Xót Xa cho Cháu Bé

Xót Xa cho Cháu Bé

Văn Hùng  

Vợ chồng anh Hựu và cháu Nguyễn Hữu Bảo

Anh Nguyễn Hữu Hựu (SN 1985) và vợ là Phạm Thị Thắm (SN 1988) cùng trú tại thôn Đông Tiến xã Phú Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), đã 2 năm nay vất vả nuôi nấng đứa con trai đầu lòng bị bệnh hiểm nghèo. Con trai anh Hựu là Nguyễn Hữu Bảo (SN 2008) đã được Bệnh viện TW Huế kết luận bị bệnh tim bẩm sinh.

 

Anh Hựu cho hay, cháu Bảo lúc sinh ra khoẻ mạnh như bao đứa trẻ khác. Nhưng sau đó một thời gian, thấy cháu có dấu hiệu ít ăn, hay ốm vặt và thường xuyên khóc vào ban đêm. Chính vì thế, cơ thể cháu ít phát triển mà còn bị còi cọc, môi bị tím bầm. Nhìn con đau ốm như vậy, vợ chồng anh chạy vạy được ít tiền từ anh em, người thân để đưa con đi khám hết các bệnh viện từ huyện, lên tỉnh, đến Bệnh viện Nhi Nghệ An thì được chuyển vào Bệnh viện TW Huế.

Anh Hựu nói trong nước mắt: “Bao nhiêu tiền của gia đình, người thân giúp đỡ được đều dành dụm để chạy chữa, thuốc thang cho con. Hôm 20/6, ông bà nội bán đi con trâu cày, thứ tài sản có giá trị duy nhất của gia đình để có 10 triệu đồng trao cho vợ chồng em đưa cháu đi Huế. Vào tới Bệnh viện TW Huế, con em được các bác sĩ khám, điều trị và có kết luận là bị tim bẩm sinh. Lúc đó trời đất như quay cuồng trước mắt em, phần vì đau lòng thương con, phần thì không biết kiếm đâu số tiền 110 triệu đồng như thông báo của bệnh để chi phí mổ cho con. Sau khi thực hiện được việc thông tim lần một hết 8 triệu đồng đối với con, chúng em đành xin phép bệnh bế con về quê. Ngồi trên tàu, vợ chồng em nước mắt ngắn dài, nhìn con trong thế bất lực, xót xa mà không biết phải làm sao”.

Chị Thắm, mẹ của cháu Bảo, là người dân tộc Mường. Thắm và Hựu cùng làm công nhân ở Sài Gòn rồi lấy nhau. Do không có bằng cấp và sức khoẻ yếu nên công việc cũng không ổn định nên sau khi cưới, hai vợ chồng đã về quê nội cùng ở với bố mẹ. Bây giờ trong ngôi nhà cấp 4 tuyền toàng ấy có tới 9 miệng ăn. Không chỉ có bố mẹ Hựu tuổi già, sức yếu mà em trai Hựu vừa cưới vợ và hiện cũng đang ở cùng với bố mẹ.

“Sống ở quê nghèo, tất cả không ai có việc gì để làm ngoài chăm bón 7 sào ruộng cấy. Mỗi vụ chỉ được 2 tấn thóc, lương thực không đủ ăn chứ đừng nói gì đến chuyện học hành và chữa bệnh”, ông Nguyễn Hữu Thập, chú của anh Hựu ngồi bên cạnh nói. Mấy tháng nay, anh em Hựu đi làm phụ hồ cho những đội xây nhà trong xóm để kiếm thêm ít tiền chi tiêu trong gia đình. Cuộc sống của 9 nhân khẩu và một đứa trẻ 2 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh đang là nỗi lo lắng của những người lớn trong gia đình.

Hoàn cảnh của cháu Bảo và gia đình anh Hựu rất mong nhận được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin quý vị gửi về cho anh Hựu theo địa chỉ nêu trên, hoặc gửi về Văn phòng báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng – TP Cần Thơ, ĐT: 07103835431; chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s