Vitamin D và bệnh tiểu đường

Sinh tố D có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

sintod091113
(theo Yahoo.Health)
Các nhà khảo cứu của 20 trường đại học y khoa Hoa Kỳ vừa cho tiến hành một cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới về việc dùng sinh tố D có thể ngăn ngừa được bệnh tiểu đường loại 2 cho những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường.

Cuộc thử nghiệm được tài trợ bởi The National Institute of Health và có tên là cuộc thử nghiệm D2d, với 2,500 tình nguyện viên đang có những triệu chứng của bệnh tiền tiểu đường, một loại bệnh mà 79 triệu người Mỹ đang mắc phải.

Theo bác sĩ Anatassios Pittas, giám đốc của trung tâm tiểu đường của trung tâm y khoa Tufts thì nếu không có những biện pháp ngăn ngừa, 10 phần trăm những người có các triệu chứng tiền tiểu đường sẽ bị bệnh.

Những người được thử nghiệm sẽ chia làm hai nhóm: một nhóm uống sinh tố D với lượng 4 ngàn đơn vị quốc tế một ngày, và nhóm thứ nhì uống sinh tố D giả. Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài trong 4 năm.

Nhu cầu cấp bách nhất của chính quyền Hoa kỳ là tìm cách ngăn ngừa một dịch tiểu đường, gần 26 triệu người Mỹ đã bị và hàng năm có thêm 1.9 triệu người Mỹ bị bệnh này.
Theo bác sĩ Pittas thì có những chứng cớ cho thấy là sinh tố D giúp con người ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2: khi phân chất máu của những người bị tiền tiểu đường, thì các bác sĩ thấy là số lượng sinh tố D rất thấp, ngay cả những người này có tập thê dục, giữ người không lên cân và ăn uống cẩn thận.

Vậy muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường, chúng ta có nên uống thêm sinh tố D và uống bao nhiều là đủ? Bác sĩ Pittas khuyến cáo người nên theo những ấn định của tổ chức RDA: 600 UI sinh tố D cho những người dưới 70 tuổi, và 800 UI cho những người trên 70.

Những thức ăn có nguồn sinh tố D là các loại cá có dầu như salmon, mackerel, gan bò, trứng và các loại thựcphẩm có sữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s