cộng sản phạt tù người đăng tin trên mạng Facebook.

Tòa án cộng sản phạt tù người đăng tin trên mạng Facebook.

 

int_viet_blog_1030 Long An: Theo tin của Time.com, trong phiên tòa diễn ra tại thành phố Long An hôm 30 tháng 10 nẳm 2013, tòa án cộng sản Việt Nam đã phạt anh Đinh Nhật Huy 15 tháng tù treo về tội dùng mạng xã hội tuyên truyền chống nhà nước cộng sản.

Anh Đinh Nhật Huy đã bỏ trên mạng Facebook một bản yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản, trả tự do cho người anh(em) của anh ta, đang bị cộng sản bỏ tù về tội tranh đấu cho dân chủ tự do.

Theo Time.com thì đây là lần đầu tiên trên thế giới, một người đã bị chính quyền địa phương phạt tù về việcgiải bày ý tưởng của mình trên mạng xã hội.

Ngoài bản án tù treo, anh Đinh Nhật Huy, 30 tuổi,  còn bị quản thúc tại gia trong vòng hai năm. Tuyên bố với phóng viên của đài Radio Free Asia, anh Huy cho biết bản án này là một sự vô lý, lố bịch và anh sẽ kháng án.

Em của anh Huy, anh Dinh Nguyên Kha hiện đang bị tù với bản án 4 năm về tội rải truyền đơn chống đối chính quyền cộng sản Hà Nội.

– See more at: http://thoibao.com/2013/10/30/toa-an-cong-san-phat-tu-nguoi-dang-tin-tren-mang-facebook/#sthash.EYvjNfXa.dpuf

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s