Khánh Ly không hát tại Việt Nam trong tháng 11

Khánh Ly không hát tại Việt Nam trong tháng 11 

Ngọc Lan/Người Việt

 WESTMINSTER  (NV) – Truyền thông Việt Nam hôm 24 và 25 Tháng Chín loan tin, ca sĩ Khánh Ly “được cấp giấy phép” về Việt Nam trình diễn trong tháng 11 tại “4 chương trình do công ty TNHH giải trí Ðồng Dao tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Ðà Nẵng và Sài Gòn.”

Ca sĩ Khánh Ly tại tư gia. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

 Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn báo Người Việt hôm 25 Tháng Chín, ca sĩ Khánh Ly nói “chưa biết gì về tin này,” và rằng “từ nay đến tháng 11, kéo dài đến Tết Âm Lịch, Khánh Ly hoàn toàn chuyên tâm cho chương trình CD & DVD Thánh Ca Dâng Mẹ và Thiên Chúa, kỷ niệm 50 năm ca hát, thực hiện tại Nhà Thờ Kiếng tại Quận Cam, California.”

Truyền thông Việt Nam đăng tin, theo nhà tổ chức (công ty TNHH giải trí Ðồng Dao), “chương trình đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 11, cùng khách mời là Elvis Phương, Tuấn Ngọc và Hà Anh Tuấn.”

Vẫn theo lời ca sĩ Khánh Ly, “tháng 11 rất bận rộn với các chương trình như hát cho Linh Mục Trịnh Tuấn Hoàng ở Hawaii, rồi sang hát tại Châu Âu.”

“Tuần lễ cuối tháng 11 dành hẳn cho chương trình hát Thánh Ca, tạ ơn Thiên Chúa và Ðức Mẹ, diễn ra vào ngày 30 tháng 11, tại Nhà Thờ Kiếng.”

Sau buổi lễ đó, và kéo dài trong nhiều tháng, Khánh Ly cùng “đồng hành với nhiều ca sĩ trẻ đến nhiều nhà thờ trên khắp nước Mỹ để hiến tặng CD Thánh Ca.”

“Nói chung là từ đây đến Tết tôi hoàn toàn bận rộn.”

Về thông tin ca sĩ Elvis Phương sẽ cùng có mặt với Khánh Ly trong chương trình này, bà Lệ Hoa, vợ và cũng là người đại diện của ca sĩ Elvis Phương, cho báo Người Việt biết: “Chúng tôi không nhận hợp đồng nào với công ty Ðồng Dao trong tháng 11. Anh Phương đã có lịch trình diễn ở Mỹ trong suốt tháng này.”

Hôm 24 và 25 Tháng Chín, các báo điện tử như Thanh Niên, Vnexpress, Dân Trí,… loan tin giấy phép này mang số “691/NTBD-PQL” do Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn thuộc Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch (VH-TT-DL) cấp.

Các báo này nói thêm, “với lần trở về biểu diễn này, đây là cuộc gặp gỡ khán giả trong nước lần đầu tiên sau hơn 30 năm xa quê của Khánh Ly và cũng là dịp kỷ niệm 50 năm ngày Khánh Ly bước chân vào con đường ca hát (11/1962 -11/2012).”

Báo Thanh Niên cho hay, “Sẽ có khoảng 28 ca khúc được chọn thể hiện, hầu hết đều đã được phổ biến tại Việt Nam. Ðáng nói, trong 2 nhạc phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An (theo dự kiến của kịch bản), có một sáng tác vừa được nhạc sĩ viết tặng Khánh Ly.”

Vẫn theo báo Thanh Niên, “Ban tổ chức đang chuẩn bị thủ tục xin phép từ phía nhạc sĩ, cũng như Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn để có thể giới thiệu đến công chúng trong chương trình này.”

