Tử vi Tống Thiều Quang

Tháng Chạp (12 ÂM LỊCH) hay tháng Ất sửu

tongthieuquang01
Tống Thiều Quang (Hương Cảng)

Năm Quý tỵ

Tuổi Tý: Tốt
Tổng quát: Thời cơ tới tay-Chọn hướng hành động.
Vận trình của người tuổi Tý sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) có khuynh hướng chuyển hồng so với tháng trước, chẳng khác mặt trời đã lên cao xua tan khó khăn và khí lạnh, mang lại ấm áp và tin yêu. Đây là lúc quý vị cảm thấy có nhiều cơ may tới với mình nhưng cũng phải tỉnh táo chọn lựa, không nên tham lam và ôm đồm sẽ khó đạt thành công mỹ mãn. Quyết định xong nên nắm lấy cơ hội để mau chóng xây dựng và thực hiện các dự tính quan trọng. Đừng nên quên: Thời cơ tới tay-Chọn hướng hành động.
Tiền bạc ổn định kể cả hai nguồn chính tài và ngoại tài, nhưng cuối tháng có dấu hiệu hao thoát nên cần phải tiêu pha chừng mực để tránh áp lực trong năm mới.
Sinh hoạt nên phòng ngừa rủi ro, coi chừng sức khỏe vì dễ nhiễm cảm cúm.
Tình cảm an vui. Cuối năm trong dịp tiệc tùng cũng phải hạn chế ngôn ngữ để giữ hòa khí hưởng tân niên.

Tuổi Sửu: Xấu
Tổng quát: Tránh nơi cạm bẫy-Ưu tiên phòng thủ.
Vận trình của người tuổi Sửu chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) đột ngột hướng hạ vì mệnh cung có nhiều sao xấu quy chiếu. Tiền đồ chẳng khác mặt trời lặn xuống non đoài nên ám khí và khí lạnh bao phủ, và bầu trời trở nên u ám.
Việc phát triển sự nghiệp lâu dài và quy mô hơn phải chờ sang năm mới, nếu vội vàng sẽ ân hận vì đã dấn thân vào một hoàn cảnh bấp bênh hoặc rơi vào cạm bẫy. Việc phòng vệ bản thân và sự nghiệp phải đặt thành ưu tiên để chờ vận hội mới sắp tới. Đây là lúc cần phải theo phương châm: “Tránh nơi cạm bẫy-Ưu tiên phòng thủ”.
Tài chính cũng không lạc quan kể cả hai nguồn chính và phụ nên vẫn cần tự quản lý chi tiêu và hạn chế việc đầu tư bấp bênh và tiêu xài quá mức. Cuối tháng vận chuyển lạc quan, có thể chi tiêu rộng rãi hơn.
Tình cảm có áp lực nhưng giải quyết được vào cuối tháng. Cần nhường nhịn và cởi mở trong liên hệ với người thân cũng như với bạn bè, đồng nghiệp.
Sức khỏe bình thường nhưng chưa nên đi xa và phòng rủi ro khi ra ngoài hay lúc di chuyển, cũng cần thận trọng khi ăn uống, nhất là trong các cuộc vui cuối tháng.

Tuổi Dần: Tốt
Tổng quát: Phúc tinh chiếu mệnh-Mở rộng xã giao.
Vận trình của người tuổi Dần chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) hướng thượng khả quan so với tháng trước. Cái xấu của của tháng trước giảm bớt hẳn, khó khăn không còn, việc khó hóa dễ, việc trước kia gặp trở lực, nay công việc lại thuận lợi. Đây có thể kể là tháng hanh thông. Kết quả này là do mệnh cung có nhiều phúc tinh quy chiếu. Đây là lúc phải kịp thời củng cố cái đã có, mở rộng xã giao, nhanh chóng thực hiện kế hoạch lớn vì có sự giúp đỡ của nhiều nhân tố. Nên theo tôn chỉ sau: “Phúc tinh chiếu mệnh-Mở rộng xã giao”, để chào mừng năm mới.
Tài chính bớt hao thoát ngoài dự liệu, đầu tháng nguồn thu vô nhiều hơn cuối tháng. Tuy nhiên, vẫn nên tự tay quản lý và có kế hoạch tiết kiệm. Chưa thể mua nhà hay sắm xe. Cuối tháng cũng cần tránh trò chơi may rủi vì chưa có của hoành tài.
Cần cải thiện tương quan đối với gia đình và bên ngoài xã hội nhân dịp lễ lớn vì tình cảm có chút mâu thuẫn.
Có tin vui về kiện khang nhưng vẫn phải phòng cảm cúm và khi ra ngoài nên thận trọng.

