chạo tôm

chạo tôm

món có vi ngọt của tôm tươi hòa với vi thơm ngot của mía. Chạo tôm có thể gói bánh tráng hoặc ăn với bún , các loại rau, sà lách, tía tô, quế, ngò…

chao tomNguyên liệu:

1/2kg tôm
mỡ h…eo cắt vuông nhỏ
3 tép tỏi
2 cọng hành lá (lấy phần trắng)
1 muỗng café đường
1 muỗng café tiêu
1 muỗng café muối
1 cái trứng (lòng đỏ, lòng trắng tách riêng)

Chế biến:

1. Tôm lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng, lau khô , ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối rồi bỏ vô tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
2. Lấy tôm ra trộn với mỡ (nếu không có mỡ cho dầu) cho vào máy xay chung với tỏi, tiêu, hành lá. Khi mọi thứ nhuyến rồi cho 1 lòng trắng trứng , đường và xay lại thêm tí nữa.
3. Mía mua về cắt làm 4.
4. Múc một muỗng tôm vào lòng bàn tay, đặt cây mía vào và ấn mạnh vào tôm rồi vo cho tròn sao cho tôm bao quanh cây mía. Sau đó vuốt dầu lên để cây chạo được láng đẹp.
5. Dùng cọ quét lòng đỏ trứng lên cây mía tôm cho có màu vàng nâu.
6. Cho chạo tôm vào hấp sơ khoảng 3 phút
7. Lò làm nóng ở 200 độ C và nướng khoảng 10 phút là được.
Nào cả nhà thưởng thức nhé, có thể gói với bánh tráng, rau bánh hỏi, chấm nước mắm pha chua ngọt vừa ăn

 
 
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s