Quý ông ở Hà Nội ‘xài sang’ hơn Sài Gòn

Quý ông ở Hà Nội ‘xài sang’ hơn Sài Gòn

VIỆT NAM (NV) -Phúc trình của một công ty quốc tế nghiên cứu thị trường vừa được công bố hôm 23 tháng 10 cho thấy số quý ông Hà Nội mua sắm hàng hóa xa xỉ, đắt tiền cao gần gấp bốn lần số quý ông Sài Gòn.

Hàng hóa đắt tiền dễ bán cho đàn ông ở Hà Nội hơn ở Sài Gòn. (Hình: VNExpress)

Tại cuộc hội thảo mang chủ đề “Diễn đàn kết nối cơ hội đầu tư” tổ chức tại Sài Gòn hôm 23 tháng 10, giám đốc điều hành công ty Taylor Nelson nói rằng có đến 52% nam giới ở Việt Nam mua sắm hàng hóa xa xỉ.

Trong số này, quý ông Hà Nội chiếm tỉ lệ 36% trong khi quý ông cư dân Sài Gòn chỉ có 10%, còn lại là quý ông trú ngụ rải rác tại các thành phố khác.

Phúc trình của Taylor Nelson – công ty nghiên cứu thị trường, còn cho biết phần lớn của tỉ lệ 52% quý ông tiêu thụ hàng hóa xa xỉ các loại trong độ tuổi từ 35 đến 54. Hầu hết số này đều có lợi tức từ 8.5 triệu đồng, tương đương 420 đôla mỗi tháng.

Giám đốc điều hành Ralf Matthaes của Taylor Nelson còn cho rằng các quý ông thích xài hàng ngoại quốc bất chấp giá cả và chê hàng sản xuất trong nước thậm tệ. Ông Ralf Matthaes cũng nói rằng quý ông Việt Nam thích mua xe hơi chỉ thích xe Nhật, xe Ðức dù đắt tiền.

Công ty Taylor Nelson cũng tiết lộ đặc điểm của quý ông trước khi đi mua sắm: vào mạng để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm.

Ông Ralf Matthaes tin rằng có đến 68% quý ông thường xuyên lên mạng để thăm dò giá cả, đặc điểm sản phẩm trước khi quyết định móc tiền trong ví ra.

Vì vậy, theo ông Ralf Matthaes, các công ty nên chú trọng hình thức trình bày trang web của mình, một yếu tố quan trọng trong chiến lược cạnh tranh thương mại. (PL)

2 thoughts on “Quý ông ở Hà Nội ‘xài sang’ hơn Sài Gòn

  1. Người Hà Nội sống rất hình thức, hơn thua nhau từng món mang trên người cho tới xe cộ, nhà cửa. Người Sài Gòn thì sống rất thoải mái, họ tận hưởng cuộc sống mỗi ngày và khi họ làm quen với bạn họ không quan trọng bạn mang đồ bao nhiêu tiền trên người hay bạn đến đó bằng xe gì. Tôi thích cách sống của người Sài Gòn hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s