Tuổi Mão: Xấu
Tổng quát: Phòng kẻ tiểu nhân-An phận thủ thường.
Vận trình của người tuổi Mão chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) vẫn có dấu hiệu suy thoái về nhiều mặt, như cơn giông chưa ngừng, mây đen còn bao phủ bầu trời. Nhưng cuối tháng đã có chuyển cơ sang vận hội mới tươi sáng hơn.
Hiện giờ, vận trình của đương số còn xuất hiện một số trở lực và khó khăn nhưng tất cả thoái dần vào cuối tháng nên hy vọng được hưởng một tháng như ý vào đầu năm.
Ý thức được hiện có biến chuyển bất lợi xảy ra khiến phải thay đổi dự tính, nên đòi hỏi phải thận trọng từng bước trong việc thực hiện kế hoạch. Cũng cần phòng tiểu nhân ghen ghét và không nên tham vọng mà phải lấy việc ổn định và củng cố cái đã có làm đầu. Ngoài ra, cần phấn chấn trong bước đường thử thách vì trong tương lai không xa, hy vọng sẽ có nhiều cơ hội cất cánh bay cao. Đây là giai đoạn nên phòng kẻ cạnh tranh bất chính hay kẻ lợi dụng và sống tri túc, tri nhàn theo phương châm: “Phòng kẻ tiểu nhân-An phận thủ thường”.
Tránh đỏ đen và đi xa nếu không cần thiết. Tiền bạc kém khả quan, có dấu hiệu hao thoát hay mất mát, tránh vay mượn hay giúp kẻ khác vay mượn, chưa phải lúc hùn hạp và đầu tư các khoản có nhiều nguy cơ kể cả mua nhà hay sắm xe.
Tình cảm hài hòa, nên hưởng sự hòa hợp trong gia đình và lúc giải trí, hội họp bên ngoài.
Sức khỏe bình thường. Phòng cảm cúm vào cuối tháng và sinh hoạt hằng ngày nên giữ gìn an khang.

Tuổi Thìn: Trung bình
Tổng quát: Đề phòng thị phi-Hành sự quy củ.
Vận trình của người tuổi Thìn sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) lại chuyển dần xuống thấp. Chẳng khác vầng đông đang sáng thì mây mù kéo tới đe dọa che phủ bầu trời: Sự nghiệp có thử thách, thành quả không tăng, trong khi sức lao động tăng, cơ may đôi khi vuột khỏi tầm tay và thiếu quý nhân khuông phù. Đây là một tháng trung bình nên lấy việc củng cố sự nghiệp và an phận thủ thường làm chính, chớ tham tiến nhanh mà sa vào vòng thị phi hoặc bị lừa gạt. Không những bản thân cần tri túc và giữ vững tinh thần mà cũng cần sự đoàn kết của người xung quanh để dễ dàng lèo lái con thuyền sự nghiệp mau tới bến. Đây là lúc cần phải tỉnh táo, giữ tinh thần lạc quan, cần mẫn, tiến lui có suy tư đắn đo, không nên quên đặc tính của thời kỳ này là: “Đề phòng thị phi-Hành sự quy củ”.
Về tài chính cần có kế hoạch tiết kiệm, vì hai nguồn tài chính chính thức và nguồn phụ đều kém lạc quan. Sang năm mới hy vọng giữ được mức bình thường có thể yên tâm củng cố sự nghiệp.
Nên có chế độ ăn ngủ thích hợp để thân tâm thư giãn và di chuyển nên thận trọng để duy trì an khang bình thường.

