Khi những người đàn ông muốn sống lâu ?

Khi những người đàn ông muốn sống lâu ?

(Theo Caring.com)

-Phải có vợ:

Hàng loạt những thống kê cho thấy là những người đàn ông có vợ, nhất là những người ở lứa tuổi từ 50, 60 và 70, đã sống khỏe mạnh hơn và tỷ lệ qau đời cũng thấp hơn so với những người không lập gia đình, hay những người ly dị.
Theo cuộc khảo cứu của trung tâm RAND về tuổi tác thì tình trạng của những người đàn ông ly dị, đã xuống dốc rất nhanh sau 50 tuổi.
Theo nhận định của các chuyên gia y tế thì hôn nhân có thể làm giảm mức suy thoái thâm thần ở những người đàn ông, và sự suy thoái tinh thần là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

-Đừng bỏ quá nhiều thì giờ trên máy điện toán hay màn ảnh truyền hình:

Thời gian bao nhiêu trong một ngày mới là đủ cho việc chơi games trên mạng, ngồi trước máy điện toán, trước máy truyền hình?
Nếu ngồi quá lâu, không hoạt động cũng là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh như bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch, bệnh mập phì và dẫn đến việc chết sớm.
Theo một bản nghiên cứu trong năm 2012 trên 220 ngàn người ở Úc Đại Lợi, trên 45 tuổi, thì những người ngồi một ngày trên 11 tiếng, có nguy cơ bị chết trong vòng 3 năm tới cao hơn những người co hoạt động là 40 phần trăm. Chúng ta nên đứng dậy, đi lại, tập thể dục 5 phút, sau mỗi một tiếng ngồi trước máy điện toán hay máy truyền hình.

-Cẩn thận khi ra ngoài nắng

Những người đàn ông hoạt động ngoài trời, thường không đội nón, không xoa kem chống nắng, không trang điểm như quý bà, thành ran guy cơ bị bệnh ung thư da cao hơn những người phụ nữ.

-Ăn uống đúng cách

Nên ăn những thức ăn lành mạnh, tránh ăn nhiều thịt đỏ, những loại junk food, những loại đồ ăn nhanh . Không ăn uống đúng cách sẽ là nguồn gây ra các bệnh tim mạch, cao máu, cao mỡ…
Hiệp hội các nhà ăn kiên Mỹ Châu khuyến cáo những người đàn ông trên 50 tuổi không nên ăn quá một số lượng 2 ngàn calories một ngày, và không nên quá 2400 calories một ngày cho những người hoạt động nhiều.

-Cẩn thận khi lái xe:

Theo những thống kê thì những người đàn ông đứng tuổi, hay ngủ quên khi đang lái xe, nhất là những trường hợp phải lái xe đường trường. Những người đàn ông trên 45 tuổi thường không chú tâm, không cẩn thận. Những tai nạn xe cộ, bị té trên tuyết, trên băng.. xảy ra nhiều cho những người đàn ông đứng tuổi, nhiều hơn so với những tai nạn xảy ra cho những người phụ nữ.

Tránh bị bệnh suy thoái tâm thần:

Những thống kê cho thấy, trên 60 phần trăm những người tự tử, là những người bị bệnh suy thoái trầm trọng, và nếu kèm theo việc nghiện rượu, thì tỷ lệ của những người tự tử lên đến 75 phần trăm.
Những người lớn tuổi, việc sống một mình, tránh giao thiệp với xã hội cũng là một nguyên nhân khiến người ta tự tử, nhất là ở những người góa vợ.

-Không nên hút thuốc:

Càng lớn tuổi, việc hút thuốc sẽ gây những hậu quả trầm trọng hơn, so với việc hút thuốc khi còn trẻ. Những người húy thuốc lớn tuổi thường là những người nghiện thuốc nặng, và hút thuốc trong một thời gian lâu .
Tỷ lệ những người bị ung thư phổi vì hút thuốc từ 80 phần trăm cho đến 90 phần trăm. Ngoài ra việc hút thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer’s, bệnh gây chết người đứng hàng thứ sáu trên thế giới, về các loại bệnh gây chết người nhiều nhất.

Thiếu ngủ và suy thoái tâm thần làm ngắn đi cuộc đời

1.Thiếu Ngủ:

Theo The American Academy of Sleep Medicine thì giấc ngủ sẽ giúp gia tăng sức mạnh của hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể.
Thiếu ngủ sẽ tạo những nguy cơ bị đột quỵ. Những cuộc khảo cứu mới đây cho thấy là những người ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày, có 4.5 phần trăm nhiều hơn nguy cơ bị đứt mạch máu não, so với những người ngủ đủ 7 cho đến 8 tiếng một ngày

2.Suy thoái tâm thầm cũng gây nguy hại cho hệ thống miễn nhiễm

Suy thoái tâm thần sẽ gia tăng nguy cơ bị các bệnh như ung thư, tim mạch, cảm cúm và dị ứng. Theo viện nghiên cứu Carnegie Mellon thì khi chúng ta lo lắng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều chất cortisol. Chất cortisol nếu bị tiết ra thường xuyên sẽ làm giảm sự hoạt động hữu hiệu của hệ thống miễn nhiễm.
Vì thế, muốn khỏe mạnh và sống lâu, nên có giấc ngủ ngoan và đầy đủ và tránh cho mình rơi vào tình trạng suy thoái tâm thần.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s