Cây Huyết Rồng

Cây huyết rồng

      Loại cây này có hình dáng kỳ lạ, nhựa của nó có màu đỏ như máu được dùng để trang trí, làm thuốc nhuộm và thuốc chữa bệnh.Đảo Socotra hay còn gọi là ‘Galapagos của Ấn Độ Dương’ là một trong bốn hòn đảo lớn ở Ấn Độ Dương. Nơi này có ảnh hưởng hết sức quan trọng đối với hệ động – thực vật, vì sự đa dạng sinh học cao với hệ động thực vật phong phú, đặc biệt rất nhiều loài trong đó là loài đặc hữu – nghĩa là không có ở ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Thực vật ở đây đã được bảo tồn và duy trì một cách tự nhiên qua hàng triệu năm, có những loài đã tồn tại từ cách đây 20 triệu năm.
      Dáng vẻ kỳ lạ của cây Huyết Rồng
      Một trong những nét ấn tượng nhất của đảo Socotra là cây Huyết Rồng hay còn gọi là Dracaena Cinnabari, là một loài thực vật quý hiếm, có hình dáng kỳ dị, mọc trên những ngọn núi cao và có thể sống tới 500 năm. Nhựa của nó màu đỏ, được dùng để trang trí, làm thuốc nhuộm hoặc dùng trong y học, chữa trị các bệnh về hô hấp, tiêu hoá như tiêu chảy, sốt, viêm loét miệng, họng, đường ruột, dạ dày và là một vị thuốc cầm máu rất tốt.
Đây là một loài thực vật quý hiếm, mọc trên những ngọn núi cao và có thể sống tới 500 năm
      
Được biết, trước đây, loài cây mang lại sự huyền bí và nổi tiếng cho quần đảo Socotra này thường gắn với các nghi lễ ma thuật, nó là thành phần quan trọng tạo ra các loại bùa chú của phù thuỷ. Loại bùa này đại diện cho quyền lực, tình yêu, xua đuổi tà mà và cả tình dục.
Được biết, trước đây, nhựa cây Huyết Rồng còn là thành phần quan trọng  tạo ra các loại bùa chú của phù thuỷ
Chia sẻ qua:
Theo Vzone

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s