưa thể chi tiêu quá mức trong dịp tân niên vì tiền bạc chưa lạc quan kể cả nguồn phụ. Khoan mua sắm máy móc, nhà cửa và đầu tư khoản lớn, mà nên chi tiêu trong chừng mực. Có cơ hội đi xa như du lịch hay du ngoạn để thư giãn thân tâm, đón mừng xuân mới.
Tình cảm êm vui nhờ được quan tâm và thông cảm, nhưng trong các cuộc vui và tiệc tùng ngày tết cần tự chế để tránh rắc rối do mâu thuẫn gây ra vì ngôn ngữ hay vì tranh luận.
Sang xuân có nhiều cơ hội mới. Sức khỏe có chút vấn đề về ho cảm hoặc về tiêu hóa. Nhưng thuốc đến bệnh trừ, cứ yên tâm vì tháng sau là tháng tốt.

Tuổi Thân: Xấu
Tổng quát: Trở ngại đương đầu-Vận trình chưa sáng.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Thân đột nhiên hướng hạ chẳng khác trời đang quang, mây đang tạnh bỗng nhiên khí ám và khí lạnh bao trùm. Giông bão sẽ tới trong một thời gian ngắn nên chuẩn bị kỹ trước khi hành động.
Từ sự nghiệp tới tài chính đều có áp lực. Việc làm có khó khăn và có cạnh tranh. Việc tưởng dễ hóa khó, tưởng thành hóa bại. Đây là lúc cần quả cảm, vững lòng và tranh thủ sự ủng hộ của người xung quanh để vượt trở ngại và lấy thủ làm công để chờ cơ hội tốt trong tương lai gần. Đừng nên quên trong thời kỳ này vì Trở ngại đương đầu-Vận trình chưa sáng nên cần bình tĩnh, mềm dẻo đối phó với thử thách.
Trong dịp đón tân niên phải hạn chế việc thử thời vận và tiêu pha để tránh hao tài. Cũng cần phải có kế hoạch tiết kiệm và thận trọng từng bước trong việc đầu tư hay mua sắm. Cuối tháng áp lực tài chính giảm.
Có tin lo âu về người thân bệnh hoạn và có ưu tư về một việc hợp tác làm ăn. Tình cảm gia đình tạm yên, cần vun sới thêm để hưởng hạnh phúc. Giao tế bên ngoài có chút áp lực nên cải thiện và nên nhớ “hòa khí sinh tài”.

Tuổi Dậu: Trung bình
Tổng quát: Cơ may chưa sẵn-Kiên nhẫn chờ thời.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Dậu chuyển hướng bình thường và cái tốt của tháng trước giảm dần. Đây là một tháng, thuận lợi tuy có nhưng giảm dần, cơ may cũng giảm, mâu thuẫn tăng, lại khó giải quyết và nhiều việc tưởng thành hóa bại. Do đó thành quả không như ý muốn. Đây là lúc thời vận như bầu trời có mây, tuy không âm u nhưng cũng không trong sáng.
Trong thời kỳ này, quý vị cần kiên nhẫn. Nếu làm việc gì nên cần suy nghĩ kỹ đường hướng và mỗi bước phải thận trọng, đừng hấp tấp mà hỏng việc. Nên lấy nhu thắng cương, lấy thủ làm công, mục tiêu là dưỡng sức để chờ cơ hội tốt phản công chứ đừng vội vàng hành động, nhất là vào cuối tháng.
Phương châm của tháng này nên theo là: Cơ may chưa sẵn-Kiên nhẫn chờ thời.
Tài tinh bị khắc chế nên mọi toan tính về tài chính đều khó thành công. Như thế, cần hạn chế tiêu pha và đầu tư, nhất là khoan thử thời vận và mua khoản lớn, hay giải trí quá đáng.
Đề phòng trong sinh hoạt và khi di chuyển. Cũng cần chú ý phòng rủi ro trong nhà và sức khỏe trẻ nhỏ hoặc phụ nữ trong nhà. Tránh các việc kiện tụng và khẩu thiệt thị phi, cần nhẫn nhịn trước thử thách và xung động.
Cuộc sống gia đình êm đẹp nhưng nên tránh các liên hệ tình cảm phức tạp khiến tinh thần bất ổn và rắc rối sau này, nhất là có thể làm giảm nguồn vui trong dịp tân xuân.

Tuổi Tuất: Trung bình
Tổng quát: Cân bằng thu nhập-Tạm ngưng khuếch đại.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Tuất diễn biến tiếp tục bình thường như tháng trước. Tuy nhiên vận trình hy vọng chuyển vượng vào cuối tháng trong dịp lễ thượng nguyên.
Tháng này, tuy mệnh cung được phúc tinh củng chiếu nhưng lại có hung tinh ảnh hưởng, nên vận trình như mặt trời đang lên lại bị mây mù xâm lấn. Xét kỹ, dù có cơ may tới tay nhưng cũng có khó khăn cản trở. Do đó cần thận trọng trong việc làm và trong cuộc sống và cần tranh thủ sự đồng tâm của người khác, nhất là của người thân và người hợp tác, để chuẩn bị thực hiện kế hoạch quan trọng đầu năm.
Tài chính tạm ổn định nên đầu tư cần chừng mực và thận trọng, chưa có thể mua nhà, đổi xe vội vã, hay ăn tiêu quá đáng. Đây là lúc nên tỉnh táo trước biến động bên ngoài để khuếch trương việc làm ăn. Nhìn chung tình trạng xấu tốt lẫn lộn, cần lấy việc củng cố và cân nhắc lợi hại làm đầu: Cân bằng thu nhập-Tạm ngưng khuếch đại.
Có tin vui về một người mà bạn quan tâm hay về kết quả khám sức khỏe hay giấy tờ. Tình cảm êm xuôi nhưng cần tự chế đam mê để bảo vệ hạnh phúc và tránh rắc rối sau này.
Phòng rủi ro khi di chuyển và tránh tranh cãi, kiện tụng, nên nhớ “một câu nhịn là chín câu lành”. Cũng phải coi bảo vệ sức khỏe là ưu tiên đầu.

Tuổi Hợi: Tốt
Tổng quát: Cờ đã tới tay-Tiến hành kế hoạch.
Tháng đầu năm Giáp Ngọ vận trình của người tuổi Hợi chuyển hướng thăng tiến hơn hẳn tháng trước và có thể nói mở ra một kỷ nguyên mới.
Bầu trời đang bị mây đen bao phủ, thì mặt trời lên cao, báo hiệu một tương lai hy vọng. Đây là thời gian khó khăn và thử thách tan dần trước mắt, nên nắm lấy cơ hội, thực hiện các dự án tâm đắc. Đương số hy vọng có quý nhân phù trợ và cơ may bất ngờ giúp cho tinh thần thêm phấn khởi chinh phục tân niên. Do đó, cần nhận thức rõ hoàn cảnh của mình trong tương lai gần: Cờ đã tới tay-Tiến hành kế hoạch.
Về tài chính thì nguồn tiền chính ổn định, còn nguồn phụ đã tăng. Chi tiêu tuy nhiều, cần tiết kiệm và thận trọng trong đầu tư để thành quả được lâu dài.
Gia đình êm ấm, có người quan tâm và giúp đỡ. Sức khỏe bình thường nhưng cần phải có cuộc sống vận động hơn thường nhật. Nên có chế độ kiêng cữ trong các tiệc vui và cũng cần hạn chế việc ra ngoài trong tiết trời lạnh giá.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s