Tuổi Tỵ: Trung bình
Tổng quát: Bĩ cực thái lai-Tùy cơ ứng biến.
Vận trình của người tuổi Tỵ chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) hướng thượng rõ ràng so với tháng trước. Nhờ sao tốt quy chiếu mệnh cung nên vận thế chẳng khác mặt trời đang bị mây mù che phủ bỗng gió thổi mây tan, trời trong sáng hơn trước. Đây là cảnh tượng tương đối lạc quan nên là lúc quý vị phải nhanh chóng phát triển cái mới và chuẩn bị những kế hoạch tâm đắc. Tuy nhiên, vẫn phải đắn đo khi ra quân, kiểm tra đôn đốc tận nơi chứ đừng trông cậy vào người khác. Quang cảnh đổi mới, tinh thần sáng tạo dâng cao, thành công nhờ thế dễ dàng và hy vọng tương lai gần sang năm mới sẽ đạt nhiều thành quả. Phương châm trong thời kỳ này là: “Bĩ cực thái lai-Tùy cơ ứng biến”.
Tiền bạc thì nguồn chính ổn định, nguồn phụ chưa như ý, nên đừng tham chút hoạnh tài mà dấn thân vào các đầu tư nguy hiểm và lắm bấp bênh.
Tình duyên nhiều sắc thái nhưng chưa có kết quả cụ thể. Cần hạn chế cảm xúc và nên thận trọng ngôn ngữ, ăn uống trong các buổi tiệc cuối hoặc đầu năm.
Không nên tiếp cận sông nước, biển cả quá nhiều. Di chuyển hay lúc vui chơi nên có chừng mực để duy trì an toàn trên hết.

Tuổi Ngọ: Tốt
Tổng quát: Vận trình hanh thông-Khuếch trương sự nghiệp.
Vận trình của người tuổi Ngọ sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) có khuynh hướng chuyển tốt khác hẳn tháng trước. Vận thế dâng cao như mặt trời đang dâng lên sau các ngọn đồi làm cho vũ trụ bừng sáng. Nhờ thế áp lực công việc và vào mọi mặt đã giảm hẳn, hóa giải nhiều sao xấu quy chiếu mệnh cung. Quý vị sẽ được an hưởng một tháng hanh thông, có cơ may có quý nhân phù trợ để mở rộng sự nghiệp và để chuẩn bị cho năm mới có vận trình xán lạn.
Phải nhớ đây là tháng “Vận trình hanh thông-Khuếch trương sự nghiệp”.
Gia đình hòa hài, đối ngoại còn chút áp lực, đây là lúc cần phải cải thiện giao tế với bè bạn và mở rộng tinh thần, thu nhận lời khuyên của người cộng tác, vì sẽ có nhiều ý kiến quý báu giúp bạn phục hồi thành quả trước đây.
Về tài chính, tuy vẫn có dấu hiệu hao thoát đầu tháng nhưng cuối tháng tài tinh chiếu mệnh. Nhưng vẫn cần phải quản lý cho chặt chẽ và đầu tư hay mua sắm phải có chừng mực. Có tin mừng về một món tiền bất ngờ vào tay hay nhận quà biếu có giá trị. Tránh trò may rủi vì chưa phải lúc ăn thua, ngoại trừ để giải trí.
Về tình cảm, gặp nhiều chuyện vui. Có cơ hội thư giãn tâm tình và lạc quan để đón một tương lai gần huy hoàng.
Di chuyển nên thận trọng, phòng bệnh đường ruột và đề phòng dây dưa tới pháp lý kể cả việc bị phạt hay tranh cãi, tranh tụng.