Riêng báo Dân Trí hôm 25 Tháng Chín dẫn lời ông Nguyễn Thành Nhân (trưởng phòng Quản Lý Biểu Diễn và Băng Dĩa, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn) xác nhận việc này, và cho biết thêm ngoài ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Bằng Kiều cũng được “cấp giấy phép.”

“Cục đã ký giấy phép đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly và Bằng Kiều về Việt Nam biểu diễn từ giờ cho đến hết tháng 12. Chương trình cũng như các ca khúc sẽ được cục kiểm duyệt chi tiết và chặt chẽ sau khi có kịch bản cụ thể.”

Ông Nguyễn Thành Nhân nói thêm với báo Dân Trí, “sau tháng 12 năm 2012, hai ca sĩ này muốn biểu diễn tiếp tại Việt Nam thì các đơn vị tổ chức biểu diễn phải xin giấy cấp phép tiếp và cơ quan có chức năng sẽ xem xét và đưa ra quyết định của mình.”

9 thoughts on “Khánh Ly không hát tại Việt Nam trong tháng 11

  1. khanh ly ve Vietnam hat thi chi co Bon tu ban do di xem thoi, chu nguoi Dan thuong thi dau comtien dau ma mua ve. Ma dau can phai ve Viet nam xu Cong San hat cho Bon quy xem.

  2. khanh ly ve vn hat ai muh nghe nua troi ,bon tre gio no chang ham gi den nhac cua khanh ly , tru khi ve hat ung ho may nha tho thoi, chu ban ve ai muh mua

  3. Về VN làm từ thiện cứu giúp người nghèo khổ thì về chứ ở lứa tuổi gần đất xa trời của bà Khánh Ly thì bon chen làm gì nữa ! Vì mấy báo ở VN trước đây đã từng bôi tro trét trấu bà Khánh Ly…Ham hố gì nữa mà mò về bên đó chịu đấm ăn xôi hả bà Khánh Ly !

  4. Khánh Ly đã qua rồi cái thời đỉnh nhất – bây giờ vừa nghe KL hát vừa tưởng tưởng đến cái thời huy hoàng xa xưa của bà mới nuốt nổi bài hát – mấy tờ lá cải của VN ca tụng bà quá đến khi nghe KL hát thật trên sân khấu khi về VN chắc khán giả ngã lăn ra mà đột quỵ hết vì bà đâu còn hơi hám gì nữa đâu mà hát với hò …

  5. Chẳng thà bà Khánh Ly nên ẩn dật ở lứa tuổi gần thất thập cổ lai hy để cho thiên hạ vẫn còn ấn tượng đẹp về giọng ca của bà hơn là xuất hiện để cho người ta vỡ mộng. Vì bây giờ bà KL không còn hơi để hát hò nữa, thậm chí người ta còn nghe được hơi thở lấy giọng của bà khi bà phải cố gắng hát.

  6. Chắc là bà Khánh Ly thấy bà già Thanh Tuyền nhạc sến về VN hốt khế ngọt nhiều quá nên cũng nảy sinh lòng ham hố ! Nếu bà Khánh Ly biết stop đúng lúc khi cần phải dừng để cho mọi người nuối tiếc thì tốt cho bà biết mấy. Giọng hát mệt mỏi của bà bây giờ chỉ làm cho người nghe bị mỏi mệt thêm mà thôi!

  7. Mới năm ngoái trên một website của VN chửi bà Khánh Ly rằng : có ai mời Mai đen (biệt danh của Khánh Ly, vì ngày xưa bà KL đen lắm) về đâu mà bả tuyên bố đòi 2 triệu dollars . Không lẽ bà Khánh Ly bây giờ “muối mặt” để về VN mà ca hát nữa sao?

  8. Không lẽ bây giờ Khánh Ly lại muốn làm ngọn đèn bỗng lóe sáng lên trước khi bị tắt bóng ở lứa tuổi xế chiều hay sao?

  9. Bà Khánh Ly mà quyết định không sáng suốt thì sẽ bị mang tiếng xấu của bọn “xướng ca vô loài” thế thôi !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s