Những Loài Hoa Hữu Ích

Những Loài Hoa Hữu Ích

Côn trùng như muỗi, bọ, rệp sẽ không dám đến gần ngôi nhà thân yêu của bạn nếu trồng các loài hoa này.
Hoa tươi được nhiều người yêu thích trồng tại nhà bởi vì nó góp phần tạo nên bầu không khí ấm áp, lôi cuốn và bắt mắt cho không gian sống. Cho dù bạn có nhận thấy hay không thì những bông hoa xinh đẹp còn có nhiều chức năng hơn là chỉ để trang trí. Một trong số đó phải kể đến khả năng đuổi lũ côn trùng tránh xa khỏi ngôi nhà của chúng ta.
Có rất nhiều loài hoa sử dụng mùi hương của mình để đuổi các loại côn trùng như muỗi, bọ cánh cứng và nhiều loài khác nữa ra khỏi nhà và ngăn chúng quay trở lại. Những loài hoa này còn rất thân thiện với trẻ nhỏ cũng như thú cưng.
Cùng tìm hiểu một số loài hoa có thể được trồng để ngăn chặn côn trùng sau đây:

1. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sc hay còn được gi là hoa ct ln, hoa ngũ v, cây c hôi. Tuy có tên gi dân gian khó nghe – hoa ct ln nhưng loài hoa này li rt có ích. Hoa ngũ sc là mt loài cây thân nh, thân nhiu lông mm, hoa nh màu tím, xanh.

Hoa ngũ sc cũng có th được trng trang trí nhà ca.

Hoa ngũ sc có cha nhóm hp cht t nhiên coumarin có tác dng đui mui rt hiu qu nên được s dng làm thành phn chính trong rt nhiu loi thuc chng mui. Tuy nhiên, không nên chà xát hoa ngũ sc trc tiếp lên da vì nó có th gây kích ng da. Vì vy, cách tt nht là tn dng công dng ca nó bng nhng cây tươi được trng trong đt. Hoa ngũ sc mc thành chùm khá ln, phát trin tt trong các loi chu, bn hoa hoc vườn đá trong nhà.

Chúng có kh năng đui mui hàng đu và đã được s dng đ sn xut các sn phm chng mui.

Màu sc ca hoa cũng vô cùng phong phú, t trng, tím, hng, xanh, tím…

2. Hoa cúc vn th

Nhng đóa hoa cúc vn th đường kính ln và có màu vàng tươi sáng không ch đp, tinh tế mà còn có kh năng xua đui côn trùng. Cúc vn th được biết là ta ra hương thơm mnh m khiến côn trùng phi… b chy. Nhng người trng vườn hu cơ thường trng cúc vn th xung quanh vườn, rung và cây trng đ đui các loài rp và mui gây hi.

Cúc vn th ni tiếng là loài hoa có hương thơm ngào ngt, mang nhiu ý nghĩa tt đp.

Hoa cúc vn th có rt nhiu loi khác nhau. Tuy nhiên, tt c chúng đu phát trin cao khong 25 – 40 cm. Màu sc ph biến nht là màu vàng tươi, da cam hoc trn ln hai màu trên. Cúc vn th yêu thích ánh sáng, do đó, chúng nên được trng nhng có ánh nng di dào.

Mùi hương ca cúc vn th khiến con người thích nhưng khiến các loài côn trùng s hãi mà chy xa.

Mt vài chu cúc vn th s khiến không gian sng ca bn tr nên tươi sáng và quên đi ni lo v các loài côn trùng xâm nhp vào trong nhà.

3. Hoa sen cn

Hoa sen cn có kích thước nh, cánh mng manh như t giy la, hoa có rt nhiu màu sc rc r khác nhau. Sen cn không ch là mt loài hoa trang trí đc đáo mà nó còn được s dng làm nguyên liu đ chế biến súp, sa lát và nhiu món ăn khác.

Sen cn là mt trong nhng loài hoa trang trí tuyt vi nh vào v đp mng manh và tinh tế.

Ngoài ra, loài hoa này cũng rt hu ích trong vic ngăn chn s xâm nhp ca côn trung vào nhà, vườn cây ăn trái và vườn rau xanh. Sen cn có th đui được mt s loài côn trùng như rui, b cánh cng, các loài rp gây hi….

Ngoài công dng làm nguyên liu chế biến thc ăn, sen cn d dàng xua đui rt nhiu côn trùng, rui, mui ra khi nhà.

Bên cnh nhng loài hoa va đ cp trên còn có mt s loài cây khác cũng được biết đến vi tác dng tránh côn trùng như cây húng quế, cây lưu ly cây bc hà, cây ti, hoa phong l và rt nhiu loài cây – hoa khác.

Cây húng quế.

Cây bc hà.

Hoa phong l tho.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s