Tuổi Mùi: Xấu
Tổng quát: Hung tinh chiếu mệnh-Tiến lui thận trọng.
Vận trình của người tuổi Mùi chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) suy thoái rất nhanh so với tháng trước. Hiện cảnh chẳng khác bầu trời u ám, tiết trời lạnh lùng, cho tới cuối tháng mới có nắng ấm. Tháng này là tháng xấu vì nhiều hung tinh chiếu mệnh mà không có sao hóa giải, nên cần đề phòng thận trọng mọi mặt.
Trước mắt quý vị, áp lực sự nghiệp gia tăng chẳng khác thuyền đi ngược sóng nên cần phải tích cực chèo chống. Đây là lúc không thể khư khư giữ nguyên tắc có sẵn hay phương án có trước mà cần uyển chuyển thay đổi sao cho thích hợp với hoàn cảnh thực tế mới bảo đảm duy trì được thành công đã có trong tay. Cần phải ý thức rõ hoàn cảnh để thích ứng: Hung tinh chiếu mệnh-Tiến lui thận trọng.
Tiền bạc đầu tháng không bằng cuối tháng. Cần nhất là phải quản lý tài chính thận trọng, tránh kẻ lợi dụng, hoặc do hao thoát và sửa chữa. Đây là lúc phải liệu túi tiền mà chi, đừng mua sắm hay xài quá đáng nhất là dịp đón mừng năm mới.
Có người quan tâm và giúp đỡ và là niềm an ủi trong dịp đón Tết. Nhìn chung, tình cảm bình thường, nhưng vẫn cần tự kiềm chế mình vì đa nhân duyên sẽ nhiều phiền lụy.
Cần thận trọng trong ẩm thực và đề phòng các rắc rối về hô hấp như ho suyễn. Tránh tranh cãi hay kiện tụng.

Tuổi Thân: Tốt
Tổng quát: Thừa cơ tiến thủ-Tài vận hanh thông.
Vận trình của người tuổi Thân sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) có khuynh hướng hướng thượng. Hanh thông của tháng trước tiếp tục sang tháng này nhờ mệnh cung của đương số có nhiều sao tốt củng chiếu, tạo ảnh hưởng thuận lợi cho bước đường sự nghiệp. Đầu tháng mọi việc êm xuôi nhưng coi chừng cuối tháng có áp lực như khó khăn và mâu thuẫn trong nhiều toan tính. Đây là lúc phải mẫn cảm với cơ may, nhanh chóng nắm lấy cơ hội để thực hiện dự án quan trọng.
Tài chính đã ổn định kể cả hai nguồn chính và phụ nhưng tránh tình trạng có thể có kẻ lạm dụng hay lừa đảo về mặt tiền bạc. Nên nhớ đây lá tháng tốt: “Thừa cơ tiến thủ-Tài vận hanh thông”.
Tình cảm hòa hài. Nhưng trong đối xử phải công tư phân minh, đừng vì bất cứ lý do nào mà thiếu công bình sẽ tác hại tới sự nghiệp.
Tránh tranh cãi hay kiện tụng mà nên lấy hòa giải làm đầu để đón năm mới. Coi chừng phải làm răng hay làm tiểu phẫu do một thương tích nhỏ.

Tuổi Dậu: Tốt
Tổng quát: Hỉ khí tràn đầy-Tả hữu khuông phò.
Vận trình của người tuổi Dậu sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) lại có khuynh hướng chuyển lên khá nhanh so với tháng trước. Trong mệnh cung cát tinh xuất hiện hay củng chiếu nên sự nghiệp giảm áp lực và trở ngại tan biến mở ra một tương lai gần nhiều khả quan. Cuối tháng, đường sự nghiệp nếu còn vướng mắc chút ít nhưng sự phát triển nhất định có thành tựu và nhiều hy vọng đầu năm có cơ may. Đây là lúc cần phải lạc quan và tin tưởng, nhanh chóng nắm bắt cơ hội và hành động đúng lúc, đồng thời mở rộng sự hợp tác để được nhiều người giúp đỡ như lời tổng đoán: Hỉ khí tràn đầy-Tả hữu khuông phò. Chưa nên đầu tư khoản lớn hoặc mua sắm quá mức trong dịp cuối năm. Lý do: tài chính, cả hai nguồn chính và nguồn phụ đều lạc quan, nhưng vẫn cần có kế hoạch tiết kiệm, tăng thu và giảm chi vì trong tương lai có thể có áp lực tài chính.
Cần cải thiện giao tế nhân sự để chuẩn bị khuếch trương kế hoạch lớn trong năm tới. Có mâu thuẫn trong gia đình cần hóa giải và đừng quên: gia hòa vạn sự hưng.
Phòng khẩu thiệt thị phi hoặc có tranh cãi hoặc tranh tụng. Không nên dây vào chuyện người khác và cần giữ gìn ngôn ngữ khi hội họp.
Khi di chuyển, nên cẩn thận và phòng cảm cúm hay ho suyễn.

