Coca Cola đầu tư thêm $300 triệu vào Việt Nam

Coca Cola đầu tư thêm $300 triệu vào Việt Nam

HÀ NỘI (NV) –Công ty nước giải khát Coca Cola của Mỹ đang có kế hoạch đầu tư thêm khoảng $300 triệu vào thị trường đang phát triển ở Việt Nam trong 3 năm tới đây.

Nước giải khát của Coca Cola được nhiều người Việt Nam ưa thích. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Gety Images)

Công ty này cho biết kể từ năm 2010 đến 2015 vốn đầu tư giữa Coca Cola và những công ty liên doanh nước đóng chai khác sẽ lên đến $500 triệu.

Ông Muhtar Kent, trưởng ban hành chánh của Coca Cola trong chuyến thăm Hà Nội mới đây cho biết, “Kinh tế của Việt Nam đang phát triển trong những năm gần đây, và số vốn đầu tư này đánh dấu quyết tâm của Coca Cola muốn tăng trưởng ở Việt Nam. Chúng tôi muốn đầu tư lâu dài ở đây.”

Số vốn đầu tư này nhằm mục đích nâng cao các cơ sở hạ tầng và việc làm. Trong ba năm vừa qua, Coca Cola đã châm vốn để tăng sản xuất và phân phối tới từng địa phương trên toàn quốc Việt Nam.

Cùng với Pepsi, Coca Cola đã sớm quay trở lại Việt Nam sau năm 1995, khi Mỹ chính thức bãi bỏ lệnh cấm vận nước này.

Trong khi gia tăng đầu tư vào Việt Nam thì tình hình kinh doanh của Coca Cola ở thị trường Bắc Mỹ thì không có tiến triển. Trong khi đó, thị trường Trung Quốc có xu hướng giảm xuống. Nhưng số bán ở Ấn Ðộ và Nga vẫn tăng trưởng một cách tích cực.

Ở thị trường Mỹ, Coca Cola vẫn cạnh tranh gắt gao với hãng Pepsi. Và hãng này đang đổ thêm tiền vào các trương trình quảng cáo cho những mặt hàng bán chạy nhất của hãng như là nước ngọt Pepsi-Cola và Mountain Dew.

Coca Cola cho biết số thu nhập toàn cầu của hãng trong quý ba tăng lên, nhưng hãng cũng lo ngại về tình hình số bán chậm xuống ở Trung Quốc và Châu Âu.

Cổ phiếu của Coca Cola tối thứ 5 vừa qua là $37.09 giảm xuống 9 xu. Trong khi thị trường cổ phiếu trong năm nay tăng 6%. (H.L.)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s