Việt kiều Mỹ về Việt Nam mở công ty lừa tiền

Việt kiều Mỹ về Việt Nam mở công ty lừa tiền

Một ông Việt kiều Mỹ vừa bị bắt tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vì các cáo buộc mở công ty lừa để vay tiền ăn huê hồng.

 

Ông Nguyễn Văn Hòa và bà Lê Thị Cơ. (Hình: Báo Tiền Phong)

Báo Tiền Phong dẫn nguồn tin của công an Bà Rịa-Vũng Tàu kết tội ông Nguyễn Văn Hòa 56 tuổi, quê quán ở Phan Thiết, Bình Thuận. Nguồn tin này nói rằng ông Hòa trở về nước sau một thời gian sinh sống ở Hoa Kỳ, rồi lấy một cô vợ trẻ tên Lê Thị Cơ 20 tuổi, cư dân huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu.

Ông Hòa bị cho là đã mạo nhận danh nghĩa là đại diện của công ty H& H Real Estate Group USA đặt chi nhánh tại Việt Nam để kêu gọi các công ty Việt Nam cho vay tiền, hoặc hùn vốn thực hiện các dự án đầu tư.

Ông Hòa sau đó mở một công ty mang tên “H& H Real Estate Việt Nam” đặt văn phòng tại một hẻm nhỏ ở quận Tân Bình, Sài Gòn do ông làm giám đốc.

Ông còn mở thêm một công ty khác mang tên Hoa Cơ, đặt trụ sở tại một căn nhà thuê ở quận Bình Thạnh, cũng đứng tên làm giám đốc. Vợ của ông làm phó giám đốc công ty này.

Cũng theo báo Tiền Phong, ông Hòa và bà Cơ còn mở thêm một công ty nữa mang tên H&H Service Real Estate VN đặt trụ sở tại thành phố Vũng Tàu.

Ðôi vợ chồng Hòa và Cơ bị kết tội đã chuẩn bị trước một bề thế làm ăn trước khi bắt đầu mở rộng các mối liên lạc, ký kết các hợp đồng vay tiền để “đầu tư.”

Hồ sơ điều tra nói rằng ông Hòa đã vay của một công ty ở Bà Rịa-Vũng Tàu số tiền lên tới 40 triệu đô la, rồi cho các công ty khác vay lại. Từ mỗi hợp đồng cho vay, đôi vợ chồng Hòa-Cơ giữ lại một số tiền khoảng từ 1,500 đến 2,000 đô la để bỏ túi, gọi là huê hồng.

Theo công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều giám đốc công ty ở các tỉnh Ðồng Nai, Lâm Ðồng, Bình Thuận, Khánh Hòa, Sài Gòn… bị sập bẫy đôi vợ chồng Hòa-Cơ. Nội vụ còn trong vòng điều tra. (PL)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s