10 món ăn Việt vừa nhìn… đã khóc thét

10 món ăn Việt vừa nhìn… đã khóc thét

 
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món ăn “kỳ cục”. Quả thực, có nhiều món ăn Việt Nam mà ngay cả người Việt cũng phải sợ.
1. Thắng cố Tây Bắc
Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần phải sơ chế. Hình thức “hổ lốn” và và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể khiến người không quen “chạy mất dép”. 
2. Thịt chuột
 
Thịt chuột là thức ăn được ưa chuộng tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Nếu được chế biến kỹ lưỡng, trông chúng cũng khá ngon miệng. Dù vậy, những con chuột hấp nguyên con như thế này chắc chắn sẽ khiến khối người chết khiếp. 

3. Đuông “lội sông” Nam Bộ

 
Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ. 

4. Nặm pịa

Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân. 

5. Nem thịt lợn sống

Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm thử.
6. Óc khỉ sống
 
 
Óc khỉ sống là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, ngày nay được coi là một thứ cao lương mỹ vị dành cho các đại gia Việt Nam. Nó đã bị lên án vì sự tàn nhẫn khi sử dụng khỉ còn sống làm nguyên liệu chính cùng cách thức ăn ghê rợn: phạt ngang đỉnh đầu khỉ để lấy thìa xúc óc.  7. Món rươi
Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản đồng bằng Bắc Bộ – vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc. 

8. Cá nóc

Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường. Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt nhất là không nên ăn nó! 

9. Rượu máu rắn

Rượu máu và tim rắn sống là  đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ rượu này. 

10. Thằn lằn nhiều món

Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ (nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất…

kinh. 

2 thoughts on “10 món ăn Việt vừa nhìn… đã khóc thét

  1. Thằn lằn và rắn mối là 2 loại bò sát khác hẳn nhau, Thằn lằn thường sống trong nhà, có thể bò, chạy với thân hình treo ngược, hay ở quanh ánh sáng điện để ăn những mối, muỗi, côn trùng bay quanh ánh đèn; thằng lằn có màu xám nhạt hay đậm, có khi toàn trắng. Rắn mối đủ lớn thì lớn gấp 3-4 lần thằn lằn, da có lớp vảy đen bóng, chỉ có thể bò trên vật chứ không thể treo mình ngược như thằn lằn, rắn mối chỉ sống ngoài hoang ăn những côn trùng chứ không vào nhà người như thằn lằn.

  2. Những món ăn nói lên văn hóa của con người đó; “Thấp hay Cao”. Gấn đây, VN nhập những món ăn dị kỳ du nhập từ TC gọi là “Bổ dưỡng….” Rất láo khoét lừa bịp. Thế kỷ 21, một thời đại văn minh vượt bực của tây phương,( Vệ tinh đã hạ cánh an toàn trên sao Hỏa). Vậy sao chúng ta không theo những cái văn minh tiến hoá của nhân loại, mà lại học lối sống ngược thời gian như thời tiền sữ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s