Bên Thắng Cuộc Tự Hồi Chánh

Bên Thắng Cuộc Tự Hồi Chánh

Tại sao đã Thắng mà phải Hồi Chánh?

but1Vội vã kết luận sách “Bên Thắng Cuộc” (BTC) hoặc kết án chụp mũ những ai quảng cáo sách này, nếu tôi làm như thế thì đúng tôi là thành phần Cực Đoan, hoặc tôi thiếu suy nghĩ hay kém khôn ngoan trong việc đấu tranh chống CSVN. Sở hữu những sách Mao, Mác LêNin, sách CS, v.v… đều là tự nhiên biến thành đảng viên của chúng sao?

Lạ thật! Một vài vị tôi thường gặp trên các diễn đàn (DĐ), vỗ ngực lớn tiếng chống cọng, bỗng “Rêu rao tẩy chay, đừng mua sách Bên Thắng Cuộc”, ngờ đâu hành động như vậy chính là quảng cáo không công, và để lòi luôn cái dốt (rất hữu ích cho CS).

Muốn hiểu địch ta phải Nghiên Cứu Sách và Tài Liệu Địch, chưa đọc hết mà chỉ thoáng thấy tên tác giả là CS đã vội vàng cho là Xấu, cứ sợ (tại sao phải sợ?) đó là Tài Liệu Tuyên Truyền của CS. Đầu óc như vậy thì làm sao mà thực hiện được mưu đồ giải thể CSVN.

Chúng ta, người Việt Không CS hoặc Chống CS, riêng tại hải ngoại (NVHN) đang sinh sống trong bầu khí Tự Do Ngôn Luận, có Dân Chủ, nên lợi dụng cơ hội này để đấu tranh cho thật khôn ngoan, chứ cứ chực hờ có tên VC nào ló ra là xúm nhau chưởi, kết qủa được gì?

– Sướng cái oán hận, đã mấy ngón tay gõ chữ cho email/thư/bài v.v…rồi, CSVN vẫn còn đó! Chúng vẫn khủng bố dân trong nước, vẫn cướp nhà đất, vẫn tiếp tục dâng cúng cho Chệt Cha của chúng.

Tôi không cần phải phân tích hay biện chứng gì cho sách BTC vì đã có khá nhiều vị làm việc đó rồi.

Đã có biết bao tên CS thức tỉnh mà những kẻ chống Cộng mù quáng không thấy, hoặc chưa ai nhắc cho họ nhớ?.

1.- Năm 1985, Gorbachev thức tỉnh (hồi chánh cùng thế giới) với chính sách “cải tổ” (perestroika) và “công khai hóa” (glasnost), giúp cho Cộng Sản Sô Viết tự giải thể; Liên Sô chính thức chấm dứt tồn tại ngày Noel 1991 (Dec. 25th).

2.- Chính sách Chiêu Hồi khởi từ thời cố TT Ngô Đình Diệm, kết thúc cùng cố TT Thiệu. Chưa có trận chiến nào mà gần 200 ngàn quân và cán bộ CS, “thức tỉnh”, bỏ hàng ngũ (defection) qua hợp tác với đối phương cả, chỉ có tại VN trong thời kỳ 2 Tổng Thống nói trên. Hãy vào link dưới đây để đọc thêm: http://www.batkhuat.net/tl-nn-trove-daigiadinh-dantoc.htm

Dĩ nhiên, chúng ta cần thận trọng xem loại hồi chánh trá hàng (fake defections) hay thực sự Thức Tỉnh, hay chỉ kiếm tí danh, mong tí lợi nhuận bán sách? Thế nào đi nữa, cũng phải đón nhận 1 người CS Hồi Chánh. Tg Huy Đức của sách BTC, tôi sẽ không chỉ trích hay xua đuổi, nhưng tôi có thể đón nhận ông Huy Đức như một hồi-chánh-viên “hcv”. Tôi có thể lợi dụng hcv, hoặc ít nhất là tôi không đẩy hcv quay ngược về bên kia chiến tuyến. Nếu ta tái chiếm lại được VN, ta cư xử tất cả cán bộ CSVN như vậy sao? Đẩy hết mấy trăm ngàn cán bộ CS trở thành đối lực ngầm trong dân chúng? Lại Kháng Chiến, lại khổ dân!
Mỗi người phê bình đều dựa theo sự suy diễn, hoặc dựa vào hoàn cảnh cá nhân, tất cả, kể cả sách này, đều có thể gọi là “tin tức chưa hoàn toàn có sự xác định giá trị lịch sử”.

