Dấu xác con trai vào tủ lạnh suốt 6 năm

Dấu xác con trai vào tủ lạnh suốt 6 năm

Mỗi lần nhớ đứa con trai đã chết, vợ chồng ông Điền lại mở tủ lạnh ra ngắm nhìn con, cứ như thế trong suốt 6 năm qua.

Không  nỡ xa rời đứa con trai đã chết, một ông bố tại Trung Quốc đã trữ thi  thể người quá cố trong tủ đông lạnh suốt 6 năm trời. “Có lẽ tôi đã sai  khi không để con an nghỉ dưới lòng đất. Nhưng nỗi đau hai lần mất con,  ai có thể hiểu thấu”, người cha đau khổ Điền Học Minh chia sẻ. Ông đang  sống tại thôn Hoàng Lăng, huyện Khai, Trùng Khánh.

15 năm trước, con gái ông qua đời vì trúng nắng, hôn mê. Tới năm  2006, cậu con trai 18 tuổi Điền Tần Viễn cũng từ giã cuộc sống. Sau gần  một tháng sốt cao kéo dài, chàng sinh viên bị trả về nhà. Theo chẩn đoán  của bệnh viện, Viễn bị máu trắng giai đoạn cuối.

Ông Điền cố giữ xác con trai trong nhà để vơi bớt nỗi đau.

Tin  tức lan đi, người dân trong thôn vừa xót thương cho phận bạc của chàng  thanh niên, vừa tỏ rõ sự ngạc nhiên khi không ai trông thấy cha mẹ chôn  cất con mình. Ông Điền Học Minh khi ấy đã quyết định làm chuyện động  trời: cất giữ thi thể con trai trong tủ đông lạnh. Và 6 năm trôi qua kể  từ cái chết thương tâm của Tần Viễn, cả người sống lẫn thi hài người quá  cố cùng hiện diện trong một căn nhà.

“Tôi bàn với mẹ thằng  Viễn rằng không chôn cất mà giữ con lại bên mình. Bà ấy cũng đồng ý”,  ông Điền cho biết. Sau khi lấy sạch những thực phẩm trong tủ đông lạnh,  hai người đặt con trai vào trong. Mỗi lần nhớ Tần Viễn, vợ chồng ông  Điền lại dìu nhau tới “nơi an nghỉ” của con, lặng lẽ đứng cạnh bên, ngắm  nhìn rồi rời đi.

Ông Điền chia sẻ, nỗi bất hạnh lớn nhất của đời người là mất con khi  đã sang tuổi trung niên. Năm đó, người cha đau khổ 54 tuổi. Cho tới nay,  đầu ông đã phủ bạc, tuổi ngoài 60, còn cậu con trai vẫn im lìm trong  tủ.

Vợ chồng ông sống trong một căn nhà ba tầng. Tầng hai là của ông bà,  tầng ba vốn dành cho hai đứa con. Dù người đã mất, nhưng ông bà Điền vẫn  bài trí các phòng như cũ và thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ.
Với  người trong thôn, trạng thái tinh thần của ông Điền khác xưa rất nhiều.  Nhưng người cha bất hạnh này vẫn khăng khăng quan điểm: bất luận phải  dùng biện pháp gì, chỉ cần con trai còn hiện diện trong nhà, đó sẽ là  động lực lớn lao để ông tiếp tục sống. Vài năm nay, dường như ông dốc  hết tâm can để làm việc. “Một mình tôi trồng trọt trên 20 mẫu đất, bao  thầu cả đầm cá của thôn. Tôi làm việc tới mệt mỏi rã rời, mệt sẽ không  nghĩ ngợi gì nữa”, ông Điền tâm sự.

Theo Đất việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s