Cơm trộn hóa chất

Cơm trộn hóa chất

 

hoachatvaocom0707

(tin tổng hợp)

Saigon:Theo các nguồn tin báo chí trong nước thì không những các món ăn bán ở nhiều nhà hàng Việt Nam có trộn hóa chất độc hại, mà ngay cả cơm trắng cũng bị nhiều chủ tiệm bất nhân, pha trộn hóa chất, để bán kiếm lời.

Với một gói hóa chất mua cỡ 8 ngàn đồng, người ta có thể biến 10 ký lô gạo, khi nấu thành cơm, tương đương với 20 ký gạo thường.

Đa số các quán cơm bình dân, các hàng cơm bụi đã dùng hóa chất này .

Theo báo chí trong nước, người ta có thể mua các loại hóa chất trộn vào cơm này, ở chợ Bà Chiểu, Saigon. Chợ này có bán đủ các loại gia vị từ quế, hồi, các loạt bột..

Theo chủ nhân của một hàng cơm bụi ở đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức, thì mỗi nồi cơm nấu 10 ký gạo, chỉ cần thêm một muỗng canh hóa chất, là số gạo sẽ nở tung ra tăng gấp đôi

Một đĩa cơm bụi bán với giá từ 15 ngàn đồng đến 20 ngàn đồng, rồi cộng thêm các chi phí khác nữa, khiến việc cho hóa chất vào cơm đã giúp các chủ hàng cơm kiếm thêm lợi nhuận.

Hóa chất cho vào cơm khiến nấu cơm chín rất nhanh, nhưng cơm không dẻo và có vẻ như bị sượng. Đây là một bí quyết giúp khách hàng nhận ra cơm nào có tẩm hóa chat,

Theo Thời Báo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s