Tuổi Tuất: Trung bình
Tổng quát: An tâm hưởng phúc-Phòng vệ là chính.
Vận trình của người tuổi Tuất sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) có khuynh hướng chuyển sang suy thoái phần nào, xem ra không bằng tháng trước. Đường sự nghiệp tuy bề ngoài bình ổn nhưng bên trong có áp lực nếu không cẩn thận có thể khiến bánh xe sự nghiệp gặp trắc trở. Đây là lúc cần phải lấy phòng vệ làm chính, củng cố sự nghiệp làm đầu, tiến từng bước và duy trì thành quả đã có. Cần phải thắt chặt sự cộng tác với đồng nghiệp hay đồng học để bảo đảm tháng cuối năm thành công mãn ý.
Trong tháng Chạp này nên sống an phận thủ thường, thu vén lại hơn là bung ra và đừng quên lời khuyên: An tâm hưởng phúc-Phòng vệ là chính.
Cần thận trọng trong đầu tư cũng như trong quản trị, đừng quá tin người và bị người lợi dụng. Cần hạn chế chi tiêu trong dịp chuẩn bị năm mới. Chưa thể mua món đồ như dự định và lấy việc thanh trừ nợ nần làm ưu tiên hàng đầu.
Cần tự kiềm chế cảm xúc của mình để vui vẻ trong nhà trong cửa trong dịp đón tân niên. Cuối tháng có dịp vui chơi và nhận quà cáp. Phòng mất đồ hay hư hỏng máy móc.
Đề phòng rắc rối tiêu hóa và cần thư giãn và nghỉ ngơi. Ra ngoài nên thận trọng.

Tuổi Hợi: Xấu
Tổng quát: Phong vân biến đổi-Lấy tĩnh chế động.
Vận trình của người tuổi Hợi chuyển sang tháng 12 âm lịch (năm Quý Tỵ) đã dần dần bớt thuận lợi so với tháng trước. Bầu trời bỗng nhiên u ám, bão giông đe dọa đã dần dần xuất hiện che phủ ánh dương quang. Sự nghiệp thêm nhiều khó khăn và áp lực, và thành quả nhiều khi không như ý. Sự thử thách sẽ không lâu dài vì tương lai gần lại thấy chuyển cơ.
Đây là lúc phải bình tĩnh, thận trọng từng bước và phát huy óc sáng tạo để đón mừng năm mới và xây dựng một kế hoạch cho tân niên Giáp Ngọ. Đừng vội vàng, nôn nóng khi thời cơ chưa tới mà mắc vào vòng tranh tụng hoặc bị lừa đảo thêm hao tài tốn của.
Về mặt tài chính hai nguồn chính tài và hoành tài chưa ổn, nên phải luôn luôn tiết kiệm và tránh việc đầu tư mạo hiểm và mua sắm quá nhiều. Nên nhớ phương châm trong tháng này là: Phong vân biến đổi-Lấy tĩnh chế động.
Trước áp lực ngoại cảnh, nên tìm cơ hội thư giãn thân tâm. Có thể đi xa nghỉ ngơi. Có tin vui từ xa và trong gia đình tình cảm mặn nồng.
Cần đề phòng trong sinh hoạt hay di chuyển và bị nhiễm trùng trong ăn uống hay cảm phong hàn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s