5 nguyên tắc… nịnh người yêu

5 nguyên tắc… nịnh người yêu

Lời khen hợp lý tăng sự mặn nồng cho tình cảm vợ chồng.

anhvaemAi bảo chỉ có phụ nữ mới thích khen và ưa nói ngọt? Đàn ông cũng cần những thứ đó để tự tin, tự hào với những cố gắng của mình. Tuy nhiên, nịnh chồng ở đây không có nghĩa là dùng mọi mỹ từ để tôn vinh, ca ngợi mà là cách khéo léo biểu đạt sự hài lòng của bạn về chàng.

1. Đừng áp đặt ý kiến

Ông bà ta có câu “lệnh ông không bằng cồng bà”. Nhưng đó chỉ là câu nói hóm hỉnh cho một vài trường hợp thôi chứ các nàng xin chớ đem nó ra làm nguyên tắc xử sự với chồng. Thay vào đó, hãy đưa vấn đề ra thảo luận giữa vợ – chồng để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất. Đừng vì cảm quan thấy vô lý mà gạt phắt mọi ý kiến của chàng.

2. Đừng tiết kiệm lời khen

Chính các ông chồng cũng đã thừa nhận rằng họ cảm thấy sung sướng trong lòng khi được vợ dành tặng lời khen. Nó giống như liều thuốc tăng lực khiến cánh đàn ông quên hết cả mệt nhọc vừa bỏ ra để hoàn thành công việc. Không những thế, một khi chị em biết dành lời khen đúng lúc, vừa phải còn là một cách để chồng tự giác lắng nghe ý kiến của bạn hơn.

 

3. Lắng nghe

Người đàn ông trong cuộc sống hiện đại chịu nhiều áp lực hơn. Vì vậy, mỗi khi chồng bạn thở dài, nhăn nhó thì hãy nhẹ nhàng gợi chuyện để chàng tâm sự nỗi lòng với bạn. Cánh đàn ông trông thì có vẻ mạnh mẽ vậy thôi chứ thật ra những lúc mệt mỏi cũng muốn nói chuyện để trút bỏ nỗi lòng. Và sẽ thật tuyệt vời nếu vợ chính là người tri kỷ với chàng. Hãy lắng nghe để hiểu chàng nhiều hơn nhé!

4. Giúp chàng ghi điểm với con

Đừng bao giờ nói với con bằng những câu kiểu như “Bố mày thế này, bố mày thế kia”. Đây chính là điều các ông chồng không thích nhất ở vợ. Bởi nó khiến các chàng có cảm giác như không được vợ con tôn trọng. Dù có thể so với bạn, chàng có một vài hạn chế nào đó nhưng thiếu gì cách góp ý mà phải nói thẳng tưng kiểu đó. Hơn nữa, người bố nào chẳng muốn mình là tấm gương cho con cái noi theo.

5. Dành tặng chồng món quà bất ngờ

Cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt theo năm tháng phải chăng bắt nguồn từ nguyên nhân thiếu vắng những điều bất ngờ? Có những giai đoạn trong hôn nhân mà chúng ta cần chăm sóc đặc biệt để giữ gìn hạnh phúc. Hãy dành những món quà vật chất, tinh thần nho nhỏ cho chồng. Nó khiến chàng cảm kích và có thể đem lại tác dụng kỳ diệu cho đời sống vợ chồng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s