Phải xem như sách này là 1 tập tài liệu hoặc hồi ký của 1 cán bộ CS dâng hiến gọi là “qùa hồi chánh”.

Một tài liệu từ lòng địch lọt ra ngoài giúp cho đối phương nắm vững tình hình hơn, giống như tin tức tình báo, hoặc sách báo của địch mà tác giả có thể thuôc thành phần “thức tỉnh” hoặc thuộc thành phần cấp tiến muốn cải thiện hay cải tổ như Gorbachev, có cơ hội bạch hóa những sai trái, hoặc bật mí những tội trạng nội bộ cho thế giới bên ngoài biết, thì đây là điều đáng mừng và cám ơn Sách và tác giả “Bên Thắng Cuộc” đang làm việc này, tự hồi chánh.

Ở hải ngoại, CSVN không thể nào đụng được lông chân của ta, ta không cần phải lo sợ gì.
Điều tôi muốn chia sẻ cùng quý ACEm đang quan tâm tới vận mệnh nước Việt, là chúng ta phải luôn cẩn trọng sáng suốt khi phán đoán một sự việc, nhất là sự việc liên quan Đấu Tranh Ý Thức Hệ. Hãy thử tự vấn, đặt vài câu hỏi để có giải đáp cho những gì chúng ta sắp kết luận.

Cùng chung LẬP TRƯỜNG CHỐNG CSVN nhưng khác cách HOẠT ĐỘNG không có nghĩa là ĐỐI ĐỊCH! Đừng bao giờ đẩy BẠN qua THÙ, cố gắng thuyết phục ĐỊCH THÙ hồi chánh mới là THƯỢNG SÁCH.

Người CS có nhiều loại, tuy máu cũng là dòng máu VN, có loại trung kiên truyền thống, có loại cấp tiến, có loại hoàn toàn như ác quỷ (điểm này là trái hẳn người Không CS, người QG thua xa ở điểm này cho nên thuộc Bên Thua Cuộc riêng vào thời điểm tháng 4-1975), và có loại biết thức tỉnh tự hồi chánh theo chính nghĩa và nhân bản.

Kêu gọi inh ỏi trên các mạng (internet) DĐ “đừng mua đừng đọc sách này”, chẳng khác gì mời mọi người mau mua mà đọc, giúp quảng cáo miễn phí. Hoặc tố cáo chụp mũ tờ báo nào cổ vũ quảng cáo cho sách này. Chống cộng kiểu như vậy hèn gì bị đứng Bên Thua Cuộc, tạo lợi thế cho Bên Thắng Cuộc. Ngoài ra hành động này chẳng khác gì một người mù không muốn tìm hiểu địch đã và đang làm gì chống chúng ta trước đây và hiện nay.

CSVN đang cho bồi bút tung hỏa mù đánh lạc hướng NVHN bằng cách dấy lên những xáo trộn tại các CĐ, thí dụ tại Houston (vụ Al Hoàng & Nguyễn Thanh Sơn), cố gắng tạo giáo chiến giữa 1 chùa PG với 1 đài TV tại Little Saigon, Nam Cali, và riêng sách BTC cũng là 1 đề tài gây xôn xao dư luận. Ba sự kiện này dường như có sự “điều động” của CSVN nhằm làm cho CĐNVQG quên đi hoặc giảm nổ lực chống hiểm họa Trung Cộng, quan thày của CSVN.

Hiểm họa của chúng ta đâu phải một vài cá nhân hay sách Việt, hiểm họa của dân tộc Việt là đảng CSVN và là Trung Cọng, xin hãy nhớ kỷ điều này trong các sinh hoạt. Chết bởi Chệt nếu chúng ta không sớm hành động thực tiễn.

KÍNH CHÚC QÚY ĐỒNG HƯƠNG MỘT NĂM MỚI 2013
VUI MẠNH HẠNH PHÚC CÙNG GIA QUYẾN.
ĐỗXSơn

__._,_.___

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s