CĐ Người Việt tại Calgary tranh đấu cho nhân quyền ở Việt Nam

Sinh Hoạt CĐ Người Việt tại thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, Canada.

 

Vào ngày 11 tháng 3 năm 2012 vừa qua, tại thành phố Calgary, tỉnh bang Alberta, Canada.

Khuôn Hội Phật Giáo Yên Tử Calgary (trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại Canada, văn phòng II, viện Hoá Đạo) đã phối hợp cùng với Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Calgary và Tuổi trẻ yêu nước Hải ngoại tại Canada để tổ chức ngày tranh đấu cho tự do cho Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình cũng như những nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền ở trong nước đồng thời vận động đồng bào tại địa phương cùng ký Thỉnh nguyện thư để gởi lên chính phủ Canada nhờ can thiệp cho vấn đề tự do – dân chủ – nhân quyền cho Việt Nam. Trong vòng 1 tuần lễ ban tổ chức đã xin được hơn một ngàn (1,000) chữ ký của cư dân địa phương để trình lên chính phủ Canada thông qua ông Rob Anders, Member of  The house of commons – vùng Calgary West. Ngoài ra còn có chương trình văn nghệ, hát những bản nhạc tranh đấu và nhạc của Việt Khang.  Dưới đây là 1 số hình ảnh về ngày tổ chức vừa qua.

Hình tượng Trống đồng tượng trưng cho sự bảo vệ tổ quốc và duy trì truyền thống văn hoá của dân tộc Việt.

Lễ chào Quốc Kỳ, hát Quốc ca.

Ông Nguyễn Hữu Phú, Khuôn Hội trưởng Khuôn Hội Phật Giáo Yên Tử Calgary,  chào mừng quan khách và tuyên bố lý do về việc xin ký Thỉnh Nguyện Thư.

Bà Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hà, đọc nội dung của Thỉnh Nguyện Thư

Ông Rob Anders, Member of  The house of commons – vùng Calgary West, phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ ủng hộ cộng đồng tị nạn cộng sản tại Calgary.


Anh Nguyễn Hữu Phước, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại tại Canada, đại diện ban tổ chức trao thỉnh nguyện thư cho ông Rob Anders, Member of  The house of commons.Ông Nguyễn Ái Thế, chủ tịch Giáo hội Phật Giáo Hoà Hảo Calgary, phát biểu cảm tưởng về sự kiện Nhạc sĩ Việt Khang.

Ông Manmeet Blhullar, Minister of Service Alberta, lên tiếng ủng hộ và hứa sẽ ủng hộ cộng đồng tị nạn cộng sản tại Calgary.

Anh Nguyễn Hữu Phước, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại tại Canada, đại diện ban tổ chức đọc tiểu sử của Nhạc sĩ Việt Khang và Nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình.

Cô Nguyễn thị Mỹ Linh, Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại tại Canada, kêu gọi đồng bào tị nạn hãy hết lòng hỗ trợ để  giải cứu và  tiếp sức cho những thanh niên trẻ đang dấn thân dấu tranh ở trong nước.

Cô Nguyễn thị Thu, nói lên những xúc động khi được nghe bài hát Anh là Ai và Việt Nam tôi đâu, và trình bày những hoạt động của nhóm Tuổi trẻ Yêu Nước đang dấu tranh ở quốc nội trong thời gian qua.

Chương trình văn nghệ, ban hợp ca cùng hát những bản nhạc đấu tranh và nhạc của NS Việt Khang, mở đầu là bản nhạc “Việt Nam Tôi Đâu”.

Bản nhạc “Anh Là Ai” được trình bày qua giọng ca thiếu niên của Khuôn Hội Phật Giáo Yên Tử Calgary.


Kết thúc chương trình là bản nhạc Thề không phản bội quê hương và bản nhạc Đáp lời sông núi.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm.


Chương trình bế mạc lúc 5:30 chiều cùng ngày. Calgary, ngày 11 tháng 3 năm 2012.

[NGUỒN: tuoitreyeunuoc.com]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s