Nguyễn Phương Uyên bị cáo buộc ‘chống nhà nước’ vì Chống TC

Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị cáo buộc ‘chống nhà nước’ Vì Chống TC

LONG AN (NV) – Công an CSVN vừa chính thức xác nhận đã bắt giữ cô Nguyễn Phương Uyên, nữ sinh viên trường Ðại Học Công Nghệ Thực Phẩm Sài Gòn với cáo buộc tội “tuyên truyền chống nhà nước.”

 

Nữ sinh Nguyễn Phương Uyên. (Hình: Internet)

Bản thông báo từ công an tỉnh Long An ký ngày 20 tháng 10, được phổ biến trên Internet nói rằng, cô Nguyễn Phương Uyên bị bắt tạm giam vì “vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự ‘tuyên truyền chống nhà nước.’”

Thông báo cho hay, hiện Nguyễn Phương Uyên đang bị “tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh Long An, số 159 đường Nguyễn Ðình Chiểu, phường 3, thành phố Tân An.”

Bản thông báo cũng được gởi tới gia đình Nguyễn Phương Uyên ở thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, đồng thời gởi tới Ban Giám Hiệu trường Ðại Học Công Nghệ Thực Phẩm Sài Gòn.

Công an không cho biết lý do vì sao, cô Phương Uyên bị bắt trong một nhà trọ của sinh viên ở quận Tân Phú, Sài Gòn, nhưng lại bị giam giữ ở tỉnh Long An.

Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, 20 tuổi, bị công an bắt hôm 14 tháng 10, mà theo lời các bạn của cô là “khoảng 10 công an ập vào phòng trọ” và bắt đi vì họ nói muốn điều tra các truyền đơn chống Trung Quốc mà sinh viên này bị cáo buộc đã phát tán.

Vừa qua, các bạn của Phương Uyên đã gởi thư của cầu cứu khẩn cấp tới ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nước.

Bức thư nói rằng, “Việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ.”

Bức thư nói tiếp, “Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình.”

Bản thông báo của công an Long An về việc bắt giữ Nguyễn Phương Uyên. (Hình: Internet)

Bố mẹ của Nguyễn Phương Uyên là nông dân ở huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, được các bạn học của cô mô tả trong bức thư cầu cứu là “gia đình thuần nông và gia cảnh khó khăn.”

Trước đó, công an Sài Gòn xác nhận với mẹ của nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên là đã bắt cô nhưng từ chối không cho biết lý do, đồng thời nói rằng Phương Uyên đã được chuyển về Long An. (KN)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s